K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x=3/7+2/3

x=23/21

3/5:x=17/10-2/5

3/5:x=11/10

x=3/5:11/10

x=3/5.10/11

x=6/11

a, 5 . 4x = 80

4x = 80 : 5

4x = 16

4x = 42

Vậy x = 2

b. 15 - |x| = 25

|x| = 15 - 25

|x| = -10

=> x rỗng vì giá trị tuyệt đối của một số phải là số nguyên dương

c. x2 - [62 - (82 - 9 . 7)3 - 7 . 5]3 - 5 . 3 = 13

   x2 - [36 - (64 - 63)3 - 35]3 - 15 = 1

   x2 - [36 - 13 - 35]3 - 15 = 1

   x2 - [36 - 1 - 35]3 - 15 = 1

   x2 - 03 - 15 = 1

   x2 - 0 - 15 = 1

   x2 - 0 = 1 + 15

   x2 - 0 = 16

   x2 = 16 + 0

   x2 = 16

   x2 = 42

Vậy x = 4

d. (x - 7)3 = 25 . 52 + 2 . 102

    (x - 7)= 32 . 25 + 2 . 100

    (x - 7)3 = 800 + 200

    (x - 7)3 = 1000

    (x - 7)3 = 103

    x - 7 = 10

         x = 10 + 7

         x = 17

Vậy x = 17

18 tháng 12 2019

b 15-|x|=25 

|x|=15-25 

|x|=-10 

Suy ra x=-10 hoặc x=10

6 tháng 12 2016

may cai bai day ma cung khong biet oc cho

6 tháng 12 2016

a) 89-(73-x)=20

=>73-x=89-20

=>73-x=69

=>x=73-69

=>x=4

9 tháng 12 2015

b. -6x=18

=> x = 18 : (-6)

=> x = -3

c. 35-3.|x|=5.(23-4)

=> 35-3.|x|=5.(8-4)

=> 35-3.|x|=5.4

=> 35-3.|x|=20

=> 3.|x|=35-20

=> 3.|x|=15

=> |x|=5

=> x \(\in\){-5; 5}

d. => 10+2.|x|=2.(9-1)

=> 10+2.|x|=2.8

=> 10+2.|x|=16

=> 2.|x|=16-10

=> 2.|x|=6

=> |x|=3

=> x \(\in\){-3; 3}

9 tháng 12 2015

a. 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )

=> -16 = 7 - x - 32

=> x = 7 - 32 + 16

=> x = -9.

3 tháng 8 2017

a, 410. 230=220.230=250

b,925.274.813= 350.312.312=374

Tương tự các câu khác....

5 tháng 8 2017

a, 410.230 = (22)10.230 = 220.230 = 250
b, 925.274.813 = (32)25.(33)4.(34)3 = 350.312.312 = 374
c, 2550.1255 = (52)50.(53)5 = 5100.515 = 5115
d, 643.48.164 = (26)3.(22)8.(24)4 = 218.216.216 = 250
e, 38 : 36 = 32
210 : 83 = 210 : (23)3 = 210 : 29 = 2
127 : 67 = (12 : 6)7 = 27
@Dương Tuyết Mai

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

13 tháng 3 2017

nhiều quá

Bài 6:

a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)

d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)

=>x=11/7