Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: 2x-3/2+3/4=-4
=>2x-3/4=-4
=>2x=-13/4
hay x=-13/8
b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)
=>2/3x+3/5=12/145
=>2/3x=-15/29
hay x=-45/58
c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)
=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5
=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5
=>3/5x=-2
hay x=-2:3/5=-10/3
Ta có: |2x-13|>=0(với mọi x)
=>|2x-13|-7/4>=-7/4(với mọi x) hay A>=-7/4
Do đó, GTNN của A là -7/4 khi:
2x-13=0
2x=0+13=13
x=13/2=6,5
Vậy GTNN của A là -7/4 khi x=6,5
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
a, vì X,Y nguyên nên có 4 TH: X+4=3 VÀ Y+3=1 HOẶC NGƯỢC LẠI VÀ X+4=-3 VÀ Y+3=-1