Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số tập hợp còn là 4
\(\left(x+2\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}}\)
câu 1: số tập hợp con của F là 4 câu 2: (x+2)(x-5)=0 => x+2=0 hoặc x-5=0 => x=-2 hoặc x=5
a) |2x + 1| - 19 = -7
=> \(\left|2x+1\right|=-7+19=12\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=12\\2x+1=-12\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=12-1=11\\2x=-12-1=-13\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{13}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy:............
b) -28 – 7. |- 3x + 15| = -70
=> \(\text{7. |- 3x + 15| = -28 - (-70) = -28 + 70 = 42}\)
=> \(\left|-3x+15\right|=42:7=6\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}-3x+15=6\\-3x+15=-6\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}-3x=6-15=-9\\-3x=-6-15=-6+\left(-15\right)=-21\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-9:\left(-3\right)=3\\x=x=-21:\left(-3\right)=7\end{matrix}\right.\)
Vậy:.....................
c) |18 – 2. |-x + 5|| = 12
=> \(\left[{}\begin{matrix}18-2.\left|-x+5\right|=12\\18-2.\left|-x+5\right|=-12\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2.\left|-x+5\right|=18-12=6\\2.\left|-x+5\right|=18-\left(-12\right)=18+12=30\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|-x+5\right|=6:2=3\\\left|-x+5\right|=30:2=15\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}-x+5=3\\-x+5=-3\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}-x+5=15\\-x+5=-15\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}-x=3-5=-2\\-x=-3-5=-8\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}-x=15-5=10\\-x=-15-5=-20\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=8\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x=-10\\x=20\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
1.Tim x:
a)| x + 1 | = 5 -> Th1: x+1=5-> x= 5-1=4
Th2: x+1=-5-> x= (-5) -1=-6(Loại. vì x lớn hơn hoặc bằng 0)
Vậy x= 4
b)| x - 3 | = 7 -> TH1: x-3=7-> x=7+3=10(Loại. Vì x<3)
TH2: x-3=-7-> x=-7+3=-4
Vậy x= -4
c) x + | 2 - x | = 6
-> | 2 - x | =6 -x
-> TH1: 2-x = 6-x
-> -x+ x= 2-6
-> 0x =-4(LOẠI)
TH2: 2-x= -6+x
->(-x)-x= 2+6
-> -2.x=8
-> x=8: -2=-4
Vậy x=-4
Tick cho mik nha!!!
2. Tìm x
a) | x | = 7-> x=-7 hoặc x=7
b) | x | < 7.Vì| x | lớn hơn hoặc bằng 0
-> | x | =(0;1;2;3;4;5;6)
-> x= (-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6)
c) | x | > 7
-> | x | =(8;9;10;11;12;13.............)
-> x= (...............;-9;-8;8;9;10;.............)
3x+2=369
=>x+2=69
x=69-2
x=67
2x-5=810
2x-5=230
=>x-5=30
x=30+5
x=35
3x+2+3x=810
3x.32+3x=810
3x.(32+1)=810
3x.10=810
3x=810:10
3x=81
3x=34
=>x=4
5x+1-5x=500
5x.5-5x=500
5x.(5-1)=500
5x.4=500
5x=500:4
5x=125
5x=53
=>x=3
a) 3x+2 = 369
x + 2 = 69
x = 69 - 2
x = 67
b) 2x-5 = 810
2x-5 = 230
x - 5 = 30
x = 30 + 5
x = 35
c) 3x+2 + 3x = 810
3x . 9 + 3x . 1 = 810
3x . ( 9 + 1 ) = 810
3x . 10 = 810
3x = 810 : 10
3x = 81
3x = 34
=> x = 4
d) 5x+1 - 5x = 500
5x . 5 - 5x . 1 = 500
5x . ( 5 - 1 ) = 500
5x . 4 = 500
5x = 500 : 4
5x = 125
5x = 53
=> x = 3
Bài 1
a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)
<=> 5x=6x-6
<=> 5x-6x=-6
<=> -11x=-6
<=> \(x=\frac{6}{11}\)
b)c)d) nhân chéo làm tương tự
a) \(3^{x-2}=27\cdot9\)
\(3^{x-2}=3^3\cdot3^2=3^5\)
\(\Rightarrow\)\(x-2=5\Rightarrow x=7\)
b) \(2^{x+1}+2^{x+3}=80\)
\(\Rightarrow2^{x+1}\left(1+2^2\right)=80\)
\(\Rightarrow2^{x+1}\cdot5=80\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=16=2^4\)
\(\Rightarrow x+1=4\Rightarrow x=3\)
c) \(2^{2x-3}=16\cdot8\)
\(2^{2x-3}=2^4\cdot2^3=2^7\)
\(\Rightarrow2x-3=7\)
\(\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
d) \(2^{x-2}\cdot2^x=64\)
\(\Rightarrow2^{x-2+x}=64=2^6\)
\(\Rightarrow x-2+x=6\)
\(\Rightarrow2x-2=6\)
\(\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)
Giải:
a) \(3^{x-2}=27.9\)
\(\Leftrightarrow3^{x-2}=3^3.3^2\)
\(\Leftrightarrow3^{x-2}=3^5\)
Vì \(3=3\)
Nên \(x-2=5\)
\(\Leftrightarrow x=5+2\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy x = 7.
b) \(2^{x+1}+2^{x+3}=80\)
\(\Leftrightarrow2^{x+1}\left(1+2^2\right)=80\)
\(\Leftrightarrow2^{x+1}.5=80\)
\(\Leftrightarrow2^{x+1}=\dfrac{80}{5}=16\)
\(\Leftrightarrow2^{x+1}=2^4\)
Vì \(2=2\)
Nên \(x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4-1\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy x = 3.
c) \(2^{2x-3}=16.8\)
\(\Leftrightarrow2^{2x-3}=2^4.2^3\)
\(\Leftrightarrow2^{2x-3}=2^7\)
Vì \(2=2\)
Nên \(2x-3=7\)
\(\Leftrightarrow2x=7+3=10\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{2}=5\)
Vậy x = 5.
d) \(2^{x-2}.2^x=64\)
\(2^{2x-2}=2^6\)
Vì \(2=2\)
Nên \(2x-2=6\)
\(\Leftrightarrow2x=6+2=8\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{2}=4\)
Vậy x = 4.
Chúc bạn học tốt!