K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2017

a, \(^{2^2}\) x- 49 = 5. \(^{3^2}\)

4x - 49 = 45

4x = 45+49

4x = 94

x = 94 :4

x = 26

19 tháng 10 2017

b, 2\(^{^x}\) : 25 = 1

2\(^{^x}\) 5\(^{^2}\) = 1

2\(^{^x}\) = 2

x = 2 : 2

x = 1

24 tháng 4 2017

\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)< 0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x-4>0\end{matrix}\right.=>4< x< 2\left(1\right)\\\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x-4< 0\end{matrix}\right.=>2< x< 4\left(2\right)}\end{matrix}\right.\)(1 ) vô lý=> loại

=> (x-2).(x-4)<0 <=> 2<x<4

b. ta có\(x^2+1>0\forall x\)

=>(x2 -1).(x2+1)<0 <=> (x2 -1)<0 <=> x2<1

<=> -1<x<1

câu c bạn làm tương tự

10 tháng 11 2017

a) \(100:\left\{250:\left[450-\left(4.5^3-2^2.25\right)\right]\right\}\)

\(=100:\left\{250:\left[450-\left(4.125-4.25\right)\right]\right\}\)

\(=100:\left\{250:\left[450-\left(500-100\right)\right]\right\}\)

\(=100:\left[250:\left(450-400\right)\right]\)

\(=100:\left(250:50\right)\)

\(=100:5\)

\(=20\)

b) \(109.5^2-3^2.25\)

\(=109.25-9.25\)

\(=25\left(109-9\right)\)

\(=25.100\)

\(=2500\)

c) \(\left[5^2.6-20.\left(37-2^5\right)\right]:10-20\)

\(=\left[5^2.6-20.\left(37-32\right)\right]:10-20\)

\(=\left(5^2.6-20.5\right):10-20\)

\(=\left(25.6-20.5\right):10-20\)

\(=\left(150-100\right):10-20\)

\(=50:10-20\)

\(=5-20\)

\(=-15\)

12 tháng 7 2017

Bài 1:

\(A=\dfrac{2}{1.5}+\dfrac{1}{5.9}+\dfrac{1}{9.13}+...+\dfrac{1}{89.93}\)

\(A=\dfrac{2}{1.5}+\dfrac{1}{4}.\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{93}\right)\)

\(A=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{4}.\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{93}\right)\)

\(A=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{4}.\dfrac{88}{465}\)

\(A=\dfrac{2}{5}+\dfrac{22}{465}=\dfrac{208}{465}\)

12 tháng 7 2017

1. Mk sửa lại đề bài như sau:

\(A=\dfrac{1}{1.5}+\dfrac{1}{5.9}+\dfrac{1}{9.13}+...+\dfrac{1}{89.93}\)

\(\Rightarrow4A=\dfrac{4}{1.5}+\dfrac{4}{5.9}+\dfrac{4}{9.13}+...+\dfrac{4}{89.93}\)

\(4A=1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{93}\)

\(4A=1-\dfrac{1}{93}\)

\(4A=\dfrac{92}{93}\)

\(A=\dfrac{92}{93}:4\)

\(A=\dfrac{23}{93}\)

2. Mk cux sửa lại đề bài:

\(A=3+3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{100}\)

\(=\left(3+3^2+3^3+3^4\right)+...+\left(3^{97}+3^{98}+3^{99}+3^{100}\right)\)

\(=3\left(1+3+9+27\right)+...+3^{97}\left(1+3+9+27\right)\)

\(=3.40+...+3^{97}.40\)

\(=\left(3+3^{97}\right)⋮4.10\)

\(\Rightarrow A⋮4;10\)

13 tháng 2 2017

Ghi rõ hơn chút nhé , mình không hiểu gì hết

13 tháng 2 2017

quá rõ òi kn rì

25 tháng 7 2017

\(2^x.4=128.\)

\(2^x=128:4.\)

\(2^x=32.\)

\(2^x=2^5\Rightarrow x=5\in N.\)

Vậy \(x=5.\)

\(\left(2x+1\right)^3=125.\)

\(\left(2x+1\right)^3=5^3.\)

\(\Rightarrow2x+1=5.\)

\(\Leftrightarrow2x=4.\)

\(\Leftrightarrow x=4:2=2\in N.\)

Vậy \(x=2.\)

25 tháng 7 2017

a) \(2^x.4=128\)

\(2^x=128:4\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Leftrightarrow x=5\left(tm\right)\)

Vậy ...................

b) \(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Leftrightarrow2x+1=5\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

\(\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)

Vậy ..............

