K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2019

\(a,\frac{2}{3}x+\frac{3}{4}=2-x\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x+x=2-\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{3}x=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

a: =>|5/4x-7/2|=|5/8x+3/5|

=>5/4x-7/2=5/8x+3/5 hoặc 5/4x-7/2=-5/8x-3/5

=>5/8x=41/10 hoặc 15/8x=29/10

=>x=164/25 hoặc x=116/75

b: =>3:|x/4-2/3|=6-21/5=9/5

=>|1/4x-2/3|=5/3

=>1/4x-2/3=5/3 hoặc 1/4x-2/3=-5/3

=>1/4x=7/3 hoặc 1/4x=-1

=>x=28/3 hoặc x=-4

c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(2x-x-9\right)\left(2x+x+9\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=9\)

e: =>|2x-7|=2x-7

=>2x-7>=0

=>x>=7/2

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

a: \(\Leftrightarrow12x^2-10x-12x^2-28x=7\)

=>-38x=7

hay x=-7/38

b: \(\Leftrightarrow-10x^2-5x+9x^2+6x+x^2-\dfrac{1}{2}x=0\)

=>1/2x=0

hay x=0

c: \(\Leftrightarrow18x^2-15x-18x^2-14x=15\)

=>-29x=15

hay x=-15/29

d: \(\Leftrightarrow x^2+2x-x-3=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-8=0\)

\(\text{Δ}=1^2-4\cdot1\cdot\left(-8\right)=33>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}\\x_2=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)

e: \(\Leftrightarrow-15x^2+10x-10x^2-5x-5x=4\)

\(\Leftrightarrow-25x^2=4\)

\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{4}{25}\left(loại\right)\)

23 tháng 7 2018

a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)

\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)

\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)

\(-80x=-480\)

x = 6

c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)

\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)

\(\Rightarrow18x+16=7\)

18x = -9

x = -2

18x = 

1 tháng 10 2017

a. \(5.\left(x-2\right)+3.\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow8.\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2=0:8\)

\(\Rightarrow x-2=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy...

b. \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{2}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{-1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{-1}{6}=-15\)

Vậy...

c. \(2.\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0:2\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{7}\)

Vậy...

d. \(\dfrac{11}{20}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}:\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-3}{20}\)

Vậy...

e. \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}=\dfrac{-5}{7}\)

Vậy...

g. \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{5}{7}=\dfrac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{-29}{70}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-29}{70}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{-87}{140}\)

Vậy...

a: \(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)

=>14x=7

hay x=1/2

b: \(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

=>-56x+156=24x-324

=>-80x=-480

hay x=6

c: \(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6=7\)

=>18x+16=7

=>18x=-9

hay x=-1/2

12 tháng 7 2019

a)\(-\frac{3}{2}-2x+\frac{3}{4}=2\)

\(\Leftrightarrow-2x=2+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}=\frac{11}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}:\left(-2\right)=-\frac{11}{8}\)

12 tháng 7 2019

b , pt <=> \(\frac{x}{2}-\frac{3x}{5}+\frac{13}{5}=-\frac{7}{5}-\frac{7}{10}x\) <=> \(\frac{3}{5}x\) = -4 <=> x = \(\frac{-20}{3}\)

c , \(\frac{2}{3x}-\frac{3}{12}\) = \(\frac{4}{5}-\left(\frac{7}{x}-x\right)\) (ĐK : x khác 0 )

<=> \(\frac{23}{3x}\) - x =\(\frac{21}{20}\) <=>\(-3x^2-\frac{21}{20}.3x+23=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\\x=\end{matrix}\right.\)...