Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, <=> -4x-10-31+4x=-2016+x
<=> -10-31=-2016+x
<=> -41=-2016+x
<=> x=1975
\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)
\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)
\(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)
\(\frac{5}{6}.x=-12\)
\(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{72}{5}\)
\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)
\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)
\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)
\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{21}{25}\)
\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)
\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)
\(-\frac{49}{15}x=6\)
\(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)
\(x=-\frac{90}{49}\)
\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)
\(18x+42=24x-48\)
\(18x-24x=-48-42\)
\(-6x=-90\)
\(x=15\)
\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)
\(26x-117=24x-104\)
\(26x-24x=-104+117\)
\(2x=13\)
\(x=\frac{13}{2}\)
\(A=\frac{2x-2}{3+2x}\)hay \(A=\frac{2x-2}{2x+3}\)
\(A=\frac{2x-2}{2x+3}=\frac{2x+3-5}{2x+3}=1-\frac{5}{2x+3}\)
A là số nguyên thì 2x + 3 là ước nguyên của 5
\(2x+3=1\Rightarrow x=-1\)
\(2x+3=-1\Rightarrow x=-2\)
\(2x+3=5\Rightarrow x=1\)
\(2x+3=-5\Rightarrow x=-4\)
Vậy \(x\in\){ -1 ; -2 ; 1; ;-4}
Ai thấy đúng thì ủng hộ, tháy sai thì góp ý nha !!!
Để ( 2x - 15 ) ( 10 - 5x ) = 0 thì phải có 1 tích có kết quả là 0 .
Nếu 2x - 15 = 0 thì x là số thập phân . ( loại )
Nếu 10 - 5x = 0 thì x = 2
Vậy x = 2
theo mình:
(2x-15)(10-5x)=0
2x-15=0=>2x=15(loại)
hoặc 10-5x=0=>5x=10=>x=10:5=>x=2
Vậy x=2
a) \(\left(2x+3\right)^3=\left(2x+3\right)^8\)
\(\left(2x+3\right)^8-\left(2x+3\right)^3=0\)
\(\left(2x+3\right)^3.\text{ }\left[\left(2x+3\right)^5-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x+3\right)^3=0\\\left(2x+3\right)^5-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\\left(2x+3\right)^5=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-\frac{3}{2}\) hoặc \(x=-1\)
Câu b tương tự
c) \(\left|5-3x\right|=\left|11x+2\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-3x=11x+2\\5-3x=-11x-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}11x+3x=2-5\\-3x+11x=-2+5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}14x=-3\\8x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{14}\\x=\frac{3}{8}\end{cases}}}}\)
Vậy \(x=-\frac{3}{14}\)hoặc \(x=\frac{8}{3}\)