![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{1}{4}.\left(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{37.41}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{37}-\frac{1}{41}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{41}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{36}{205}=\frac{9}{205}\)
\(\frac{1}{5.9}+\frac{1}{9.13}+\frac{1}{13.17}+...+\frac{1}{37.41}\)
\(=\frac{1}{4}\left(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{37.41}\right)\)
\(=\frac{1}{4}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{37}-\frac{1}{41}\right)\)
\(=\frac{1}{4}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{41}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{36}{205}=\frac{9}{205}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A. 331+29+69 = 429 B. 29.8+50.2+31.8+37.41 = 149.21 C. 135+360+65+40 = 600 D. 63.28+63.82+37.69 = 164.79 E. 39.8+60.2+8.21 = 108.21 F .102-96+90-84+78-72+66-60+54-48 = -10 G. 99-97+95-93+91+89+....+7‐5+3-1 = 0 (Dãy số này có tính chất cộng gộp, vì từ số 99 đến số 7, các số chẵn và lẻ liên tiếp sẽ tương đương 0 khi cộng tổng)
a: =331+69+29
=400+29
=429
b; \(=8\left(29+31\right)+50\cdot2+37\cdot41\)
=8*60+100+1517
=580+1517
=2097
c: \(=135+65+360+40\)
=400+200
=600
d: \(=63\left(28+82\right)+37\cdot69\)
=63*110+37*69
=6930+2553
=9483
e: \(=8\left(39+21\right)+60\cdot2\)
=60*8+60*2
=60*10
=600
f: =102-72-96+66+90-60-84+54+78-48-72
=30-30+30-30+30-72
=30-72
=-42
g:
Sửa đề: 99-97+95-93+91-89+...+7-5+3-1
=(99-97)+(95-93)+(91-89)+...+(7-5)+(3-1)
=2+2+...+2+2
=2*50
=100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(-a-\left(b-a-c\right)=-a-b+a+c=c-b\)
b. \(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)=-a-c-a+b-c=b-2a-2c\)
c. \(b-\left(b+a-c\right)=b-b-a+c=c-a\)
d.\(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)=-a+b-c-a-b-c=-2a-2c=-2\left(a+c\right)\)e. \(\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)=a+b-a+b+a-c-a-c=2b-2c=2\left(b-c\right)\)
f. \(\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c=2a\)
a) -a - (b - a - c)
= -a - b + a + c
=[ -a + a] - (b + c)
= 0 - (b + c)
= -(b + c)
d) -(a - b + c) - (a + b + c)
= -a + b - c - a - b - c
= (-a - a) + (b - b) + (c - c)
= (-a - a) + 0 + 0
= -a - a
e) (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)
= a + b - a + b + a - c - a - c
= (a - a) - (a + a) + (b + b) - (c - c)
= 0 + 2a + 2b - 0
= 2a + 2b
b) -(a - c) - (a - b + c)
= -a + c - a + b - c
= (-a - a) + (c - c) + b
= [(-a) + (-a)] + 0 + b
= 2(-a) + b
c) b - (b + a - c)
= b - b - a + c
= 0 - a - c
= -a - c
f) (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)
= 0 - (b + c - a) - (a - b - c)
= 0 - b - c + a - a + b - c
= -b - c + a - a + b - c
= (-b + b) - (c - c) + (a - a)
= 0 - 0 + 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
À mk nghĩ ra rồi ko cần các bn giúp đâu.
Chỉ cần nhận xét thôi.
Vì a=b+c.
=>a-b-c=0.
=>Ko thể rút gọn đc như trên.
Đúng ko thế mấy bn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-a-b+a+c=-b+c
-a+b-c-a-b-c=-2a-2c
a+b-a-b+a-c-a-c=-2c
-a-c+a-b-c=-2c+b
b-b-a+c=-a+c
a+b-c+a-b+c-b+c-a-a+b+c=2c