Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(3.5^2+15.2^2-26:2\)
\(=3.25+15.4-26:2\)
\(=75+60-13\)
\(=122\)
b. \(5^3.2-100:4+2^3.5\)
\(=125.2-100:4+8.5\)
\(=250-25+40\)
\(=265\)
c. \(6^2:9+50.2-3^3.3\)
\(=36:9+50.2-27.3\)
\(=4+100-81\)
\(=23\)
d. \(3^2.5+2^3.10-81:3\)
\(=9.5+8.10-81:3\)
\(=45+80-27\)
\(=98\)
e. \(5^{13}:5^{10}-25.2^2\)
\(=5^3-25.4\)
\(=125-100\)
\(=25\)
f. \(20:2^2+5^9:5^8\)
\(=20:4+5\)
\(=5+5=10\)
Để chứng minh A chia hết cho 3 thì nhóm như sau : A = (2 + 2^2) + (2^3 + 2^4) +......+ (2^2009 + 2^2010)
A = (2 + 2^2) + 2^2(2 + 2^2) +......+ 2^2008(2 + 2^2)
A = 6 + 2^2 . 6 + ......+ 2^2008 . 6
A = 6(1 + 2^2 +......+ 2^2008) chia hết cho 3
Để chứng minh A chia hết cho 7 thì ta nhóm như sau :
A = (2 + 2^2 + 2^3) + (2^4 + 2^5 + 2^6)+ ......+ (2^2008 + 2^2009 + 2^2010)
A = (2 + 2^2 + 2^3) + 2^3(2 + 2^2 + 2^3) + ....+ 2^2007(2 + 2^2 + 2^3)
A = 14 + 2^3 . 14 + .....+ 2^2007 . 14 A = 14(1 + 2^3 + .....+ 2^2007) chia hết cho 7
a) ( 519 : 517 + 3 ) : 7
= ( 25 + 3 ) : 7
= 28 : 7
= 4
b) 79 : 77- 32 + 23 . 52
= 49 - 9 + 8 . 25
= 49 - 9 + 200
= 40 + 200
= 240
c) 1200 : 2 + 62 . 21 + 18
= 600 + 36 . 2 + 18
= 600 + 72 + 18
= 672 + 18
= 690
d) 59 : 57 + 70 : 14 - 20
= 25 + 70 : 14 - 20
= 25 + 5 - 20
= 30 - 20
= 10
e) 100 : 52 + 7 . 32
= 100 : 25 + 7 . 9
= 4 + 63
= 67
f ) 84 : 4 + 39 : 37 + 50
= 21 + 9 + 1
= 30 + 1
= 31
A=(2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6)+................+(2^2005+2^2006+2^2007+2^2008+2^2009+2^2010)
A=2^1(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)+...................+2^2005(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)
A=2.63+......................+2^2005.63
A=63.(2+..............................+2^2005)
VÌ 63 CHIA HẾT CHO 3 VÀ 7 VẬY A CHIA HẾT CHO 3 VÀ 7.
TICK CHO MÌNH NHA
Câu 2.
b) Gọi tổng trên là A.
Số số hạng của A là :
(2012-1):1+1=2012(số hạng)
Nhóm 4 số hạng với nhau, ta được số nhóm là:
2012:4=503(nhóm)
Ta có:
A= \(5+5^2+5^3+...+5^{2012}\)
A= ( \(5+5^2+5^3+5^4\)) + ... + ( \(5^{2009}+5^{2010}+5^{2011}+5^{2012}\))
A= 65.12 + ... + 65.12.\(5^{2008}\)
Vậy A chia hết cho 65.
a/ \(\left(-19\right)+5+\left(-8\right)+19+\left(-3\right).\left(-2\right)^3\)
\(\left(-19\right)+5+\left(-8\right)+19+\left(-3\right).\left(-8\right)\)
\(\left(-19\right)+5+\left(-8\right)+19+24\)
\(\left(-14\right)+11+24\)
\(\left(-3\right)+24=21\)
b/ \(\left(-5\right)^3-\left(3^3+4\right).\left(-2\right)+\left(3-27\right):4\)
\(\left(-125\right)-\left(27+4\right).\left(-2\right)+\left(3-27\right):4\)
\(\left(-125\right)-\left(31\right).\left(-2\right)+\left(-24\right):\text{4}\)
\(\left(-125\right)-\left(-62\right)+\left(-6\right)\)
\(\left(-63\right)+\left(-6\right)=-69\)
c/ \(\left[504-\left(5^2.8+70\right):3^2+6\right]:\left(-20\right)\)
\(\left[504-\left(25.8+70\right):9+6\right]:\left(-20\right)\)
\(\left[504-270:9+6\right]:\left(-20\right)\)
\(\left[504-30+6\right]:\left(-20\right)\)
\(480:\left(-20\right)=-24\)
d/ \(\left(-7\right)-\left[\left(-19\right)+21\right].\left(-3\right)-\left[32+\left(-7\right)\right]\)
\(\left(-7\right)-2.\left(-3\right)-25\)
\(\left(-7\right)-\left(-6\right)-25\)
\(\left(-1\right)-25=-26\)
\(\)
a) = 42
b) = 55
c) = 490
d) = 132