Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 8x+2x =25. 2 mũ 2
8x+2x=100
(8+2)x=100
10x=100
x=100:10
x=10
b.5x+2x=35
(5+2)x=35
7x=35
x=35:7
x=5
Tìm x € Z
A. 17 - 3 | 2 - x | = 4
B. 25 - 7 | 2x - 1| = 18
C. |X4 + 1 | = 5x - (2 - x4)
Trình bày luôn ạ
a) 8x + 2x = 25 . 22
8x + 2x = 100
( 8 + 2 )x = 100
10x = 100
x = 100 : 10
x = 10
b) 5x + 2x = 35
( 5 + 2 )x = 35
7x = 35
x = 35 : 7
x = 5
c) 5x + x = 150 : 2 + 3
5x + x = 75 + 3
5x + x = 78
( 5 + 1 )x = 78
6x = 78
x = 78 : 6
x = 13
d) 6x + x = 511 : 59 + 31
6x + x = 52 + 31
6x + x = 25 + 3
6x + x = 28
( 6 + 1 )x = 28
7x = 28
x = 28 : 7
x = 4
e) 5x + 3x = 36 : 33 . 4 + 12
5x + 3x = 33 . 4 + 12
5x + 3x = 27 . 4 + 12
5x + 3x = 108 + 12
5x + 3x = 120
( 5 + 3 )x = 120
8x = 120
x = 120 : 8
x = 15
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!
a/ \(2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)
=> \(2x=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}=\frac{7}{21}-\frac{3}{21}\)
=> \(2x=\frac{4}{21}\)
=> \(x=\frac{4}{21}:2=\frac{4}{21}.\frac{1}{2}=\frac{2}{21}\)
b/ \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{9}\)
=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{9}:3=\frac{4}{9}.\frac{1}{3}\)
=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{27}\)
=> \(x=\frac{4}{27}+\frac{1}{2}=\frac{8}{54}+\frac{27}{54}=\frac{35}{54}\)
c/ \(\left(x-5\right)^2+4=68\)
=> \(\left(x-5\right)^2=68-4=64\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-5=8\\x-5=-8\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=8+5=13\\x=-8+5=-3\end{matrix}\right.\)
d/ \(\left(\left|x\right|-\frac{1}{2}\right)\left(2x+\frac{3}{2}\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\2x+\frac{3}{2}=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|=0+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\\2x=0-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\\x=-\frac{3}{2}:2=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
e) \(5x+2=3x+8\)
=> \(5x-3x=8-2=6\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=6:2=3\)
f/ \(26-\left(5-2x\right)=27\)
=> \(5-2x=26-27=-1\)
=> \(2x=5-\left(-1\right)=5+1=6\)
=> \(x=6:2=3\)
g/ \(\left(4x-8\right)-\left(2x-6\right)=4\)
=> \(4x-8-2x+6=4\)
=> \(\left(4x-2x\right)+\left(-8+6\right)=4\)
=> \(2x+-2=4\)
=> \(2x=4+2=6\)
=> \(x=6:2=3\)
h/ \(\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)
=> \(\left(x+3\right)^3:3=-10+1=-9\)
=> \(\left(x+3\right)^3=-9.3=-27\)
=> \(x+3=-3\)
=> \(x=-3-3=-6\)
5x-1=2x-4
5x-2x=-4+1
3x=-3
x=-1
a) \(5x-1=2x-4\)
\(3x+3=0\)
\(3x=-3\)
\(x=-1\)
Vậy \(x=-1\)