K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2019

\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2019}\)

\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2020}\)

\(2A-A=2+2^2+2^3+...+2^{2020}-1-2-2^2-...-2^{2019}\)

\(A=2^{2020}-1\)

8 tháng 8 2019

Mình sẽ chia các bài ra nhìu lần viết nhé

A,|x| + x = 0

   |x|. =-x    (bài toán vô nghĩa )

8 tháng 8 2019

B, |x| - x =0

    |X| = x

=>  x € Z

8 tháng 2 2021

a) (x-3) + (x-2) + ( x-1) + ..... + 10 + 11 = 11

(x-3) + (x-2) + ( x-1) + ..... + 10 = 0

Gọi số các số hạng từ x-3 đến 10 là n

Ta có : [10 + (x-3)].n : 2 = 0

(x+7).n = 0

Vì n ≠ 0 ( n là số các số hạng )

Nên x+7 = 0

x = 0-7

x = -7

Vậy x = -7

8 tháng 2 2021

b)

 x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + 2018 + 2019 = 2019 

⇒ x + ( x +1 ) + ...  + 2018 = 0 

⇒ x + ( x + 1 ) + ... + ( x + 2018 ) = 1 + 2 + ... + 2018 

⇒ x = 0 

vậy x = 0 

25 tháng 8 2019

a) \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{x\left(x+2\right)}\right)=\frac{20}{41}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{41}\)

\(\Leftrightarrow x+2=41\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy x=2

25 tháng 8 2019

b) \(x+4=2^0+1^{2019}\)

\(\Leftrightarrow x+4=1+1\)

\(\Leftrightarrow x+4=2\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x=-2

28 tháng 8 2019

Ko ghi đề

\(2A=2+2^2+...+2^{101}\\ 2A-A=2^{101}-1\\ =>A=2^{101}-1\)

Mấy cái khác cg lm như v (b thì 3b)

Nhớ đúng mk nhá

17 tháng 7 2023

A = 2020 - 2019 + 2018 - 2017+...+ 2-1

A = (2020 - 2019) + (2018 - 2017) +...+(2-1)

Xét dãy số: 2; ...; 2018; 2020

Dãy số trên là dãy số cách đều có khoảng cách là: 2020 - 2018 = 2

Số số hạng của dãy số trên là: (2020 - 2): 2 + 1 = 1010 (số)

Tổng A có 1010 nhóm mỗi nhóm có giá trị là: 2 -1 =1

Nên A =  1 \(\times\)1010 = 1010