Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 2100- 299 + 298 - 297 + ... + 22 - 2
=> 2A = 2101 - 2100 + 299 - 298 + ... + 23 - 22
Khi đó 2A + A = (2101 - 2100 + 299 - 298 + ... + 23 - 22) + (2100- 299 + 298 - 297 + ... + 22 - 2)
=> 3A = 2101 - 2
=> \(A=\frac{2^{201}-2}{3}\)
b) Ta có B = 3100- 399 + 398 - 397 + ... + 32 - 3 + 1
=> 3B = 3101 - 3100 + 399 - 398 + ... + 33 - 32 + 3
Khi đó 3B + B = (3101 - 3100 + 399 - 398 + ... + 33 - 32 + 3) + (3100- 399 + 398 - 397 + ... + 32 - 3 + 1)
=> 4B = 3101 + 1
=> B = \(\frac{3^{101}+1}{4}\)
a) \(A=2^{100}-2^{99}+2^{98}-2^{97}+...+2^2-2\)
=> \(2A=2^{101}-2^{100}+2^{99}-2^{98}+...+2^3-2^2\)
=> \(2A+A=\left(2^{101}-2^{100}+...-2^2\right)+\left(2^{100}-2^{99}+...-2\right)\)
<=> \(3A=2^{101}-2\)
=> \(A=\frac{2^{101}-2}{3}\)
b) \(B=3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+...+3^2-3+1\)
=> \(3A=3^{101}-3^{100}+3^{99}-3^{98}+...+3^3-3^2+3\)
=> \(3A+A=\left(3^{101}-3^{100}+...+3\right)+\left(3^{100}-3^{99}+...+1\right)\)
<=> \(4A=3^{101}+1\)
=> \(A=\frac{3^{101}+1}{4}\)
a) \(A=2^{100}-2^{99}+2^{98}-2^{97}+...+2^2-2\)
\(\Rightarrow2A=2^{101}-2^{100}+2^{99}-2^{98}+...+2^3-2^2\)\(\Rightarrow2A+A=\left(2^{101}-2^{100}+2^{99}-2^{98}+..+2^3-2^2\right)+\left(2^{100}-2^{99}+2^{98}-2^{97}+...+2^2-2\right)\)\(\Rightarrow3A=2^{101}-2\)
\(\Rightarrow A=\frac{2^{101}-2}{3}\)
Có: \(B=3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+...+3^2-3+1\)
=>\(3B=3^{101}-3^{100}+3^{99}-3^{98}+...+3^3-3^2+3\)
=>\(3B+B=\left(3^{101}-3^{100}+3^{99}-3^{98}+...+3^3-3^2+3\right)+\left(3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+...-3+1\right)\)
=>\(4B=3^{101}-3\)
=>\(B=\frac{3^{101}-3}{4}\)
A=2100-299+298-297+.....+22-2
=>2A=2101-2100+299-298+.....+23-22
=>2A+A=2101-2100+299-298+.....+23-22+2100-299+298-297+....+22-2
=>3A=2201-2
=>A=\(\frac{2^{201}-2}{3}\)
B=3100-399+398-397+....+32-3+1
=>3B=3101-3100+399-398+...+33-32+3
=>3B+B=3101-3100+399-398+...+33-32+3+3100-399+398-397+....+32-3+1
=>4B=3101+1
=>B=\(\frac{3^{101}+1}{4}\)
Câu a : Đặt 2A = 2^101 - 2^100 + 2^99 - 2^98 +...+ 2^3 - 2^2
=> 2A - A = 2^101 - 2^100 + 2^99 - 2^98 +...+ 2^3 - 2^2 - ( 2^100 - 2^99 + 2^98 - 2^97 +...+ 2^2 - 2)
=> A = 2^101 - 2^100 + 2^99 - 2^98 +...+ 2^3 - 2^2 - 2^100 + 2^99 - 2^98 + 2^97 -...- 2^2 + 2
=> A= = 2^101 -2(2^100 + 2^98 + 2^96 +...+ 2^2) + 2(2^99 + 2^97 + 2^95 +...+ 2^3) +2
Câu b : Làm tương tự như trên
BẤM ĐÚNG CHO MÌNH NHA
a, \(A=3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+...+3^2-3+1\)
\(\Rightarrow3A=3^{101}-3^{100}+3^{99}-3^{98}+...+3^3-3^2+3\)
\(\Rightarrow4A=3^{101}+1\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{3^{101}+1}{4}\)
Vậy...
b, tương tự
\(A=\frac{1}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{3}{2^3}+\frac{4}{2^4}+...+\frac{98}{2^{98}}+\frac{99}{2^{99}}+\frac{100}{2^{100}}\)
\(2A=1+\frac{2}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{4}{2^3}+...+\frac{99}{2^{98}}+\frac{100}{2^{99}}\)
\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}-\frac{100}{2^{100}}\) (lấy 2A - A = A)
Đặt \(B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{98}}+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2B=2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{97}}+\frac{1}{2^{98}}\)
\(B=2B-B=2-\frac{1}{2^{99}}\)
Do đó: \(A=2-\frac{1}{2^{99}}-\frac{100}{2^{100}}< 2\)
\(1^2+2^2+3^2+...+99^2+100^2\)
\(=1+2\left(1+1\right)+3\left(2+1\right)+99\left(98+1\right)+100\left(99+1\right)\)
\(=1+1.2+2+2.3+3+...+98.99+99+99.100+100\)
\(=\left(1.2+2.3+3.4+...+99.100\right)+\left(1+2+3+...+99+100\right)\)
\(=333300+5050\)
\(=338050\)
A = 2.(1 + 1) + 3. (2 + 1) + 4.(3 + 1) + ...+ 99. (98+ 1)
= 2.1 + 2 + 3.2 + 3 + 4.3 + 4 + ...+ 99.98 + 99
= (1.2 + 2.3 + 3.4 + ...+ 98.99) + (2 + 3+ 4+ ...+ 99)
Tính B = 2+3+4...+ 99 = (99+ 2). 98: 2 = 4949
Tính C = 1.2 + 2.3+ 3.4 + ...+ 98.99
3.C = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ...+ 98.99.3
3.C = 1.2.3 + 2.3.(4 -1) + 3.4.(5 - 2) + ...+ 98.99.(100- 97)
3.C = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ...+ 98.99.100 - 97.98.99
3.C = (1.2.3+ 3.4.5 + ...+ 98.99.100) - (1.2.3 + 2.3.4 + ...+ 97.98.99)
= 98.99.100
=>C = 98.33.100 = 323 400
Vậy A = C + B = 323 400 + 4949 = 328 349