K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2024

`A=(-3/4+2/5):3/7+(3/5+(-1)/4):3/7`

`=(-3/4+2/5)*7/3)+(3/5-1/4)*7/3`

`=7/3*(-3/4+2/5+3/5-1/4)`

`=7/3*[(-3/4-1/4)+(2/5+3/5)]`

`=7/3*(-1+1)`

`=7/3*0`

`=0`

26 tháng 12 2024

 A = (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\)) : \(\dfrac{3}{7}\) + (\(\dfrac{3}{5}\) + - \(\dfrac{1}{4}\)) : \(\dfrac{3}{7}\)

A = (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\)) x \(\dfrac{7}{3}\) + (\(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) x \(\dfrac{7}{3}\)

A = \(\dfrac{7}{3}\)x (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\))

A = \(\dfrac{7}{3}\) x [(- \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\))+ (\(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\))]

A = \(\dfrac{7}{3}\) x [- 1 + 1]

A = \(\dfrac{7}{3}\) x 0

A = 0

4 tháng 4 2020

thang nay rot vl

4 tháng 4 2020

1; = ( -4/10 + 3/10 ) : ( -2/5 + 2/3 ) = -1/10 : ( -6/15 + 10/15 ) = -1/10 : 4/15 = -1/10 . 15/4 = -15/40 = -3/8

2; = 25/2 . -5/7 + 39/4 + -3/2 . 5/7 = -125/14 + 39/4 + -15/14 = ( -125/14 + -15/14 ) + 39/4 = -10 + 39/4 = -40/4 + 39/4 = -1/4

3; = 5/52 + 35/52 + 40/52 = 40/52 + 40/52 = 80/52 = 20/13

4; = ( -39/52 + 20/52 ) . 7/2 - ( 117/52 + 32/52 ) . 7/2 = -19/52 . 7/2 - 149/52 . 7/2 = ( -19/52 + -149/52 ) . 7/2 = -168/52 .7/2 = -147/13

5; = ( 36/12 + -9/12 + 8/12 ) - ( -12/6 + -8/6 + -9/6 ) - ( 6/6 - 14/6 - 27/6 ) = 35/12 + 10/12 + 70/12 = 115/12

6; = -1/3 + -8/35 +-2/9 + -1/135 +4/5 +-4/9 +3/7 = (-1/3 + -2/9 + -4/9 ) + ( -8/35 + 4/5 + 3/7 ) + -1/135 = ( -1/3 + -2/3 ) + ( -8/35 + 28/35 + 15/35 ) + -1/135 = -1 + 1 + -1/135 = -1/135

22 tháng 9 2019

1)

a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)

\(=-\frac{18}{289}.\)

b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)

\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)

\(=\frac{1}{16}.\)

c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)

\(=-\frac{10}{3}.\)

d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)

\(=-\frac{3}{2}.\)

Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.

Chúc bạn học tốt!

22 tháng 9 2019

Viết phân số ở đâu vậy ạ?

1. Tính hợp lí :

a) \(\frac{6}{7}.\frac{5}{11}+\frac{5}{7}.\frac{2}{11}-\frac{5}{7}.\frac{14}{11}\)

\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{6}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)\)

\(=\frac{5}{7}.\frac{-6}{11}=-\frac{30}{77}\)

b) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}+\frac{1}{3}.\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{3}.\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{1}{3}.\frac{5}{3}=\frac{5}{9}\)

5 tháng 8 2019

:)))))))))))

2 tháng 8 2020

a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)

=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)

b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)

=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)

=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)

Câu c,d tự làm nhé

2 tháng 8 2020

a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)

\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)

b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)

c.  \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)

\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)

d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)

28 tháng 8 2016

a) \(\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

\(=\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}+\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

\(=\left(-1+1\right):\frac{4}{5}\)

\(=0:\frac{4}{5}\)

\(=0\)

b) \(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{5}{9}:\frac{-3}{22}+\frac{5}{9}:\frac{-3}{5}\)

\(=\frac{5}{9}.\frac{-22}{3}+\frac{5}{9}.\frac{-5}{3}\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{-22}{3}+\frac{-5}{3}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.-9\)

\(=-5\)

28 tháng 8 2016

a) 0

b) -5

22 tháng 6 2016

\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

   =  \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

    = \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

     = \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

      =  \(\frac{3}{4}\)

b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)

    =\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)

   = \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)

   =        \(\frac{178}{189}\)

c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)

  = \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)

 =       \(\frac{274}{65}\)

d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=     \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=         \(\frac{17}{6}\)