K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2023

Bài 1: 

a,  \(x^2\) +2\(x\) = 0

     \(x.\left(x+2\right)\) = 0

     \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

      \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

      \(x\) \(\in\) {-2; 0}

b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28  = 100

      8\(x^2\)           + 28  = 100

        8\(x^2\)                   = 100 - 28

        8\(x^2\)                   = 72

          \(x^2\)                  = 72 : 8

          \(x^2\)                   = 9

           \(x^2\)                  = 32

          |\(x\)|                  = 3

          \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\) 

Vậy \(\in\) {-3; 3}

11 tháng 12 2023

c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6

   - 5.\(x^3\)       + 1 = 6

   5\(x^3\)                 = 1 - 6

   5\(x^3\)                 = - 5

    \(x^3\)                  =  -1

    \(x\)                    =  - 1

   

10 tháng 12 2015

a)(2x+1)(y-3)=10

2x+112510
2x0149
x0 2 
y-310 2 
y13 5 

 

b)(3x-2)(2y-3)=1

3x-21
3x3
x1
2y-31
2y4
y2

 

c)(x+1)(2y-1)=12

x+11234612
x0123511
2y-11264321
2y1375432
y   2 1

 

d)e) tương tự


 

 

28 tháng 10 2018

a)Vì ( 2x + 1 ) . ( y - 3 ) = 10

\(\Rightarrow\) 2x + 1;y − 3 \(\in\)Ư\(_{\left(10\right)}\)

Mà Ư\(_{\left(10\right)}\) \(\in\left\{1;2;5;10\right\}\)

TH1:

Nếu 2x + 1 = 1 ; y - 3 = 10 thì x = 0(TM) ; y = 13(TM)

TH2:

Nếu 2x + 1 = 2 ; y - 3 = 5 thì x = \(\dfrac{1}{2}\) (loại); y = 8(TM)

TH3:

Nếu 2x + 1 = 5; y - 3 = 2 thì x = 2(TM) ; y = 5(TM)\

TH4:

Nếu 2x + 1 = 10 ; y - 3 = 10 thì x = \(\dfrac{9}{2}\)(LOẠI) ; y = 13(TM) Vậy ( x;y) ∈ { (0;13),(2;5) }

29 tháng 10 2018

Mik làm mẫu 1 phần, các phần kia tương tự.

a) (2x+1)(y-3)=10

Ta có: 10=1.10=2.5

Vậy xảy ra 4 trường hợp:

TH1: 2x+1=1; y-3=10

\(\Rightarrow\)(x;y)=(0;13)

TH2: 2x+1=10; y-3=1( Loại vì x ko thuộc N do 10-1=9 ko chia hết cho 2.)

TH3: 2x+1=2; y-3=5( Loại vì x ko thuộc N, do 2-1=1 ko chia hết cho 2)

TH4: 2x+1=5; y-3=2

\(\Rightarrow\)(x;y)=(2;5)

Vậy: (x;y)=(0;13) ; (2;5)