a)   5 . 22 – 18 : 32

...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2021

a)5.22-18:32
=(18.5)-(32-22)
=90-10
=80

b)17.85+15.17-120
=(85+15).17-120
=100.17-120
=1700-120
=1580
f)2.52 + 3: 710 – 54: 33
=2.52 + 3 : 710 – 54 : 33
= 104 + 3/710 - 18/11
= 102,3678617

d) 20 – [ 30 – (5 – 1)2 ]
=20-[30-4.2]
=20[30-8]
=20.28
=560
h)5.32-32:42
=(42.5):32
=210:32
=6,5625

 

d)

 

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{-5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{-9}+\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{3}{7}+\frac{-4}{9}+\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{3}{7}\)

b) Ta có: \(\left(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\right)^2\)

\(=\left(\frac{2}{3}\right)^2=\frac{4}{9}\)

c) Ta có: \(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{4}{5}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{5}{10}-\frac{8}{10}=\frac{-3}{10}\)

d) Ta có: \(5^6:5^4+2^3\cdot2^2-225:15^2\)

\(=5^2+2^5-\frac{15^2}{15^2}\)

\(=25+32-1\)

\(=56\)

e) Ta có: \(\frac{7}{23}+\frac{4}{17}-\frac{7}{23}+\frac{13}{17}\)

\(=\frac{4}{17}+\frac{13}{17}\)

\(=\frac{17}{17}=1\)

g) Ta có: \(19\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}-15\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}\)

\(=\frac{7}{12}\left(19+\frac{1}{4}-15-\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{7}{12}\cdot4=\frac{7}{3}\)

14 tháng 12 2016

a) \(19-\left(x-1\right)^3=18\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^3=-1\)

\(\Leftrightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=2\)

b) \(\left(x-5\right)^2+17=17\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5\)

c) \(3^{x+2}-8\cdot3^x+5=86\)

\(\Leftrightarrow3^x\cdot3^2-8\cdot3^x=81\)

\(\Leftrightarrow3^x\left(3^2-8\right)=81\)

\(\Leftrightarrow3^x=81\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

14 tháng 12 2016

Nguyễn Huy Thắng

Trần Việt Linh

Trần Quỳnh Mai

Phạm Nguyễn Tất Đạt

Nguyễn Huy Tú

Nguyễn Thị Thu An

Trần Hương Thoan

Trương Hồng Hạnh

Nguyễn Quốc Việt

soyeon_Tiểubàng giải

Hoàng Lê Bảo NgọcPhương An

Silver bullet

Võ Đông Anh Tuấn

Lê Nguyên Hạo

ai lm đc thì giúp nha

 

17 tháng 7 2017

\(a,4^{21}:16^5.\)

\(=4^{21}:\left(4^2\right)^5.\)

\(=4^{21}:4^{10}.\)

\(=4^{21-10}=4^{11}.\)

Vậy.....

\(b,32^8:4^{19}.\)

\(=\left(2^5\right)^8:\left(2^2\right)^{19}.\)

\(=2^{40}:2^{38}.\)

\(=2^{40-38}.\)

\(=2^2=4.\)

Vậy.....

\(c,27^{15}:9^{22}.\)

\(=\left(3^3\right)^{15}:\left(3^2\right)^{22}.\)

\(=3^{45}:3^{44}.\)

\(=3^{45-44}.\)

\(=3^1=3.\)

Vậy.....

\(d,25^{10}:125^6.\)

\(=\left(5^2\right)^{10}:\left(5^3\right)^6.\)

\(=5^{20}:5^{18}.\)

\(=5^{20-18}.\)

\(=5^2=25.\)

Vậy.....

~ Hok tốt!!! ~ :))

17 tháng 7 2017

a, 421 : 165

= 421 : (42 )5

= 421 : 410

= 411

b, 328 : 419

= (25)8 : (22 )19

= 240 : 238

= 22

c, 2715 : 922

= (33 ) 15 : (32 )22

= 345 : 344

= 3

d, 2510 : 1256

= (52)10 : (53)6

= 520 : 518

= 52

30 tháng 6 2017

Bài 1 :

a) A = \(8^2\) . \(32^4\) = \(\)(2\(^3\))\(^2\) . ( \(2^5\))\(^4\) = 2\(^6\) . 2\(^{20}\) = 2\(^{26}\)

b) B = 27\(^3\) . 9\(^4\) . 243 = ( \(3^3\))\(^3\) . ( \(3^2\) )\(^4\) . 3\(^5\) = 3\(^9\) . \(3^8\) . 3\(^5\) = 3\(^{22}\)

30 tháng 6 2017

Bài 2 : So sánh

a) A = 27\(^5\) và B =2433

Ta có : 27\(^5\) =(3\(^3\))\(^5\) = 3\(^8\) = 6561

Vì 6561 > 2433 nên A > B .

b) A = 2300 và B = 3\(^{200}\)

Ta có : B = \(3^{200}\) = 3\(^8\) . 3\(^{192}\) = 6561 . 3\(^{192}\)

Vậy chắc chắn rằng B > A .

