Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ad ĐỪNG XÓA
Học tiếng anh free vừa học vừa chơi đây
các bạn vào đây đăng kí nhá : https://iostudy.net/ref/165698
a) Ta có B = \(\left(\frac{2}{15}+\frac{3}{40}+\frac{4}{96}+\frac{5}{204}+\frac{6}{391}\right).x.\left(x-1\right)=\frac{20}{69}\)
=> \(\left(\frac{2}{3.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{4}{8.12}+\frac{5}{12.17}+\frac{6}{17.23}\right).x.\left(x-1\right)=\frac{20}{69}\)
=> \(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{23}\right).x.\left(x-1\right)=\frac{20}{69}\)
=> \(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{23}\right).x.\left(x-1\right)=\frac{20}{69}\)
=> \(\frac{20}{69}.x.\left(x-1\right)=\frac{20}{69}\)
=> \(x.\left(x-1\right)=\frac{20}{69}:\frac{20}{69}\)
=> \(x.\left(x-1\right)=1\)
=> \(x\in\varnothing\)
a) \(\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{28}+\frac{1}{70}+....+\frac{1}{8554}\right).x=\frac{31}{94}\)
=> \(\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{91.94}\right).x=\frac{31}{94}\)
=> \(\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{91.94}\right)=\frac{31}{94}\)
=> \(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{91}-\frac{1}{94}\right).x=\frac{31}{94}\)
=> \(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{94}\right).x=\frac{31}{94}\)
=> \(\frac{1}{3}.\frac{93}{94}.x=\frac{31}{94}\)
=> \(\frac{31}{94}.x=\frac{31}{94}\)
=> \(x=\frac{31}{94}:\frac{31}{94}\)
=> \(x=1\)
a, 2x3x4x8x25x125= (2x3)x(4x25)x(8x125)= 6x100x1000=600000
b,42/5 +56/9+23/4+3/5+1/3+1/4= (42/5+3/5)+(23/4+1/4)+(56/9+1/3)=9+6+59/9=
a) ( 1/2-1/3-1/6).(1/2+2/3+3/4+...+2017/2018) + 3/4.x = 9/10
0.(1/2+2/3+3/4+...+2017/2018) + 3/4.x = 9/10
0+3/4.x = 9/10
3/4.x = 9/10
x = 9/10: 3/4
x = 6/5
b) x + ( 3/1.3+3/3.5+...+3/13.15) = 11/5
x + 3/2. ( 1-1/3 + 1/3 - 1/5 + ...+ 1/13 - 1/15) = 11/5
x + 3/2. ( 1-1/15) = 11/5
x + 3/2.14/15 = 11/5
x + 7/5 = 11/5
x = 11/5 - 7/5
x = 4/5
\(a)\) \(S=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+...+\frac{1}{2187}\)
\(S=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^7}\)
\(3S=3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^6}\)
\(3S-S=\left(3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^6}\right)-\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^7}\right)\)
\(2S=3+\frac{1}{3^7}\)
\(2S=\frac{3^8+1}{3^7}\)
\(S=\frac{3^8+1}{3^7}.\frac{1}{2}\)
\(S=\frac{3^8+1}{2.3^7}\)
Vậy \(S=\frac{3^8+1}{2.3^7}\)
Chúc bạn học tốt ~
a) 5(x-2)=9.11-4
5(x-2)= 99-4
5(x-2)= 95
(x-2) =95:5
(x-2) = 19
x= 19+2
x= 21
b) x+1+x+2+x+3=96
3x(1+2+3) =96
3x =96-1-2-3
3x =90
x =90:3
x =30