Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) 1000000 - 107492 : 154 x 28 + 1000
= 1000000 - 19544 + 1000
= 981456
B) 8/15 + 4/7 + 14/30 + 12/21 + 5
= 15/7 + 5
= 50/7
C) 9/13 : 6/11 - 5/12 : 6/11
= 9/13 x 11/6 - 5/12 x 11/6
= (9/13 - 5/12) x 11/6
= 43/156 x 11/6
= 473/936
Bài 2
1) X x2 + X x 1/5 = 8/5
X x (2 + 1/5 ) = 8/5
X x 11/5 = 8/5
X = 8/5 x 5/11
X = 8/11
2) X : 3/8 = 4/3 : 3/6
X : 3/8 = 8/3
X = 8/3 x 3/8
X = 1
a) 1 000 000 - 107 492 : 154 x 28 + 1000
= 1 000 000 - 698 x 28 + 1000
= 1 000 000 - 19544 + 1000
= 980 456 + 1000
= 981 456
b) 8/15 + 4/7 + 14/30 + 12/21 + 5
= ( 8/15 + 14/30 ) + ( 4/7 + 12/21 ) + 5
= ( 16/30 + 14/30 ) + ( 12/21 + 12/21 ) + 5
= 30/30 + 24/21 + 5
= 1 + 24/21 + 5
= ( 1 + 5 ) + 24/21
= 6 + 24/21
= 150/21
= 50/7
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
1> a) \(\frac{5}{7}x4:\frac{5}{9}=\frac{5}{7}:\frac{5}{9}x4=\frac{5}{7}x\frac{9}{5}x4=\frac{9}{7}x4=\frac{9x4}{7}=\frac{36}{7}\)
\(b,8x\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=8x\frac{2}{3}x\frac{2}{1}=8x2x\frac{2}{3}=16x\frac{2}{3}=\frac{32}{3}\)
\(c,6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}x\frac{6}{7}=6x\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
\(\frac{21}{5}x\frac{10}{11}+\frac{57}{11}=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}=\frac{99}{11}=9\)
2) a) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}x\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b) \(\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\right)x10-X=10\)
\(\frac{5}{6}x10-X=0\)
\(X=\frac{5}{6}x10=\frac{25}{3}\)
Đúng nha !!!!
1/a/\(\frac{5}{7}\cdot4:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}\cdot\frac{9}{5}=\frac{36}{7}\)
b/\(8\cdot\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}\cdot\frac{2}{1}=\frac{32}{3}\)
c/\(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=6\cdot\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
2/a/\(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}=\frac{35}{9}\cdot\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b/\(\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{2}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{60}\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{6}-x=0\)
\(x=\frac{47}{6}-0\)
\(x=\frac{47}{6}\)
( 5 giờ 30 phút + 7 giờ 18 phút ) x 3 = 12 giờ 48 phút x 3 = 1 ngày 14 giờ 24 phút
5 giờ 30 phút + 7 giờ 18 phút x 3 = 5 giờ 30 phút + 21 giờ 54 phút = 1 ngày 3 giờ 24 phút
( 9 giờ 20 phút + 6 giờ 40 phút ) : 2 = 16 giờ : 2 = 8 giờ
9 giờ 20 phút + 6 giờ 40 phút : 2 = 9 giờ 20 phút + 3 giờ 20 phút = 12 giờ 40 phút
Mk đầu tiên nha
1 :37 giờ 44 phút
2:27 giờ 24 phút
3: 8 giờ
4: 12 giờ 40 phút
nhớ cho mình nhé
a)=(3/8+10/16)+(7/12+10/24)
=1+1=2
c)=(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9+1/9)
=3+2+2=7
a) 3/5x7/8:10/9=21/40:10/9=189/400
b) 3 2/7x2 1/4:1 2/5=23/7x9/4:7/5=207/28:7/5=1035/196
c) 6/9+24/15+12/9+6/15=34/15+12/9+6/15=18/5+6/15=4
d) 3 2/9-( 1 5/8+1 2/9 )=29/9-(13/8+11/9)=29/9-205/72=3/8
7/6 x X = 3/9 - 1/30
7/6 x X = 3/10
X = 7/6 : 3/10
X = 9/35
x=9/35