Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 34\(x\) + 4 = 81\(x+3\)
3\(^{4x+4}\) = (34)\(x+3\)
3\(^{4x+4}\) = 3\(4x+12\)
4\(x\) + 4 = 4\(x\) + 12
0 = 8 (vô lý)
Vậy \(x\) \(\in\) \(\varnothing\)
b, (4\(x\) - 1)3 = 27.125
(4\(x\) - 1)3 = 33.53
(4\(x\) - 1)3 = 153
4\(x\) - 1 = 15
4\(x\) = 16
\(x\) = 4
a, 2012 x 24 + 77 x 2012 - 2012
= 2012 x (24 + 77 - 1)
= 2012 x 100
= 201 200
b, 33 x 76 + 84 x 27 + 32 x 3 x 40
= 27 x 76 + 84 x 27 + 27 x 40
= 27 x (76 + 84 + 40)
= 27 x 200
= 5400
a) \(3^x+3^{x+1}=3^3.2+2.3^3.2017^0\)
<=> \(3^x+3^x.3=27.2+2.27.1\)
<=> \(3^x\left(1+3\right)=54+54\)
<=> \(3^x.4=108\)
<=> \(3^x=108:4\)
<=> \(3^x=27\)
Mà \(3^3=27\) và x Z => x = 3
Vậy x = 3
b) Ta có: (Chép lại đề bài)
<=> \(5^{x+5}-1=8.3\)
<=> \(5^{x+5}-1=24\)
<=> \(5^{x+5}=24+1\)
<=> \(5^{x+5}=25\)
Mà \(5^2=25\) => x + 5 = 2
<=> x = 2 - 5
<=> x = -3
Vậy x = -3
c) Ta có: (Chép lại đề bài)
<=> 9(15 - 2x) - 25 = 5.4
<=> 9(15 - 2x) - 25 = 20
<=> 9(15 - 2x) = 20 + 25
<=> 9(15 - 2x) = 45
<=> 15 - 2x = 45 : 9
<=> 15 - 2x = 5
<=> 2x = 15 - 5
<=> 2x = 10
<=> x = 10 : 2
<=> x = 5
Vậy x = 5
d) Ta có: (Chép lại đề bài)
<=> (4x - 16) : 9 = 4
<=> (4x - 16) = 4.9
<=> 4x - 16 = 36
<=> 4x = 36 + 16
<=> 4x = 52
<=> x = 52 : 4
<=> x = 13
Vậy x = 13
Ko thiếu 1 chi tiết nào nhé :>
Bài 1:
a)A=1+3+33+34+...+32018
3A=3+32+34+35+...+32019
3A-A=(3+32+34+35+...+32019)-(1+3+33+34+...+32018)
2A=32019-1
A=(32019-1):2
Bài 2:
a)(4x+5):3-121:11=4
(4x+5):3-11=4
(4x+5):3=4+11
(4x+5):3=15
4x+5=15:3
4x+5=5
4x=5-5
4x=0
x=0:4
x=0
Bài 3:
813.1255=(34)3.(53)5=312.515=(3.5)12.53=1512.53
Ta có:1512<1512.53
Vậy 1512<813.1255.
Bài 1
Số nguyên âm lớn nhất có 4 chữ số :-1000
Số nguyên dương nhỏ nhất có ba chữ số :100
Vậy tổng của chúng là -1000+100=-900
Bài 2
a, (-23)-(+3).(-11)
= (-23) - (-33)
= 10
c,85.(27-35)-35.(27-85)
= 85.27 - 85.35 - 35.27 - 35.85
=(85.27 - 35.27) - (85.35 - 35.85)
=27. (85 - 35) - 0
= 27. 50
=1350
b,(-8)^2 . 69 + 69 . (-6)^2
= 69 . [(-8)^2 + (-6)^2]
=69 . [64 + 36]
=69.100
=6900
Bài 3
a,27 + 4x = 34 - (-13)
27+4x=47
4x=47-27
4x=20
x=20/4
x=5 Vậy x=5
b,3x-9-15=27
3x-9=27+15
3x-9=42
3x=42+9
3x=51
=> x=51/3
x=17 Vậy x=17
c,12-7(x-1)=-9
7(x-1)=12-(-9)
7(x-1)=21
x-1=21/7
x-1 = 3 Vậy x=3
Bài 4
1-2+3-4........+99-100-101
=(1-2)+(3-4).....+(99-100)-101
=(-1)+(-1)+.....+(-1) -101
Từ 1 đến 100 có 50 cặp
=> (-1)+(-1)+...+(-1) -101
=-50 -101
=-151
K CHO MINK NKA
a) 24 = 16
b) 43= 64
c) 152=225
d) 73-1 = 49
còn câu còn lại mk ko bt
hok tốt
a, 2x=16
2x=24
x=4
b,4x=64
4x=43
x=3
c,15x = 225
15x = 152
x=2
d, 7x-1= 49
7x-1=72
x-1=2
x=3
e,4x3 +15=47
4x3 =32
x3 =8
x3 = 23
x=2
=.= hok tốt!!
Bài 1:
a,(2x-15):13+51=64
=> (2x-15):13=64-51
=> (2x-15):13=13
=>(2x-15)=1
=> 2x =16
=> x = 8
Vậy: x= 8