Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(6x-39\right)\div3=201\)
\(6x-39=201.3\)
\(6x-39=603\)
\(6x=603+39=642\)
\(\Rightarrow x=642\div6=107\)
\(23+3x=5^6\div5^3\)
\(23+3x=5^{6-3}\)
\(23+3x=5^3=125\)
\(3x=125-23\)
\(3x=102\)
\(\Rightarrow x=34\)
\(541+\left(218-x\right)=735\)
\(218-x=735-541\)
\(218-x=194\)
\(x=218-194\)
\(x=24\)
\(5\left(x+35\right)=515\)
\(x+35=515\div5\)
\(x+35=103\)
\(x=103-35\)
\(x=68\)
\(5.\left(x+35\right)=515\)
\(x+35=515:5\)
\(x+35=103\)
\(x=103-35\)
\(\Rightarrow x=68\)
\(\left(x+40\right).15=75.12\)
\(\Rightarrow\left(x+40\right)=5.12\)[ rút gọn theo t/c đẳng thức ]
\(x+40=60\)
\(x=20\)
a) 219-7x-7=100
212-7x=100
7x=112
x=16
các câu còn lại cứ thế mà làm
a) 310-(118-x)=217
118-x=310-217
118-x=93
x=118-93
x=25
b) 814-(x-305)=712
x-305=814-712
x-305=102
x =102+305
x = 407
c)5(x+35)=515
x+35 =515:5
x+35 =103
x =103-35
x =68
\(a,310-\left(118-x\right)=217\) \(c,5\left(x+35\right)=515\)
\(118-x=310-217\) \(x+35=515:5\)
\(118-x=93\) \(x+35=103\)
\(x=118-93\) \(x=103-35\)
\(x=25\) \(x=68\)
\(b,814-\left(x-305\right)=712\) \(\left[\left(6.x-39\right):3\right].28=5628\)
\(x-305=814-712\) \(\left(6.x-39\right):3=5628:28\)
\(x-305=102\) \(\left(6.x-39\right):3=201\)
\(x=102+305\) \(6.x-39=201x3\)
\(x=407\) \(6.x-39=603\)
\(6x=603+39\)
\(6x=642\)
\(x=107\)
\(e,2.x-138=2^3.2^2\)
\(2.x-138=32\)
\(2.x=32+138\)
\(2.x=170\)
\(x=170:2\)
\(x=85\)
\(5.\left(x+35\right)=515\)
\(\Rightarrow x+35=515:5\)
\(\Rightarrow x+35=103\)
\(\Rightarrow x=103-35\)
\(\Rightarrow x=68\)
Mấy câu còn lại tương tự nhé !
a) Bạn xemm lại đề nhé.
b) \(5\left(x+35\right)=515\)
\(x+35=515\div5\)
\(x+35=103\)
\(x=103-35\)
\(x=68\)
Vậy \(x=68\).
c) \(90-3\left(x+1\right)=42\)
\(3\left(x+1\right)=90-42\)
\(3\left(x+1\right)=48\)
\(x+1=48\div3\)
\(x+1=16\)
\(x=16-1\)
\(x=15\)
Vậy \(x=15\).
d) \(12x-33=3^2.3^3\)
\(12x-33=3^5\)
\(12x-33=243\)
\(12x=243+33\)
\(12x=276\)
\(x=276\div12\)
\(x=23\)
Vậy \(x=23\).
e) \(100-7\left(x-5\right)=58\)
\(7\left(x-5\right)=100-58\)
\(7\left(x-5\right)=42\)
\(x-5=42\div7\)
\(x-5=6\)
\(\Rightarrow x=6+5=11\)
Vậy \(x=11\).
j) \(24+5x=7^5\div7^3\)
\(24+5x=7^2\)
\(24+5x=49\)
\(5x=49-24\)
\(5x=25\)
\(\Rightarrow x=25\div5=5\)
Vậy \(x=5\).
541+(218-x)=735
(218-x)=735-541
(218-x)=194
x=218-194
x=24
vậy x=24
5 (x+35)=515
(x+35)=515:5
(x+35=103
x=103-35
x=68
vậy x=68
90-3 (x+1)=42
3 (x+1)=90-42
3 (x+1)=48
(x+1)=48:3
(x+1)=16
x=16-1
x=15
vậy x=15
12x-33=3^2.3^3
12x-33=3^5
12x-33=243
12x=243-33
12x=210
x=210:12
x=17,5
vậy x=17,5
100- 7 (x-5)=58
7 (x-5)=100-58
7 (x-5)=42
(x-5)=42:7
(x-5)=6
x=6-5
x=1
vậy x=1
24+5x=7^5:7^3
24+5x=7^2
24+5x=49
5x=49-24
5x=25
x=25:5
x=5
vậy x=5
a) 25 + 3x = 25 - 1
3x = -1
x = -1/3
b) (6x-39):13 = 201
6x-39 = 2613
6x = 2652
x = 442
c) 2x + 35:34 = 510 : 58
2x + 3 = 25
2x = 22
...
a, (6x-39) :3= 201
6x-39= 201.3
6x-39= 603
6x= 603+39
6x= 642
x= 642:6
x= 107
\(\left(6x-39\right):3=201\)
\(\Rightarrow6x-39=201.3=603\)
\(\Rightarrow6x=603+39=642\)
\(\Leftrightarrow x=642:6=107\)
Vậy x=107