Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x:8/11=11/3
x=11/3X8/11
x=8/3
b) 2/5:x=1/4
x=2/5:1/4
x=8/5
c)4/5+5/7:x=1/6=?
ai tích mình tích lại
A\(\frac{7}{8}+\frac{7}{12}+\frac{9}{8}+\frac{5}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{12}+\frac{5}{12}\right)+\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\)
\(=1+2\)
\(=3\)
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
a)2/3*4/7+1/3*4/7=(2/3+1/3)*4/7=1*4/7=4/7
b)5/8*3/7*7/3=5/8*1=5/8
c)(4/5+2)*5/4=4/5*5/4+2=1+2=3
x x - 4/7 = 15/20
(hình như sai đề, tại vì lớp 4 chưa học lũy thừa)
x * 2/7 -2/3 =1/2
x* 2/7 = 1/2 + 2/3
x* 2/7 = 7/6
x= 7/6 : 2/7
x= 49/12
x : 5/4 + 4/5 =2
x: 5/4 = 2 - 4/5
x: 5/4 = 6/5
x= 6/5 * 5/4
x= 3/2
4/3 x 7/8 x 5
= 7/6 x 5
= 35/6
8/9 x 6/5 x 2/3
= 16/15 x 2/3
= 32/45
4/7 : 5/7 x 10/11
= 4/5 x 10/11
= 8/11
8/13 : 7/13 : 4
= 8/7 : 4
= 2/7
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!