K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 7 2023

Lời giải:

Ta thấy:
$|x-2|\geq 0$ với mọi $x$

$\Rightarrow A=2|x-2|+3\geq 2.0+3=3$

Vậy $A_{\min}=3$. Giá trị này đạt tại $x-2=0\Leftrightarrow x=2$

p.s: Lần sau bạn lưu ý ghi đầy đủ yêu cầu đề.

15 tháng 8 2017

2.

a. \(A=\left(a+b-c\right)-\left(2a+b-2c\right)\)

\(=a+b-c-2a-b+2c\)

\(=-a+c\)

Thay a=-1 ; c=1 vào A ta có:

\(A=-\left(-1\right)+1=1+1=2\)

Vậy A = 2 với a=-1 ; c = 1

b. \(B=a-\left[\left(a-3\right)+\left(a+3\right)-\left(a-2\right)\right]\)

\(=a-\left(a-3+a+3-a+2\right)\)

\(=a-a+3-a-3+a-2\)

\(=\left(a-a-a+a\right)+\left(3-3-2\right)\)

\(=-2\)

Vậy B = -2

10 tháng 6 2021

 bài 1 .

a. 3 x(5x2 – 2x -1) = 15x3 – 6x2 – 3x

b. (x2+2xy -3)(-xy) = – x3y – 2x2y2 + 3xy

c. 1/2 x2y ( 2x3 – 2/5 xy2 -1 )= x5y – 1/5 x3y3 – 1/2 x2y

bài 2 . 

a) 2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x-3x^3

b) 3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24

c) 3x^3-3/2x^2-x^3-x/2+x/2+2=2x^3-3/2x^2+2

bài 3 .

?????????? bài 3 thì tui ko biết

10 tháng 6 2021

Bài 3 : 

\(P=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2=-15x\)

Thay x = -5 vào biểu thức trên ta được 

\(-15.\left(-5\right)=75\)

Vậy x = -5 thì P = 75

4 tháng 5 2016

a) <=> (8-5x+x-2)(x+2) + 4(x^2-x-2)=0

<=> 6x +12 - 4x^2 - 8x +4x^2 -4x -8 =0

<=> -6x -4 = 0

<=> x= 4/6

 

4 tháng 5 2016

Ta có VT =\(a^2-c^2-2ab+b^2-\left[\left(a-b\right)^2-c^2\right]\)

\(a^2-c^2-2ab+b^2-\left(a^2-2ab+b^2\right)+c^2\)

=\(a^2-c^2-2ab+b^2-a^2+2ab-b^2+c^2\)

= 0 =VP (đpcm)

29 tháng 6 2019

Câu 1 :

\(a,\left(3x+2\right)^2=9x^2+12x+4.\)

\(b,\left(6a^2-b\right)^2=36a^4-12a^2b-b^2\)

\(c,\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)=16x^2-1\)

\(d,\left(1-x\right)\left(1+x\right)\left(1+x^2\right)=\left(1-x^2\right)\left(1+x^2\right)=1-x^4\)

\(e,\left(a^2+b^2\right)\left(a^2-b^2\right)=a^4-b^4\)

\(f,\left(x^3+y^2\right)\left(x^3-y^2\right)=x^6-y^4\)

29 tháng 6 2019

Bài 2 :

\(a,A=9x^2+42x+49=9+42+49=100.\)

\(b,B=25x^2-2xy+\frac{1}{25}y^2=\left(5x^2\right)-2.5x.\frac{1}{5}y+\left(\frac{1}{5}y\right)^2\)

\(=\left(5x-\frac{1}{5}y\right)^2=\left(-1+1\right)^2=0\)

\(c,C=4x^2-28x+49=4x^2-14x-14x+49\)

\(=2x\left(x-7\right)-7\left(x-7\right)=\left(2x-7\right)\left(x-7\right)\)

\(=\left(8-7\right)\left(4-7\right)=-3\)

5 tháng 9 2016

bạn cho nhìu ứa nên mik trả lời vài câu nha:

1.

A. Vì |x- 1/2| >=0       =>       Amin =0   

B.Vì |x + 3/4| >=0   =>      B >= 2 (cộng 2 mà)   =>       Bmin =2     khi   x+ 3/4 =0 ....

các câu còn lại làm tương tự nhé