Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= \(11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)\)
= \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}\)
= \(\left(11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)
= \(6-2\frac{4}{7}\)
= \(3\frac{3}{7}\)
B= \(\left(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)
= \(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)
= \(\left(96\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)
= \(92+3\frac{7}{11}\)
= \(95\frac{7}{11}\)
C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}+1\frac{5}{7}\)
= 1
(ý D bn tự làm ha)
mình vieetts ra thì dài lám
nếu bạn đã chác chăn về kiến thức thì hãy phân tích rồi tìm cách lam
còn ngược lại ban hãy tính máy tính rồi đoán cách làm cũng được
\(a,\frac{-1}{9}.\frac{15}{22}.\frac{-9}{25}\)
\(=\frac{-1.15.\left(-9\right)}{9.22.25}\)
\(=\frac{3}{110}\)
\(b,\frac{-2}{7}.\left(\frac{5}{13}-\frac{9}{15}\right)-\frac{2}{7}.\frac{8}{13}\)
\(=\frac{-2}{7}.\left(\frac{5}{13}+\frac{8}{13}-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{7}.\left(1-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{7}.\frac{2}{5}\)
\(=\frac{-4}{35}\)
\(c,\frac{3}{10}.\left(\frac{-4}{9}+\frac{2}{5}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{5}{9}-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{10}.\left[\left(\frac{-4}{9}+\frac{2}{5}\right)-\left(\frac{5}{9}-\frac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\frac{3}{10}.\left(\frac{-4}{9}+\frac{2}{5}-\frac{5}{9}+\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{10}.\left[\left(\frac{-4}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\frac{3}{10}.\left(-1+1\right)\)
\(=\frac{3}{10}.0\)
\(=0\)
\(d,\frac{4}{11}-\frac{5}{13}+\frac{7}{11}-\frac{8}{13}\)
\(=\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)+\left(\frac{-5}{13}-\frac{8}{13}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
Học tốt
a)tổng sau là hop số vì hai số lẻ cộng lại với nhau bằng hai số chẵn ,mà số chẵn thì chia hết cho 2
b)hieu sâu là hợp số vì 7.9.11.13 chia hết cho 7,2.3.4.7 chia hết cho 7
c)tổng sau là số nguyên tố vì nó chỉ chia hết cho 1 và chính nó
d)tổng sau là hợp số vì chữ số cuối cùng của 2 số là 4 và 1 mà tổng của chúng là 5 vậy nó chia hết cho 5
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =
\(VP=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot13}+\dfrac{1}{13\cdot8}+\dfrac{1}{8\cdot19}+\dfrac{1}{19\cdot11}+\dfrac{1}{11\cdot25}\\ =\dfrac{2}{1\cdot4}+\dfrac{2}{4\cdot7}+\dfrac{2}{7\cdot10}+\dfrac{2}{10\cdot13}+\dfrac{2}{13\cdot16}+\dfrac{2}{16\cdot19}+\dfrac{2}{19\cdot22}+\dfrac{2}{22\cdot25}\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{3}{7\cdot10}+\dfrac{3}{10\cdot13}+\dfrac{3}{13\cdot16}+\dfrac{3}{16\cdot19}+\dfrac{3}{19\cdot22}+\dfrac{3}{22\cdot25}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{22}+\dfrac{1}{22}-\dfrac{1}{25}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(1-\dfrac{1}{25}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{24}{25}\\ =\dfrac{16}{25}\)\(a^2-\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{16}{25}\\ a^2-\dfrac{9}{25}=\dfrac{16}{25}\\ a^2=\dfrac{16}{25}+\dfrac{9}{25}\\ a^2=1\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=1\\a=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-a=-1\\-a=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(-a=-1\) hoặc \(-a=1\)
Cảm ơn bạn Mới Vô đã giúp mình giải bài toán này nha!! Cảm ơn lắm lắm!!!!
Giải:
A=2/3-2/5-2/7+2/11 / 13/3-13/5-13/7+13/11
A=1155.(2/3-2/5-2/7+2/11) / 1155.(13/3-13/5-13/7+13/11)
A=770-462-330+210 / 5005-3003-2145+1365
A=188/1222=2/13
(Số 1155 là BCNN(3;5;7;11) đấy nhé)
Chúc bạn học tốt!