K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2019

a) \(-13.\left|x\right|=-26\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-13.x=-26\\-13.x=26\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-26\div\left(-13\right)\\x=26\div\left(-13\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

28 tháng 1 2019

b) \(3x+26=5\)

\(3x=5-26\)

\(3x=-21\)

\(x=-21\div3\)

\(x=-7\)

23 tháng 10 2016

ai giải hộ mình mình k liền

29 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/eAnULvq.jpg
29 tháng 3 2020

vuithanks

13 tháng 7 2017

a) Để x + 5 chia hết cho x + 2 

   hay (x + 2) + 3 chia hết x + 2

vì x+ 2 chia hết cho x+2 nên 3 sẽ chia hết cho x + 2

hay x + 2 thuộc Ư(3)= {-1, 1, 3, -3}

x + 2-113-3
x-3-11-5

Vậy x= -3, -1, 1, -5

24 tháng 11 2020

b, \(2x+3⋮x+1\)

\(2\left(x+1\right)+1⋮x+1\)

\(1⋮x+1\)hay \(x+1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

x + 11-1
x0-2

d, \(3x+13⋮2x+6\)

\(6x+26⋮2x+6\)

\(3\left(2x+6\right)+8⋮2x+6\)

\(8⋮2x+6\)hay \(2x+6\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)

2x + 61-12-24-48-8
2x-5-7-4-8-2-102-14
x-5/2-7/2-2-4-1-51-7
2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

14 tháng 1 2017

a) -16 + 23 + x = - 16

23 + x = -16 - (-16)

23 + x = 0

x = 0 - 23

x = -23

Vậy x = -23

b) 2x - 35 = 15

2x = 15 + 35

2x = 50

x = 50 : 2

x = 25

Vậy x = 25

e) -13 . |x| = - 26

|x| = -26 : (-13)

|x| = 2

Vì |-2| = |2| = 2

=> x \(\in\) { 2 ; -2 }

Vậy x \(\in\) {2 ; -2}

14 tháng 1 2017

Xin lỗi nha ! bucminh Câu c và câu d của cậu sai đề rùi nên mình ko làm được!

____________________ SORRY___________________

gianroihum

21 tháng 1 2018

a)            \(x-5\)\(⋮\)\(x-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(x-2-3\)\(⋮\)\(x-2\)

Ta thấy        \(x-2\)\(⋮\)\(x-2\)

nên         \(3\)\(⋮\)\(x-2\)

hay     \(x-2\)\(\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Ta lập bảng sau:

\(x-2\)   \(-3\)     \(-1\)         \(1\)        \(3\)

\(x\)            \(-1\)         \(0\)         \(3\)         \(5\)

Vậy...

21 tháng 2 2020

A,-16+23+x=-16

<=>x=-16+16-23

<=>x=-23

B,10-2(4-3x)=-4

<=>10-8+6x=-4

<=>6x=-4-10+8

<=>6x=-6

<=>x=-1

C,-12+3(-x+7)=-18

<=>-12-3x+21=-18

<=>-3x=-18+12-21

<=>-3x=-27

<=>x=9

D,24:(3x-2)=-3

<=>24/(3x-2)=-3

<=>-3(3x-2)=24

<=>3x-2=-8

<=>3x=-6

<=>x=-2

E,|x+8|-7=8

<=>|x+8|=15

<=>x+8=+-15

Chia 2 TH:

TH1:x+8=15

<=>x=7

TH2:x+8=-15

<=>x=-23

F,-45:5(-3-2x)=3

<=>-9(-3-2x)=3

<=>27+18x=3

<=>18x=-24

<=>x=-4/3

G,|x-1|=0

<=>x-1=0

<=>x=1

H,-13|x|=-26

<=>|x|=2

<=>x=+-2

22 tháng 2 2020

a) -16 + 23 + x = -16

x = -16 + 16 - 23

x = -23

Vậy x = -23

b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4

10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4

10 - 8 + 6x = -4

6x = -4 - 10 + 8

6x = -6

x = (-6) : 6

x = -1

Vậy x = -1

c) -12 + 3. (-x + 7) = -18

-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18

-12 + (-3x) + 21 = -18

-3x = -18 + 12 - 21

-3x = -27

x = (-27) : (-3)

x = -9

Vậy x = -9

d) 24 : (3x - 2) = -3

3x - 2 = 24 : (-3)

3x - 2 = -8

3x = -8 + 2

3x = -6

x = (-6) : 3

x = -2

Vậy x = -2

e) lx + 8l - 7 = 8

lx + 8l = 8 + 7

lx + 8l = 15

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)

f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3) + 9. 2x = 3

27 + 18x = 3

18x = 3 - 27

18x = -24

x = (-24) : 18

x =\(\frac{-4}{3}\)

Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)

g) lx - 1l = 0

\(\Rightarrow x-1=0\)

x = 0 + 1

x = 1

Vậy x = 1

h) (-13). lxl = -26

lxl = (-26) : (-13)

lxl = 2

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

Chúc bạn học tốt!!!