![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hướng dẫn giải:
a.
x x 6 = 972
x = 972 : 6
x = 162
b.
7332 : x = 12
x = 7332 : 12
x = 611
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6 x (2354 - x) = 318 x 6
2354 - x = 318 x 6 : 6
2354 - x = 318
x = 2354 - 318
x = 2036
6x ( 2354 - x ) = 318 x 6
6x ( 2354 - x ) = 1908
6x = 2354 - 1908
6x = 446
x = 446 : 6
x = dự hay sao ý! tính hoài mà ko tính được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1x2+2x3+...+2015x2016
3A=1X2X3+2X3X3+...+2015X2016X3
3A=1X2X(4-1)+...+2015X2016X(2017-2014)
3A=1X2X3-1X2X1+...+2015X2016X2017-2015X2016X2014
3A=2015X2016X2017
A=2015X672X2017
A=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{3\times4\times7}{12\times8\times9}=\frac{3\times4\times7}{3\times4\times2\times4\times3\times3}=\frac{7}{72}\)
\(b,\frac{4\times5\times6}{12\times10\times8}=\frac{2\times2\times5\times3\times2}{4\times3\times5\times2\times4\times2}=\frac{1}{8}\)
\(c,\frac{5\times6\times7}{12\times14\times15}=\frac{5\times3\times2\times7}{4\times3\times7\times2\times5\times3}=\frac{1}{12}\)
k tôi đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\) b) \(\frac{1.2.3.4}{5.6.7.8}\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\) \(=\frac{24}{1680}\)
\(=\frac{2}{5}.5\) \(=70\)
\(=2\)
c) \(\frac{2}{5}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3}{10}.\frac{5}{6}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{3}\)
a,6 x ( 2354 - x) = 11 022
2354 - x = 11 022 : 6
2354 - x = 1837
x = 2354 - 1837
x = 517
b,( 917 + X) x 5= 10 080
917 + X =10 080: 5
917 + X = 2016
x = 2016 - 917
X = 1099