Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1+2+22+...+210
=> 2A = 2+22+23+...+211
=> 2A - A = (2+22+23+...+211) - (1+2+22+...+210)
=> A = 211 - 1
B = 1+3+32+...+310
=> 3B = 3+32+33+...+311
=> 3B - B = (3+32+33+...+311) - (1+3+32+...+310)
=> 2B = 311 - 1
=> B = \(\frac{3^{11}-1}{2}\)
A = 1 + 2 1 + 2 2 + 2 3 + ... + 2 9 + 2 10
2A = 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + ... + 2 10 + 2 11
2A - A = ( 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + ... + 2 10 + 2 11 )
- ( 1 + 2 1 + 2 2 + 2 3 + ... + 2 9 + 2 10 )
A = 2 11 - 1
A = 2047
B = 1 + 3 1 + 3 2 + 3 3 + ... + 3 9 + 3 10
3B = 3 1 + 3 2 + 3 3 + 3 4 + ... + 3 10 + 3 11
3B - B= ( 3 1 + 3 2 + 3 3 + 3 4 + ... + 3 10 + 3 11 )
- ( 1 + 3 1 + 3 2 + 3 3 + ... + 3 9 + 3 10 )
2B = 3 11 - 1
B = \(\frac{3^{11}-1}{2}\)
B = 88573
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left\{145-\left[130-10\right]:2\right\}\cdot5\)
\(=\left\{145-60\right\}\cdot5=85\cdot5=425\)
b: \(=100:\left\{250:\left[450-4\cdot125+4\cdot25\right]\right\}\)
\(=\dfrac{100}{250:\left[450-500+100\right]}=\dfrac{100}{250:50}=\dfrac{100}{5}=20\)
c: \(=355-5\cdot\left[64-\left(27-25\right)\right]=355-5\cdot\left[64-2\right]\)
\(=355-310=45\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
a) Có A=\(1+3+3^2+3^3+....+3^{100}\)
\(\Rightarrow\)3A =\(3\left(1+3+3^2+3^3+...+3^{100}\right)\)=\(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)
\(\Rightarrow2A=3+3^2+3^3+....+3^{101}-1-3-3^2-3^3-....-3^{100}=3^{101}-1\)\(\Rightarrow A=\dfrac{3^{101}-1}{2}\)
Bài b/c/d : bn cứ lm tương tự.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 2^3 + 2^4+ 2^5+ 2^6 + 2^7 + ... + 2^90
2A = 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8 + .... + 2^90 + 2^100
2A - A = ( 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8 + .... + 2^90 + 2^100 ) - ( 2^3 + 2^4+ 2^5+ 2^6 + 2^7 + ... + 2^90 )
A = 2^100 - 2^3
B = 1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + .... + 5^50
5B = 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + .... + 5^50 + 5^51
5B - B = ( 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + .... + 5^50 + 5^51 ) - ( 1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + .... + 5^50 )
4B = 5^51 - 1
B = 5^51 - 1 / 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a=2mu 101 - 2
b= 3 mu 2010 - 1
c=5mu 1999-1
d=4 mu n . 4 -4
a=2+22+...+2100
2a=22+23+24+...+2101
a=2a-a=a
=> a= 22+23+24+..+2101 -(2+2^2+...+2^100)
=>a= 2^101 -2