Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 12 + ( 5 + x ) = 20
⇔ 5 + x = 8
⇔ x = 3
Vậy x = 3
b) 120 + ( 50 + x ) = 180
⇔ 50 + x = 60
⇔ x = 10
Vậy x = 10
c) 175 + ( 30 - x ) = 200
⇔ 30 - x = 25
⇔ x = 5
Vậy x = 5
d) 130 - ( 100 + x ) = 25
⇔ 100 + x = 105
⇔ x = 5
Vậy x = 5
e) 145 - ( 125 + x ) = 12
⇔ 125 + x = 133
⇔ x = 8
Vậy x = 8
j) 5 ( x + 12 ) + 22 = 92
⇔ 5x + 60 + 22 = 92
⇔ 5x + 82 = 92
⇔ 5x = 10
⇔ x = 2
Vậy x = 2
g) 3 ( x + 23 ) + 6 = 96
⇔ 3x + 69 + 6 = 96
⇔ 3x + 75 = 96
⇔ 3x = 21
⇔ x = 7
Vậy x = 7
Tìm x :
a) 12 + ( 5 + x ) = 20
5 + x =20 - 12
5 + x = 8
x = 3
b) 120 + ( 50 + x ) = 180
50 + x = 180-120
50 + x = 60
x = 60 - 50
x = 10
c) 175 + ( 30 - x ) = 200
30 -x = 200 - 175
30 - x = 25
x = 30-25
x=5
d) 130- ( 100 +x ) =25
100 + x =130 - 25
100+x= 105
x=105-100
x=5
e) 145 - (125+x) = 12
125+x = 145-12
125+x=133
x= 133-125
x=8
j) 5 (x+12) +22 = 92
5 ( x+12) = 92 -22
5 (x+12)=70
x+12=70 : 5
x + 12 = 14
x = 14-12
x=2
g) 2 (x+23) + 6 =96
2 (x+23) = 96 - 6
2 (x+23)= 90
x+23=90:2
x+23=45
x= 45-23
x=22
CHÚC BẠN HỌC TỐT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 1254:253= (53)3: (52)3=59:56=53
b) 414:528=414: 52.14=414:(52)14= 414:2514
c) 12n:22n=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => y+42+2y= -12-14+2y
y+2y-2y = -12-14-42
y= -68
b) => 15+y-5-5y= -12-5y
y-5y+5y= -12-15+5
y = -22
c) => 2y+5-8y+21= -3-5y-2
2y-8y+5y= -3-2-5-21
-y= -31=>y=31
d)=> -13+3y+23= -120+y
3y-y= -120+13-23
2y= -130=>y= -65
e) => -21+32+5y= 16+4y
5y-4y= 16+21-32
y= 5
bài 1
a)y-(-42-2y) = (-12) - 14 +2y
y +42 + 2y = -12 -14 +2y
3y + 42 = -26 +2y
y = -68
b)15-(-y+5)-5y=-(12+5y+2)
15+y-5-5y=-12-5y-2
10-4y=-14-5y
-4y+5y=-14-10=-24
c)2y-(-5+8y-21)=-3-(5y+2)
2y+5-8y+21=-3y-5y-2
-6y+26=-8y-2
-6y+8y=-2-26
2y=-28
y=-28/2=-14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x-12=(-28)
x=(-28)+12
x=(-16)
Vậy x=(-16)
b)20+8|x-3|=52.4
20+8|x-3|=100
8|x-3|=100-20
8|x-3|=80
|x-3|=80:8
|x-3|=10
=>x-3=10 hoặc x-3=(-10)
x=10+3 x=(-10)+3
x=13 x=(-7)
Vậy x thuộc {13;-7}
c) 96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
3(x+1)54
x+1=54:3
x+1=18
x=18-1
x=17
Vậy x=17
|x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
=>x-3=9 hoặc x-3=(-9)
x=9+3 x=(-9)+3
x=12 x=(-6)
Vậy...
e) (2x-1)3=125
(2x-1)3=53
=>2x-1=5
...
