K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2022

\(\left(2x+3\right)^3=27\\ =>\left(2x+3\right)^3=3^3\\ =>2x+3=3\\ =>2x=3-3\\ =>2x=0\\ =>x=0\)

27 tháng 9 2022

\(\left(2x+3\right)^3=27\)

\(\left(2x+3\right)^3=3^3\)

\(2x+3=3\)

\(2x=0\)

\(x=0\)

26 tháng 4 2018

1) \(\left(-27\right).\left(-28+128\right)=-27.100=-2700\)

2a)\(\left(x-3\right)\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(2x-1\right)^2=81\)

\(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=9\)

\(\left|2x-1\right|=9\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=9\\2x-1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2m+5\right)^3=-27\)

\(\sqrt[3]{\left(2m+5\right)^3}=-3\)

\(2m+5=-3\)

\(m=-4\)

d) \(\left(3x-2\right)^3=64\)

tương tự câu c

29 tháng 12 2017

a)17-(2x-3)=8 

2x - 3 = 17 - 8

2x - 3 = 9

2x = 9 + 3

2x = 12

x = 12 : 2

x = 6

b)(2x-1)3=27

( 2x - 1 )3 = 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

x = 4 : 2

x = 2

29 tháng 12 2017

 (2x-3)=17-8

2x-3=9

2x=9+3

2x=12

x=12:2

x =6

20 tháng 1 2019

a, =>2x-10=x-17

=>2x-x=-17+10

=>x=-7

vậy x=-7

b,=>3-5x-7=-2x-2x-3

=>-5x-4=-4x-3

=>5x-4x=3-4

=>x=-1

c,2x-9-15+27=21-12+x

=>2x+1=9+x

=>2x-x=9-1

=>x=8

12 tháng 10 2021

a) 3x = 27    (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)

    3x = 33

      x = 3

Vậy x bằng 3

b) 52x  = 125  (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)

     52x = 53

       2x = 3

         x = 3 : 2

         x = 3/2

Vậy x bằng 3/2

c) 4x . 42 = 64

    4x . 16 = 43

    4x         = 43 : 16

    4x       = 4

             x = 1

Vậy x bằng 1

d) 32x : 3 =27

    32x  : 3 = 33

    32x       = 33 : 3

    32x       = 9

    32x       = 32

      2x      = 2 

             x = 1

Vậy x bằng 1

* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *

Học tốt ~~

13 tháng 1 2016

4x-2x+x-27:9=33 

2x+x-27:9=33

3x-27:9=33

3x-27=33×9=297

3x=297+27=324

x=324÷3=108

21 tháng 9 2018

a) (3x-1)3 = 27 = 33

=> 3x - 1 = 3

3x = 4

x = 4/3

b) 32x-1 = 27 = 33

=> 2x - 1 = 3

2x = 4

x = 2

c) 68-2x = 36 = 62

=> 8 -2x = 2

=> 2x = 6

x = 3

d) (3x-2)10 = (3x-2)7

=> (3x-2)10 - (3x-2)7 = 0

(3x-2)7. [(3x-2)3 - 1] = 0

=> (3x-2)7 = 0 => 3x-2 = 0 => 3x = 2 => x = 2/3

(3x-2)3 - 1 = 0 => (3x-2)3 =  1 => 3x - 2 = 1 => 3x = 3 => x = 1

KL:...

23 tháng 9 2018

\(\left(3x-1\right)^3=3^3\)

\(3x-1=3=>3x=4\)

\(=>x=\frac{4}{3}\)

1 tháng 2 2017

a) -2x - (x-17) = 34-(-x + 25)

-2x- x+17= 34+x-25

-2x-x-x= -17 +34-25

-4x = -8

x = 2

b)17x-(-16x-27) = 2x+43

17x + 16x + 27 = 2x + 43

17x + 16x -2x= -27 +43

31x= 26

x= 21/31

c)- 2x- 3(x-17) = 34- 2(-x + 25)

-2x - 3x + 51 = 34 + 2x -50

-2x - 3x -2x = -51 + 34 -50

-7x = -67

x = 67/7

d) 17x +3(-16x-37) = 2x+ 43 -4x

17x -48x -111 = 2x + 43 -4x

17x - 48x -2x + 4x = 111 -43

-29x = 68

x = -68/29

20 tháng 9 2021

a) \(3\left(2x-5\right)+125=134\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)=9\)

\(\Leftrightarrow2x-5=3\)

\(\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)

b) \(\left(2x+5\right)+\left(2x+3\right)+\left(2x+1\right)=27\)

\(\Leftrightarrow6x+9=27\)

\(\Leftrightarrow6x=18\Leftrightarrow x=3\)

d) \(27\left(x-27\right)-27=0\)

\(\Leftrightarrow27\left(x-27\right)=27\)

\(\Leftrightarrow x-27=1\Leftrightarrow x=28\)

 

 

20 tháng 9 2021

c đâu

 

11 tháng 4 2019

Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.

Bài 1:

a) \(2x+3=5\)

\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)

\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)

Vậy: x=1

b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)

c) \(3x+4=2x-7\)

\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)

\(\Leftrightarrow-1x=11\)

\(\Leftrightarrow x=-11\)

Vậy: x=-11

d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)

\(\Rightarrow4x-1=3\)

\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)

\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)

Vậy: x=1

e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)

\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)

\(\Leftrightarrow-4x=26\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)

11 tháng 4 2019

Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức