Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)
b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)
\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)
c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)
\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)
\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)
d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)
\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)
\(c)\) \(C=\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}-\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}-\frac{3}{293}}\)
\(C=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{193}\right)}\)
\(C=\frac{2}{3}\)
Bạn Cô nàng Thiên Bình làm đúng hết òi =.=
a=7.[1/8+1/27-1/49]
------------------------
11.[1/8+1/27-1/49]
=7/11
cau b,c tuong tu nha h mk
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
đây là tính nhanh à nếu tính bình thường thì tính may tính là ra
a) 17/23 . 8/16 . 23/17. (-80) . 3/4
= (17/23 . 23/17) . (8/16 . 3/4) . (-80)
= 1 . 3/8 . (-80)
= 3/8 . (-80)
= -30
b) 5/11 . 18/29 - 5/11 . 8/29 + 5/11 . 19/29
= 5/11 . (18/29 - 8/29 + 19/29)
= 5/11 . 1
= 5/11
c)(13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).(1/3+1/4 -7/12)
= (13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).0
= 0
d) 12/2x2 . 22/2x3 . 32/3x4 . 42/4x5 . 52/5x6 . 62/6x7 . 72/7x8 . 82/8x9 . 92/9x10
= 1/2 . 2/3 . 3/4 . 4/5 . 5/6 . 6/7 . 7/8 . 8/9 .9/10
= 1/10
Khó nhìn quá. Bạn thông cảm nhé!
a) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{18}{60}\) ( MTC: 60)
= \(\dfrac{3.15}{4.15}+\dfrac{3.12}{5.12}-\dfrac{18}{60}\)
= \(\dfrac{45}{60}+\dfrac{36}{60}-\dfrac{18}{60}\)
= \(\dfrac{45+36-18}{60}\)=\(\dfrac{63}{60}=\dfrac{21}{20}\)
b)\(\dfrac{17}{8}-\dfrac{11}{6}-\dfrac{2}{9}\) (MTC:72)
=\(\dfrac{17.9}{8.9}-\dfrac{11.12}{6.12}-\dfrac{2.8}{9.8}\)
= \(\dfrac{153}{72}-\dfrac{132}{72}-\dfrac{16}{72}\)
=\(\dfrac{153-132-16}{72}\)
=\(\dfrac{5}{72}\)
c)\(\dfrac{23}{29}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{17}{11}\) (MTC:319)
= \(\dfrac{23.11}{29.11}+\dfrac{5.29}{11.29}+\dfrac{17.29}{11.29}\)
=\(\dfrac{253}{319}+\dfrac{145}{319}+\dfrac{493}{319}\)
=\(\dfrac{253+145+493}{319}\)=\(\dfrac{891}{319}=\dfrac{81}{29}\)
c) \(\dfrac{20}{45}+\dfrac{14}{35}+\dfrac{32}{44}\)
= \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{8}{11}\)(Rút gọn b/thức)(MTC:495)
=\(\dfrac{4.55}{9.55}+\dfrac{2.99}{5.99}+\dfrac{8.45}{11.45}\)
=\(\dfrac{220}{495}+\dfrac{198}{495}+\dfrac{360}{495}\)
=\(\dfrac{220+198+360}{495}\)=\(\dfrac{778}{495}\)
e)\(17\dfrac{25}{27}+3\dfrac{7}{2}\)
= \(\dfrac{484}{27}+\dfrac{13}{2}\) (MTC:54)
=\(\dfrac{484.2}{27.2}+\dfrac{13.27}{2.27}\)
\(=\dfrac{968}{54}+\dfrac{351}{54}\)
=\(\dfrac{968+351}{54}=\dfrac{1319}{54}\)
\(a,\left(\dfrac{7}{20}+\dfrac{11}{15}-\dfrac{15}{12}\right):\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right).\)
\(=\left(\dfrac{21}{60}+\dfrac{44}{60}-\dfrac{75}{60}\right):\left(\dfrac{99}{180}-\dfrac{104}{180}\right).\)
\(=\left(\dfrac{65}{60}-\dfrac{75}{60}\right):\left(-\dfrac{5}{180}\right).\)
\(=-\dfrac{10}{60}:\left(-\dfrac{5}{180}\right).\)
\(=-\dfrac{1}{6}:\left(-\dfrac{1}{36}\right).\)
\(=-\dfrac{1}{6}.\left(-36\right).\)
\(=\dfrac{-1.\left(-36\right)}{6}=\dfrac{36}{6}=6.\)
Vậy......
\(b,\dfrac{5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{27}}{8-\dfrac{8}{3}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{27}}:\dfrac{15-\dfrac{15}{11}+\dfrac{15}{121}}{16-\dfrac{16}{11}+\dfrac{16}{121}}.\)
\(=\dfrac{5\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}{8\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}:\dfrac{15\left(1-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{121}\right)}{16\left(1-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{121}\right)}.\)
\(=\dfrac{5}{8}:\dfrac{15}{16}.\)
\(=\dfrac{5}{8}.\dfrac{16}{15}=\dfrac{5.16}{8.15}=\dfrac{1.2}{1.3}=\dfrac{2}{3}.\)
Vậy......
c, (làm tương tự câu b).
~ Học tốt!!! ~
So sánh các P/số sau
a)\(\dfrac{-11}{8};\dfrac{1}{24}\)
b)\(\dfrac{5}{2^23^2};\)\(\dfrac{-7}{2^23}\)
a) -11/8 < 0
0 < 1/24
⇒ -11/8 < 1/24
b) 5/(2².3²) > 0
0 > -7/(2².3)
⇒ 5/(2².3²) > -7/(2².3)
Đây là dạng toán chuyên đề so sánh phân số. Hôm nay olm sẽ hướng dẫn em làm dạng này như sau.
Để ý thấy 2 phân số trong đó có một phân số âm, một phân số dương vậy ta sẽ so sánh hai phân số với số 0
a; \(\dfrac{-11}{8}\) < 0; \(\dfrac{1}{24}\) > 0
Vậy \(\dfrac{-11}{8}\) < \(\dfrac{1}{24}\)
b; \(\dfrac{5}{2^2.3^2}\) > 0; \(\dfrac{-7}{2^2.3}\) < 0
Vậy \(\dfrac{5}{2^2.3^2}\) > \(\dfrac{-7}{2^2.3}\)
Mấy bài này bạn tự làm đi, chuyển vế tìm x gần giống cấp I mà.
b)\(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{1}{4}+0,75\)
=>\(\dfrac{-3}{5}.x=1\)
=>\(x=1:\dfrac{-3}{5}\)
=>\(x=\dfrac{-5}{3}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{3}\)
a) \(\dfrac{17}{8}:\left(\dfrac{27}{8}+\dfrac{-11}{2}\right)\)
\(=\dfrac{17}{8}.\dfrac{-8}{17}\)
\(=-1\)
b) \(7,63.21,15+7,63.\left(-121,15\right)\)
\(=7,63.\left(21,15-121,15\right)\)
\(=7,63.\left(-100\right)\)
\(=-763\)
c) \(\left(-\dfrac{5}{24}-0,75\right):\left(-2\dfrac{7}{8}\right)\)
\(=\left(-\dfrac{5}{24}-\dfrac{3}{4}\right):\left(-\dfrac{7}{4}\right)\)
\(=\dfrac{-23}{24}.\dfrac{-4}{7}\)
\(=\dfrac{23}{42}\).
\(a.\dfrac{17}{8}:\left(\dfrac{27}{8}+\dfrac{-11}{2}\right)\text{=}\dfrac{17}{8}:\dfrac{-17}{8}\text{=}-1\)
\(b.7,63.21,15+7,63.-121,15\text{=}7,63.\left(21,15-121,15\right)\text{=}7,63.-100\text{=}-763\)
\(c.\left(\dfrac{-5}{24}-0,75\right):\dfrac{-23}{8}\text{=}\dfrac{-23}{24}.\dfrac{-8}{23}\text{=}\dfrac{1}{3}\)