a)                   ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2022

4𝑥−2𝑥+1=2(12−𝑥)

2𝑥+1=2(12−𝑥)

2𝑥+1=2(−𝑥+12)

2𝑥+1=−2𝑥+24

2𝑥+1−1=−2𝑥+24−1

2𝑥=−2𝑥+23

2𝑥+2𝑥=−2𝑥+23+2𝑥

4𝑥=23

x=23/4

22 tháng 3 2015

giả thiết => \(\frac{M\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}+\frac{N\left(x+1\right)}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=\frac{32x-19}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)

=> M(x-2) + N(x+1) = 32x - 19

<=> M.x - 2.M + N.x + N = 32.x -19

=> (M+ N).x + (N - 2.M) = 32.x - 19

=> M+ N = 32 và -2M + N = -19 

=> M = 17, N = 15

vậy M.N = 17. 15 =...

10 tháng 8 2021

( 2x - 6 ) ( x - 5 ) = ( 2x - 6 ) ( 2x - 4 )

<=> ( 2x - 6 ) ( x - 5 ) - ( 2x - 6 ) ( 2x - 4 ) = 0

<=> ( 2x - 6 ) ( x - 5 - 2x + 4 ) = 0

<=> ( 2x - 6 ) ( - x - - ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\-x-1=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

( 2x - 6) . ( x - 5) = ( 2x - 6) . ( 2x-4 )

x = 3 

x = -1 

chúc bạn học tốt 

7 tháng 6 2017

Bài 1:

a,\(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)

\(=3x.5x^2-3x.2x-3x=15x^3-6x^2-3x\)

b,\(\left(x^2+2xy-3\right)\left(-xy\right)\)

\(=x^2.\left(-xy\right)+2xy.\left(-xy\right)-3.\left(-xy\right)\)

\(=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)

c,\(\dfrac{1}{2}x^2y\left(2x^3-\dfrac{2}{5}xy^2-1\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(2x^3\right)-\dfrac{1}{2}x^2y.\dfrac{2}{5}xy^2-\dfrac{1}{2}x^2y\)

\(=x^5y-\dfrac{1}{5}x^3y^3-\dfrac{1}{2}x^2y\)

Chúc bạn học tốt!!!

Bài 1:

a) \(3x\left(5x^2-2x-1\right)\\ =15x^3-6x^2-3x\)

b) \(\left(x^2+2xy-3\right)\left(-xy\right)\\ =-x^3y-2x^2y+3xy\)

c) \(\dfrac{1}{2}x^2y\left(2x^3-\dfrac{2}{5}xy^2-1\right)\\ =x^5y-\dfrac{1}{5}x^3y^3-\dfrac{1}{2}x^2y\)

Ta có:

\(x-3=-2x\Leftrightarrow3x=3\Leftrightarrow x=1\)

\(x-x-12=0\Leftrightarrow0x=12\left(\text{Vô lý}\right)\)

Vậy không có nghiệm chung của phương trình

11 tháng 8 2021

Trả lời:

\(x^2-3=-2x\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x\right)-\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-1\end{cases}}}\)

Vậy x = - 3; x = - 1 là nghiệm của pt.

\(x^2-x-12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+3x-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x\right)+\left(3x-12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}}\)

Vậy x = 4; x = - 3 là nghiệm của pt.

=> Nghiệm chung của 2 phương trình trên là : x = - 3

24 tháng 8 2021

271x332x2+4x8

24 tháng 8 2021

 x  -  x  +  4x  -  8

=  4x  -  8

=  4( x  -  8)

30 tháng 7 2021

A = x(x - y) - x(x + y) + y(x + x)

A = x(x - y) - x(x + y) + 2xy

A = x(x - y - x - y + 2y)

A = x(-2y + 2y)

A = 0

=> giá trị biểu thức A không phụ thuộc vào x và y (hay A = 0 với mọi giá trị của x và y)