3 tháng 3 2017

Đây bạn

Viết lại bài toán cần chứng minh
13+23+33+..n3=(1+2+3+...+n)213+23+33+..n3=(1+2+3+...+n)2
Với n=1;n=2n=1;n=2 thì đẳng thức hiển nhiên đúng, hay chính là câu a,b đó :P
Giả sử đẳng thức đúng với n=kn=k
Tức 13+23+33+...k3=(1+2+3+4..+k)213+23+33+...k3=(1+2+3+4..+k)2
Ta sẽ chứng minh nó đúng với n=k+1n=k+1
Viết lại đẳng thức cần chứng minh 13+23+33+...k3+(k+1)3=(1+2+3+4..+k+k+1)213+23+33+...k3+(k+1)3=(1+2+3+4..+k+k+1)2 (*)
Mặt khác ta có công thức tính tổng sau 1+2+3+4+...+n=n(n+1)21+2+3+4+...+n=n(n+1)2
⇒(1+2+3+4+...+n)2=(n2+n)24⇒(1+2+3+4+...+n)2=(n2+n)24
Vậy viết lại đẳng thức cần chứng minh
(k2+k)24+(k+1)3=(k2+3k+2)24(k2+k)24+(k+1)3=(k2+3k+2)24
⇔(k2+3k+2)2−(k2+k)2=4(k+1)3⇔(k2+3k+2)2−(k2+k)2=4(k+1)3
Bằng biện pháp "nhân tung tóe", đẳng thức cần chứng minh tuơng đuơng
⇔4k3+12k2+12k+4=4(k+1)3⇔4k3+12k2+12k+4=4(k+1)3
⇔4(k+1)3=4(k+1)3⇔4(k+1)3=4(k+1)3 ~ Đẳng thức này đúng.
Vậy theo nguyên lý quy nạp ta có đpcm.

3 tháng 3 2017

Giải hẳn hoi nha các bạn, đừng có viết luôn dạng tổng quát, nha hihiokthanghoavuibanh

16 tháng 4 2017

\(\left(x-y^2+z\right)^2\ge0\)

\(\left(y-2\right)^2\ge0\)

\(\left(z-3\right)^2\ge0\)

\(\left(x-y^2+z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left(x-y^2+z\right)^2=0;\text{ }\left(y-2\right)^2=0;\text{ }\left(z-3\right)^2=0\)

+\(\text{ }\left(y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\text{ }y-2=0\)

\(y=0+2\)

\(y=2\)

+ \(\left(z-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow z-3=0\)

\(z=0+3\)

\(z=3\)

+ \(\left(x-y^2+z\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-y^2+z=0\)

\(x-2^2+3=0\)

\(x-4=0-3\)

\(x-4=-3\)

\(x=-3+4\)

\(x=1\)

Vậy: \(x=1;\text{ }y=2;\text{ }z=3\)

10 tháng 8 2017

\(\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)^2=\left(2+x\right)^3-2x\left(2+3x\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-\left(x^2+4x+4\right)=8+12x+6x^2+x^3-4x-6x^2\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^2-4x-4-8-12x-6x^2-x^3+4x+6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-4x^2-9x-13=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(4x^2+9x+13\right)=0\Leftrightarrow4x^2+9x+13=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+9x+\dfrac{81}{16}+\dfrac{127}{16}=0\Leftrightarrow\left(2x+\dfrac{9}{4}\right)^2+\dfrac{127}{16}=0\)

ta có : \(\left(2x+\dfrac{9}{4}\right)^2\ge0\) với mọi giá trị của \(x\)

\(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{9}{4}\right)^2+\dfrac{127}{16}\ge\dfrac{127}{16}>0\) với mọi giá trị của \(x\)

vậy phương trình vô nghiệm

10 tháng 8 2017

Đoạn cuối bn giải sai rồi thi phải,sau khi đã tính đc và nhận biết a,b,c nhân với - 1 để có giá trị dương thì mk chỉ việc tính Denta rồi theo quy tắc để tính x1 và x2 thôi (Ý kiến riêng)

10 tháng 11 2017

100:{250:[450-(4.53-32.25)]}

=100:{250:[450-(4.125-9.25)]}

=100;{250:[450-(500-225)]}

=100:{250:[450-275]

=100:{250:175}

=100:10/7

=70

10 tháng 11 2017

\(100:\left\{250:\left[450-\left(4.5^3-3^2.25\right)\right]\right\}\)

\(=100:\left[250:175\right]\)

\(=100:\dfrac{10}{7}\)

\(=70\)