Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(-80x=-480\)
x = 6
c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)
\(\Rightarrow18x+16=7\)
18x = -9
x = -2
18x =
a: \(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
=>14x=7
hay x=1/2
b: \(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
=>-56x+156=24x-324
=>-80x=-480
hay x=6
c: \(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6=7\)
=>18x+16=7
=>18x=-9
hay x=-1/2
a, x=-505
b, x=35/8 hoac -37/8
nhung cau con lai thi tong tu
a: \(\Leftrightarrow12x^2-10x-12x^2-28x=7\)
=>-38x=7
hay x=-7/38
b: \(\Leftrightarrow-10x^2-5x+9x^2+6x+x^2-\dfrac{1}{2}x=0\)
=>1/2x=0
hay x=0
c: \(\Leftrightarrow18x^2-15x-18x^2-14x=15\)
=>-29x=15
hay x=-15/29
d: \(\Leftrightarrow x^2+2x-x-3=5\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-8=0\)
\(\text{Δ}=1^2-4\cdot1\cdot\left(-8\right)=33>0\)
Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}\\x_2=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)
e: \(\Leftrightarrow-15x^2+10x-10x^2-5x-5x=4\)
\(\Leftrightarrow-25x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{4}{25}\left(loại\right)\)
| x - 1 | + | x - 4 | = 3x
=> x - 1 + x - 4 = 3x
(x + x ) - ( 1 + 4 ) = 3x
2x - 5 = 3x
5 = 3x + 2x
5 = 5x
=> x = 5 : 5
=> x = 1 hoặc -1
Những bài kia cũng tương tự mình nghĩ k quá khó đâu !!
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow\left|3x-7\right|+\left|3x-15\right|=8\)
TH1: x<7/3
Pt sẽ là \(7-3x+15-3x=8\)
=>22-6x=8
=>6x=14
hay x=7/3(loại)
TH2: 7/3<=x<5
Pt sẽ là \(3x-7+15-3x=8\)
=>8=8(luôn đúng)
TH3: x>=5
Pt sẽ là 3x-7+3x-15=8
=>6x-22=8
hay x=5(nhận)
b: \(\Leftrightarrow\left|4x-98\right|+\left|4x-8\right|=90\)
TH1: x<2
Pt sẽ là 8-4x+98-4x=90
=>106-8x=90
=>x=2(loại)
TH2: 2<=x<49/2
Pt sẽ là 4x-8+98-4x=90
=>90=90(luôn đúng)
TH3: x>=49/2
Pt sẽ là 4x-8+4x-98=90
=>8x-106=90
=>8x=196
hay x=24,5(nhận)
Bài 1 :
Gọi 3 số tự nhiên cần tìm là n - 1 ; n ; n + 1 ( với n \(\in\) N* )
Theo bài ra , ta có :
[ ( n -1 )n ] + [ ( n + 1 )n ] + [ (n - 1)( n + 1 ) ] = 242
=> ( \(n^2\) - n ) + ( \(n^2\) + n ) + ( \(n^2\) + n - n - 1 ) = 242
=> \(3n^2\) - 1 = 242
=> \(3n^2\) = 243
=> \(n^2\) = 81
=> n = 9 hoặc n = -9
Mà n là số tự nhiên \(\Rightarrow\) n = 9
Vậy 3 số cần tìm là 8 ; 9 ; 10