Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a
(4x+7)2 = 25/36
(4x+7)2 = (5/6)2
==> 4x+7=5/6
4x=5/6-7=-37/6
x=-37/6:4=-37/24
b
(5+2x)3 = 8
(5+2x)3 = 23
==> 5+2x=2
2x=2-5=-3
x=-3:2=-1,5
c
3x.9=243
3x.32=35
3x=35:32
3x=33
3x=27 ==> x=27:3=9
d
42x = (-64).(-4)
42x = 43.41 = 44
==> 2x = 4
x = 4:2=2
Tick giúp mình nhe ahihi ^_^
a, (2x-3)3 = -64
=> (2x-3)3 = -43
=> 2x-3=-4
=> 2x = -1
=> x = -1 : 2
=> x = -1/2
b, (2x-3)2 =25
=> (2x-3)2 =5^2
=> 2x-3 = 5
=> 2x = 8
=> x = 4
c, (3x-4)2 =36
=> (3x-4)2 =62
=> 3x-4 = 6
=> 3x = 10
=> x = 3.(3)
d, 2x+1 = 64
=> 2x+1 = 26
=> x+1 = 6
=> x = 5
a,3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8
x=1
b,5x(x+2)-x.(2x-7)-3x^2=81
x=81/17
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
A. ( x + 5 )3 = - 27 B. ( 2x - 3 )3 = -64 C. ( 3x - 4 )2 = 36
( x + 5 )3 = ( - 3 )3 ( 2x - 3 )3 = ( -4 )3 ( 3x - 4 )2 = 62
=> x + 5 = -3 => 2x - 3 = -4 => 3x - 4 = 6
x = -3 - 5 2x = - 4 + 3 3x = 6 + 4
x = -8 2x = -1 3x = 10
Vậy x = -8 x = -1 : 2 x = 10 : 3
x = -1/2 x = 10/3
Vậy x = -1/2 Vậy x = 10/3
~ Mk cũng ko chắc lắm, nếu đúng thì tk ~
\(\left(x+5\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=-3^3\)
\(\Leftrightarrow x+5=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)-5\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
Roy câu sau tương tự.
\(5-\left|3x-1\right|=3\)
\(\left|3x-1\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=2\\3x-1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\3x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|-5=-2\)
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=3\\x+\frac{3}{4}=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=-\frac{15}{4}\end{cases}}\)
\(\left(1-2x\right)^2=9\)
\(\left(1-2x\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow1-2x=3\)
\(\Rightarrow2x=-2\)
\(\Rightarrow x=-1\)
vậy \(x=-1\)
\(\left(x+5\right)^3=-64\)
\(\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow x+5=-4\)
\(\Rightarrow x=-9\)
vậy \(x=-9\)
\(\left(2x+1\right)^2=\frac{4}{9}\)
\(\left(2x+1\right)^2=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(\Rightarrow2x+1=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{6}\)
vậy \(x=-\frac{1}{6}\)
a,
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\\ \)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{8-15}{20}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)
x = \(\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)
\(x=\dfrac{-5}{7}\)
b,
( 3x + 1)^3 = 64
(3x + 1)^3 = 4^3
(3x + 1) = 4
3x = 4 - 1
3x = 3
x = 3 : 3
x = 1
c,
( 2x - 3)^4 = 81
( 2x - 3) ^4 = 3^4
(2x - 3) = 3
2x = 3 + 3
2x = 6
x = 6: 2
x = 3
a)\(-\frac{21}{x}+\frac{18}{x}=\frac{-21+18}{x}=\frac{-3}{x}\in Z\)
=>-3 chia hết x
=>x thuộc Ư(-3)
=>x thuộc {1;-1;3;-3}
b)\(\frac{2x-5}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)-7}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)}{x+1}-\frac{7}{x+1}=2-\frac{7}{x+1}\in Z\)
=>7 chia hết x+1
=>x+1 thuộc Ư(7)
=>x+1 thuộc {1;-1;7;-7}
=>x thuộc {0;-2;6;-8}
c)\(\frac{3x+2}{x-1}-\frac{x-5}{x-1}=\frac{3x+2-\left(x-5\right)}{x-1}=\frac{2x+7}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)+9}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)}{x-1}+\frac{9}{x-1}\)\(=2+\frac{9}{x-1}\in Z\)
=>9 chia hết x-1
=>x-1 thuộc Ư(9)
=>....
Còn lại bạn tự làm típ nha khi nào ko làm đc thì nhắn vs mk :)