K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2016

a)3x - 34 = 1

  3x        = 1 + 34

  3x        =35

  x         = 35 :3 

  x        =11.(6)

3x + 19 = 3

3x        = 3 - 19 

3x         = -16

x           = -16 :3

x           = -5,(3)

|x - 1| = 0

x       =0+1

x      =1 hoặc -1

4 |-2x -3 | = 8

   |-2x -3 | =8 :4

   |-2x -3 |= 2

   |-2x - 3 | =2  hoặc              |-2x -3 |= -2

    -2x       =2+3                     -2x     =-2+ 3

     x     =5 : -2                        -2x   = 1

     x= -2.5                              x       = 1 : -2

                                                 x =-1

  

18 tháng 2 2016

a,3x-34=1

=>3x=1+34

=>3x=35

=>x=35:3

=>x=\(\frac{35}{3}\)

b,3x+19=3

=>3x=3-19

=>3x=-16

=>x=(-16):3

=>x=\(\frac{-16}{3}\)

c,|x-1|=0

=>x-1=0

=>x=1

d,4|-2x-3|=8

=>|-2x-3)=8:4

=>|-2x-3|=2

TH1:-2x-3=2

=>-2x=2+3

=>-2x=5

=>x=5:(-2)

=>x=\(\frac{5}{-2}=-2,5\)

TH2:-2x-3=-2

=>-2x=(-2)+3

=>-2x=1

=>x=1:(-2)

=>x=\(\frac{1}{-2}=-0,5\)

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok

Câu 1: 

a: =>-2x-x+17=34+x-25

=>-3x+17=x+9

=>-4x=-8

hay x=2

b: =>17x+16x+27=2x+43

=>33x+27=2x+43

=>31x=16

hay x=16/31

c: =>-2x-3x+51=34+2x-50

=>-5x+51=2x-16

=>-7x=-67

hay x=67/7

e: 3x-32>-5x+1

=>8x>33

hay x>33/8

15 tháng 4 2018

\(a)\frac{5}{8}-x=2\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{8}-x=\frac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{15}{24}-\frac{52}{24}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{37}{24}\)

\(b)\) \(\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+1\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{2}{6}+\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}:\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}.\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)

\(c)\left(3x-2\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Rightarrow3x-2=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+2\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+\frac{6}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:3\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}\)

d ) và e ) tự làm 

Chúc bạn học tốt !!! 

15 tháng 4 2018
5/8-x=21/6 x=5/8-21/6 x=-23/8 Vậy x=-23/8 b, 4/9:x=-1/3+11/6 4/9:x= 3/2 x= 4/9:3/2
16 tháng 12 2023

Bài 1

a, 32.(-64) - 64. 68

= -64.(32 + 68)

= -64 .100

= - 6400

b, -54.76 + 12.(-76) - 76.34

= -76.(54 + 12 + 34)

= -76.100

= -7600

16 tháng 12 2023

19- 42.(-19) + 38.5

= 19 + 42.19 + 19.2.5

= 19.(1 + 42 + 10)

= 19.53

= 1007

12 tháng 1 2016

a) |2x - 1| - 3 = 5 

=> |2x - 1| = 8

Có 2 TH xảy ra:

TH1 : 2x - 1 = 8 => 2x = 9 => x = 9/2 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

TH2 : -(2x - 1) = 8 => -2x + 1 = 8 => -2x = 9 => x = -9/2 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

b) |3x - 5| = 4

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 3x - 5 = 4 => 3x = 9 => x = 3

TH2 : -(3x - 5) = 4 => -3x + 5 = 4 => -3x = -1 => x = 1/3 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

c) |5x - 1| = |-3 - 3x| 

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 5x - 1 = -3 - 3x => 5x + 3x = -3 + 1 => 8x = -2 => x = -1/4 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

TH2 : 5x - 1 = -(-3 - 3x) => 5x - 1 = 3 + 3x => 5x - 3x = 3 +1 => 2x = 4 => x = 2

d) |4x - 8| = |x + 1|

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 4x - 8 = x + 1 => 4x - x = 1 + 8 => 3x = 9 => x = 3

TH2 : 4x - 8 = -(x + 10) => 4x - 8 = -x - 10 => 4x + x = -10 + 8 => 5x = -2 => x = -2/5 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

e) |3x - 5| - |4x + 9| = 0

=> |3x - 5| = |4x + 9|

Có 2 TH xảy ra :

TH1 : 3x - 5 = 4x + 9 => 3x - 4x = 9 + 5 => -x = 14 => x = -14

TH2 : 3x - 5 = -(4x + 9) => 3x - 5 = -4x - 9 => 3x + 4x = -9 + 5 => 7x = -4 => x = -4/7 (ko thỏa mãn x thuộc Z)

 

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

11 tháng 1 2018

a)=18-5-7

=13-7

=5

b)=(48-2)+(-21)

46+(-21)

=25

c)=-200.(-2)+20

=400+20=420

17 tháng 9 2016

(3x+4):12+17=19

=>3x+4:12=19-17

=>(3x+4):12=2

=>3x+4=2x12

=>3x+4=24

=>3x=24-4

=>3x=20

=>x=20/3

tíc mình nha

17 tháng 9 2016

trời tức quá

lm xong hết oy mà nhấn ngay chỗ Hủy thế là xong tiu nguyên 1 bài

tốn công từ nãy tới h :(( huhuhuhuhuh

chắc tức chết mất :((((

27 tháng 2 2020

Bài 1 Tìm x biết:

a)65-(29-x)=32

65 -29+x=31

x=31-65+29

x=-5

b)(x+5)-(x+23)=x-34

x+5 -x +23 = x-34

(x-x)+ (23+5)=x-34

0+28=x-34

28=x-34

28+34=x

62=x

=>x=62

c)(16-x)+(x-38)=x+44

16-x+x-38=x+44

-x+x-x=44-16+38

-x=36

=>x=-36

d)-12+3(-x+7)=-18

3(-x+7)=-18+12

3(-x+7)=-6

-x+7=-6:3

-x+7=-2

-x=-2-7

-x=-9

=>x=9

27 tháng 2 2020

Baif 2

d)|7-x|=10

=> \(\left[{}\begin{matrix}7-x=10\\7-x=-10\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=7-10\\x=-10-7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-17\end{matrix}\right.\)

e)(x-6).(7-2x)=0

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\7-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0+6\\2x=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=7:2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=3,5\end{matrix}\right.\)

f)(9-x).(2x+8)=0

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}9-x=0\\2x+8=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0+9\\2x=-8\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-4\end{matrix}\right.\)

g)x(-x+8).(-3x-18)=0

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x+8=0\\-3x-18=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x=0+8\\-3x=0+18\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x=8\\-3x=18\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\\x=18:\left(-3\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)

h)(-x+8).(x-54).(-24-x)=0

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}-x+8=0\\x-54=0\\-24-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}-x=8\\x=0+54\\-x=0+24\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=54\\-x=24\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=54\\x=-24\end{matrix}\right.\)