\(.2.\)

\(a.\)

\(2x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow2x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{6}:2=-\dfrac{13}{12}\)

Vậy : \(x=-\dfrac{13}{12}\)

\(b.\)

\(\dfrac{1}{7}-\dfrac{3}{5}x=\dfrac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}x=\dfrac{1}{7}-\dfrac{3}{5}=-\dfrac{16}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{16}{35}:\dfrac{3}{5}=-\dfrac{16}{21}\)

Vậy : \(x=-\dfrac{16}{21}\)

\(c.\)

\(\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{11}{10}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{11}{10}:\dfrac{3}{4}=-\dfrac{22}{15}\)

Vậy : \(x=-\dfrac{22}{15}\)

\(d.\)

\(-\dfrac{2}{15}-x=-\dfrac{3}{10}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{2}{15}-\left(-\dfrac{3}{10}\right)=\dfrac{1}{6}\)

Vậy : \(x=\dfrac{1}{6}\)

9 tháng 3 2017

còn bài 1

19 tháng 3 2020

a) Ta có: 218 = 215.23 = 215.8

Vì 8 > 7 nên 7.2157.215 < 8.215

Vậy 7.1215 < 218

b) Ta có: 3245 - 3244 = 3244(32 - 1) = 3244.31

3244 - 3243 = 3243(32 - 1) = 3243.31

Vì 3244 > 3243 nên 3244.31 > 3244.31
Vậy: 324532443245−324432443243


Chúc bạn học tốt@@

19 tháng 3 2020

Vậy 3245 - 3244 > 3244 - 3243 nhé! Mình cop đề xuống nên mới vậy.

a) Ta có: \(71+\frac{26-3x}{5}=75\)

\(\Leftrightarrow\frac{26-3x}{5}=4\)

\(\Leftrightarrow26-3x=20\)

\(\Leftrightarrow3x=6\)

hay x=2

Vậy: x=2

b) Ta có: \(\left|x-12\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-12=5\\x-12=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=-5+12=7\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{17;7\right\}\)

c) Ta có: \(\frac{7}{8}+x=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}-\frac{7}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{40}-\frac{35}{40}\)

hay \(x=-\frac{11}{40}\)

Vậy: \(x=-\frac{11}{40}\)

d) Ta có: \(\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\cdot2\)

hay \(x=\frac{6}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{6}{5}\)

14 tháng 8 2016

b) Đặt B = A : C ta có:

\(A=\frac{5^3}{6}+\frac{5^3}{12}+\frac{5^3}{20}+\frac{5^3}{42}+\frac{5^3}{56}+\frac{5^3}{72}+\frac{5^3}{90}\)

\(A=5^3.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(A=5^3.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=5^3.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=\frac{5^3.2}{5}\)

\(A=5^2.2\)

\(\Rightarrow A=50\)

\(C=\frac{1124.2247-1123}{1124+1123.2247}\)

\(C=\frac{\left(1123+1\right).2274-1123}{1123.2247+1124}\)

\(C=\frac{1123.2247-2247-1123}{1123.2247+1124}\)

\(C=\frac{1123.2247+1124}{1123.2247+1124}=1\)

\(\Rightarrow B=50:1=50\) 

Vậy B = 50

 

14 tháng 8 2016

cam on bn nhieu

7 tháng 8 2019

a)x-5=7

=> x=9

b)2.x+6=24

=>2x=18

=>x=9

Tìm x :

a) \(x-5=49:7\)

\(\Leftrightarrow x-5=7\)

\(\Leftrightarrow x=7+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy : \(x=12\)

b) \(2x+6=24\)

\(\Leftrightarrow2x=24-6=18\)

\(\Leftrightarrow x=18:2\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

Vậy : \(x=9\)

c) \(\frac{1}{3}:x+\frac{1}{2}=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=5-\frac{1}{2}=\frac{9}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}:\frac{9}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{27}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{27}\)

d) \(\frac{1}{6}.x-\frac{1}{3}=2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}.x=2-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}:\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy : \(x=10\)

e) \(\frac{x}{27}=\frac{3}{x}\)

\(\Leftrightarrow x.x=27.3\)

\(\Leftrightarrow x^2=81\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=9\end{matrix}\right.\)\(x\in N\)

\(\Rightarrow x=9\)

Vậy : \(x=9\)

g) \(1200:24-\left(17-x\right)=36\)

\(\Leftrightarrow50-17+x=36\)

\(\Leftrightarrow33+x=36\)

\(\Leftrightarrow x=36-33\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy : \(x=3\)

h) \(674-\left(12+x\right)=427\)

\(\Leftrightarrow12+x=674-427=247\)

\(\Leftrightarrow x=247-12\)

\(\Leftrightarrow x=230\)

Vậy : \(x=230\)

k) \(36.\left(x-9\right)=900\)

\(\Leftrightarrow x-9=900:36\)

\(\Leftrightarrow x-9=25\)

\(\Leftrightarrow x=25+9\)

\(\Leftrightarrow x=34\)

m) \(1,2:x+3,8:x=2,5\)

\(\Leftrightarrow\left(1,2-3,8\right):x=2,5\)

\(\Leftrightarrow-2,6:x=2,5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-2,6}{2,5}=-\frac{26}{25}\)

Vậy : \(x=-\frac{26}{25}\)

n) \(\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+\frac{1}{8.10}\right).x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+\frac{2}{8.10}\right).x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\right].x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{10}\right)\right].x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{9}{10}.x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{20}.x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}:\frac{9}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{20}{27}\)

Vậy : \(x=\frac{20}{27}\)