Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a3-4a2b=2b3-5ab2
=>(a3-3a2b+3ab2-b3)-(a2b+b3-2ab2)=0
=>(a-b)3-b(a2-2ab+b2)=0
=>(a-b)2(a-2b)=0
=> a-2b=0 (vì a#b#0 bạn thiếu điều kiện nha)
=>a=2b. Thay a=2b vào bt P ta đc P=1
G/t suy ra (a-2b)(a-b)2=0
suy ra a=2b hoặc a=b
thay vào được ....
1 . nhá: cách làm: phân tích đề bài ta cho làm sao xuất hiện hiện các hằng đẳg thuức" \(\left(a-b\right)^3=b\left(a-b\right)^2\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^3}{\left(a-b\right)^2}=b\Rightarrow a=2b\)
từ đó chỗ nào có "a" thay vào P thì ta sẽ đc kq là 1
Điệnthọi bé tý khi viết lời giải chẳng thẫy đề đâu. Vp (a+b)^3=bó tay
a3-4a2b-4b3+5ab2=0
==>(a-b)3 - b (a-b)2 =0
==>a-b = b ==> a=2b
thay a=2b vào biểu thức ta đc kết quả bằng 1
hình như mấy cái GP của Đinh Tuấn Việt là giả hay sao ấy nhỉ
1 , Tìm a,b thuộc z để
a) a+2a-ab = 7
b) 2a + 3ab - ab= - 2
c ) a+ 3ab - 2b = -5
d) 3a - 2b + ab = 13
Câu a)
a+ 2a-ab=7
3a-ab=7
a(3-b)=7
Mà 7= (-1)x(-7) = 1x7= 7x1
Suy ra
a | -1 | 1 | 7 |
3-b | -7 | 7 | 1 |
b | 10 | -4 | 2 |
Vậy ...................... (Kết Luận)
Câu b)
2a + 3ab - ab = -2
2a + 2ab = -2
2a(1+b)=-2
Mà -2= (-1)x2 = (-2)x1= 2x(-1) = 1x(-2)
Suy ra có bản như sau
2a | -1 | 2 | -2 | 1 | |||
1+b | 2 | -1 | 1 | -2 | |||
a | ở đây a ko thuộc Z (bỏ) | 1 | -1 | ở đây a ko thuộc Z (bỏ) | |||
b | 1 | -2 | 0 | -3 |
Vậy ...................
Mấy câu kia làm cũng giống vậy nha..............
Với \(a,b\in\mathbb{Z};a,b\ne0;a\ne3b;a\ne-5b\), ta có:
\(E=\dfrac{b\left(2a^2+10ab+a+5b\right)}{a-3b}:\dfrac{a^2b+5ab^2}{a^2-3ab}\)
\(=\dfrac{b\left[2a\left(a+5b\right)+\left(a+5b\right)\right]}{a-3b}:\dfrac{ab\left(a+5b\right)}{a\left(a-3b\right)}\)
\(=\dfrac{b\left(2a+1\right)\left(a+5b\right)}{a-3b}:\dfrac{b\left(a+5b\right)}{a-3b}\)
\(=\dfrac{b\left(2a+1\right)\left(a+5b\right)}{a-3b}\cdot\dfrac{a-3b}{b\left(a+5b\right)}\)
\(=2a+1\)
Vì \(2a+1\) là số nguyên lẻ với mọi a nguyên
nên \(E\) là số nguyên lẻ.
\(\text{#}Toru\)
Ta có:
\(-3ab\left(7a^2b-5ab^2+ab\right)\)
\(-3ab.7a^2b-3ab\left(-5ab^2\right)-3ab.ab\)
\(=-21a^3b^2+15a^2b^3-3a^2b^2\)
Vậy.....