\(9x^2+6xy+y^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2016

\(9x^2+6xy+y^2\)

\(=\left(3x\right)^2+2.3x.y+y^2\)

\(=\left(3x+y\right)^2\)

9 tháng 8 2016

a ) 9x2+6xy+y2

=(3x)2+2.3xy+y2

=(3x+y)2

7 tháng 4 2017

Chỗ cuối kia phải là +2 chứ bạn ??!

7 tháng 4 2017

me nghĩ đề sai

=> đề sai ,thử thay x=1/3;y=1=> P<0

12 tháng 6 2017

a, \(9x^2+6xy+y^2=\left(3x\right)^2+2\times3xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)

b, \(6x-9-x^2=-\left(x^2-2\times3x+3^2\right)=-\left(x-3\right)^2\)

c, \(x^2+4y^2+4xy=x^2+2\times2xy+\left(2y\right)^2=\left(x+2y\right)^2\)

19 tháng 7 2018

6)   \(9x^2+6xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)

7)   \(x^2-3x-y^2-3y=\left(x-y-3\right)\left(x+y\right)\)

8)   \(x^2-2xy+y^2-16=\left(x-y\right)^2-16=\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)

9)   \(4x^2-y^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2-y^2=\left(2x-y+1\right)\left(2x+y+1\right)\)

10)  \(x^3-x+y^3-y=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+1\right)\)

6) = (3x)2 + 2.(3x)y +y2 = (3x + y)2

7) = (x-y)(x+y)- 3(x+y) = (x+y)(x-y-3)

8) = (x-y) - 4= (x-y-4)(x-y+4)

9) = ( 4x2 + 4x +1 ) - y2 = (2x+1)2 - y^2 = (2x+1-y)(2x+1+y)

10) =(x3+y3) - (x+y) = (x+y)(x2+xy+y2) - (x+y) = (x+y)(x2+xy+y2-1)

k mk đi nha

29 tháng 9 2018

g) x2 - 2xy + y2 - z2

= ( x - y )2 - z2

= ( x - y + z ) ( x - y - z )

h) 9x2y2 + 6xy2 + y2 - 1  

= ( 3xy + y )2 - 1

= ( 3xy + y - 1 ) ( 3xy + y + 1 )

i ) x2 - x - 2

= x2 - 2x + x - 2 

= x ( x - 2 ) + ( x - 2 )

= ( x - 2 ) ( x + 1 ) 

31 tháng 5 2016

Áp dụng hằng đẳng thức bạn ơi =))

Ta thấy: (x + y )= x2 + 2.x.y + y2

=> 9x2 + y+ 6xy = 9x+ 6xy + y2

                              = (3x)+ 2.3x.y + y2 = (3x + 4 )2

31 tháng 5 2016

\(6xy\) được tách ra thành \(2.3.x.y\) chứ có phải là \(2.3.x.y+y^2\) đâu bnlolang

27 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(9x^2y^2+y^2-6xy+y+2\)

\(=\left(9x^2y^2-6xy+1\right)+\left(y^2+y+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(3xy-1\right)^2+\left(y+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)

=> BT lớn hơn hẳn ko

12 tháng 10 2019

\(a.=x^3+3x^2y+3x^2y+9xy^2+3xy^2+9y^3\)

    \(=x^2\left(x+3y\right)+3xy\left(x+3y\right)+3y^2\left(x+3y\right)\)

    \(=\left(x+3y\right)\left(x^2+3xy+3y^2\right).\)

\(b.=9x^3+3x^2y+9x^2y+3xy^2+3xy^2+y^3\)

    \(=3x^2\left(3x+y\right)+3xy\left(3x+y\right)+y^2\left(3x+y\right)\)

    \(=\left(3x^2+3xy+y^2\right)\left(3x+y\right)\).