Còn lại tự lm nha
Câu g tương tự câu e
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: =6(15-5)=6*10=60
b: =9(-3+23)=9*20=180
c: =11(-10+210)=11*200=2200
d: =125*4+125*4=125*8=1000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí :
a) (-46) + (-125) + 46 + 25 = [(-46)+46] + [(-125)+25]
= 0+(-100) = -100
b) 25.(-15) + 25.(-5) + (-20).75 = 25.[(-15)+(-5)] + (-20).75
= 25.(-20) + (-20).75 = (-20).(25+75) = (-20).100 = -2000
c) (-151)+(-37)+(-42)+(-63)+142 =(-151)+[(-37)+(-63)]+[(-42)+142]
= (-151) + [(-100) + 100] = -151
d)32+(-149)+(-311)+(-89)+(-51) = 32+[(-149)+(-51)] + [(-311)+(-89)]
= 32+[(-200)+(-400)] = 32+(-600) = -568
e)-65.(87-17)-87.(17-65) = (-65).87 - (-65).17 - 87.17 + 87.65
= (-65).87 + 65.17 - 87.17 + 87.65 = [(-65).87+87.65] + 65.(17-87)
= 65.(-70) = -4550
g) -43.(53-16) - 53.(16-43) = (-43).53 - (-43).16 - 53.16 + 53.43
= (-43).53 + 43.16 - 53.16 + 53.43 = [(-43).53+53.43] + 16.(43-53)
= 16.(-10) = -160
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hơi nhiều đấy
e) (x + 12)(x - 3) = 0
=> x + 12 = 0 hay x - 3 = 0
=> x = -12 I => x = 3
Vậy x = -12 hay x = 3
g) (-x + 5)(3 - x) = 0
=> -x + 5 = 0 hay 3 - x = 0
=> -x = -5 I => x = 3
=> x = 5
Vậy x = 5 hay x = 3
h) (x - 1)(x - 2) - (-x - 3) = 0
=> (x - 1)(x - 2) + x + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 7 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> (x2 - 2x - x + 2) + x + 3 = 0
=> x2 - 3x + x + 2 + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 8 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> x2 - 2x + 1 + 5 = 0
=> (x - 1)(x - 1) + 5 = 0
=> (x - 1)2 + 5 = 0 (vô lí)
Vậy x = O
Bài 3: Tính hợp lý:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
= 15 + 37 + 52 - 37 - 17
= (37 - 37) + (52 - 17 + 15)
= 0 + 50
= 50
b) Cách 1:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (38 + 14 + 21) - (42 + 23 + 10)
= 73 - 75
= -2
Cách 2:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (-23 + 21) + (38 - 42) + (14 - 10)
= -2 - 4 + 4
= -2 + 0
= -2
c) -(21 - 32) - (-12 + 32)
= -21 + 32 + 12 - 32
= (-21 + 12) + (32 - 32)
= -9 + 0
= -9
d) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
= -12 - 21 + 23 - 23 + 21 - 10
= (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23)
= -22 + 0 + 0
= -22
e) (57 - 752) - (605 - 53)
= 57 - 752 - 605 + 53
= (57 + 53) - (752 + 605)
= 110 - 1357
= -1247
g) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
= 55 + 45 + 15 - 15 + 55 - 45
= (55 + 55) + (45 - 45) + (15 - 15)
= 110 + 0 + 0
= 110
a. 96 - 3(x + 1) = 42
<=> 96 - 3x - 3 = 42
<=> 96 - 3 - 42 = 3x
<=> 3x = 51
<=> x = 17
b. (x - 37) : 12 = 9
<=> \(\dfrac{x}{12}-\dfrac{37}{12}=9\)
<=> \(\dfrac{x}{12}-\dfrac{37}{12}=\dfrac{108}{12}\)
<=> x - 37 = 108
<=> x = 108 + 37
<=> x = 145
c. 125 : (x - 3) = 5
<=> \(\dfrac{125}{x}-\dfrac{125}{3}=5\)
<=> \(\dfrac{375}{3x}-\dfrac{125x}{3x}=\dfrac{625x}{3x}\)
<=> 375 - 125x = 625x
<=> 375 = 625x + 125x
<=> 500x = 375
<=> x = \(\dfrac{375}{500}=\dfrac{3}{4}\)