K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
12 tháng 9 2021

ta có :

\(2A=\frac{2}{1\times2\times3}+\frac{2}{2\times3\times4}+\frac{2}{3\times4\times5}+\frac{2}{4\times5\times6}+\frac{2}{5\times6\times7}\)

\(=\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{2\times3}-\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{3\times4}-\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{4\times5}-\frac{1}{5\times6}+\frac{1}{5\times6}-\frac{1}{6\times7}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{42}=\frac{10}{21}\text{ vậy }A=\frac{5}{21}\)

16 tháng 8 2017

Ta có:

\(D=1.2+2.3+3.4+4.5+...+99.100\)

\(\Leftrightarrow3D=1.2.\left(3-0\right)+2.3+\left(4-1\right)+3.4+\left(5-2\right)+4.5.\left(6-3\right)+...+99.100.\left(101-98\right)\)

\(\Leftrightarrow3D=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5+...+99.100.101-98.99.100\)

\(\Leftrightarrow3D=99.100.101\Leftrightarrow D=\frac{99.100.101}{3}=333300\)

\(B=1.3+2.4+3.5+4.6+...+99.101\)

\(\Leftrightarrow B=\left(1.3+3.5+...+99.101\right)+\left(2.4+4.6+...+98.100\right)\)

\(\Leftrightarrow6B=\left(1.3.\left(5-\left(-1\right)\right)+3.5.\left(7-1\right)+...+99.101.\left(103-97\right)\right)+\left(2.4.\left(6-0\right)+4.6.\left(8-2\right)+...+98.100.\left(102-96\right)\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{99.101.103+3}{6}+\frac{98.100.102}{6}=338250\)

Vì các bước gần tương tự như bài a) nên mình bỏ bước.

16 tháng 8 2017

\(C=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\)

\(\Leftrightarrow C=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)\)

\(\Leftrightarrow C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)\)

\(\Leftrightarrow C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{49.50}\right)=\frac{1}{2}.\frac{612}{1225}=\frac{306}{1225}\)

22 tháng 8 2023

a) \(215+x=400\)

\(\Rightarrow x=400-215\)

\(\Rightarrow x=185\)

b) \(12,5-2x=\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow2x=12,5-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{123}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{10}:2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{20}\)

 

22 tháng 8 2023

còn câu c d nhanh cậu ơi

10 tháng 6 2015

1> a) \(\frac{5}{7}x4:\frac{5}{9}=\frac{5}{7}:\frac{5}{9}x4=\frac{5}{7}x\frac{9}{5}x4=\frac{9}{7}x4=\frac{9x4}{7}=\frac{36}{7}\)

\(b,8x\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=8x\frac{2}{3}x\frac{2}{1}=8x2x\frac{2}{3}=16x\frac{2}{3}=\frac{32}{3}\)

\(c,6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}x\frac{6}{7}=6x\frac{5}{3}-1=10-1=9\)

\(\frac{21}{5}x\frac{10}{11}+\frac{57}{11}=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}=\frac{99}{11}=9\)

2) a) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{35}{9}x\frac{6}{35}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

b) \(\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)x10-X=0\)

\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)x10-X=0\)

\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\right)x10-X=10\)

\(\frac{5}{6}x10-X=0\)

\(X=\frac{5}{6}x10=\frac{25}{3}\)

Đúng nha !!!!

10 tháng 6 2015

1/a/\(\frac{5}{7}\cdot4:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}\cdot\frac{9}{5}=\frac{36}{7}\)

b/\(8\cdot\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}\cdot\frac{2}{1}=\frac{32}{3}\)

c/\(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=6\cdot\frac{5}{3}-1=10-1=9\)

2/a/\(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}=\frac{35}{9}\cdot\frac{6}{35}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

 

b/\(\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}\right)\cdot10-x=0\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\right)\cdot10-x=0\)

\(\left(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{2}{30}\right)\cdot10-x=0\)

\(\frac{47}{60}\cdot10-x=0\)

\(\frac{47}{6}-x=0\)

\(x=\frac{47}{6}-0\)

\(x=\frac{47}{6}\)

25 tháng 7 2018

\(a̸\)   

\(\frac{3}{5}-\frac{1}{2}.x=\frac{1}{4}\)

            \(\frac{1}{2}.x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

           \(\frac{1}{2}.x=\frac{7}{20}\)

            \(\Rightarrow\frac{7}{10}\)

\(b̸\)

\(11,3+2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}-11,3\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{-107}{15}\)

\(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{15}:2\)

 \(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{30}\)

\(x=\frac{-107}{30}+\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-97}{30}\)

25 tháng 7 2018

\(a)\frac{3}{5}-\frac{1}{2}x=\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{7}{20}\)

\(\implies x=\frac{7}{20}:\frac{1}{2}\)

\(\implies x=\frac{7}{10}\)

Vậy...

\(b) 11,3+2(x-\frac{1}{3})=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-2.\frac{1}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{25}{6}+\frac{2}{3}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{29}{6}\)

\(\implies 2x=\frac{29}{6}-\frac{113}{10}\)

\(\implies 2x=\frac{-97}{15}\)

\(\implies x=\frac{-97}{30}\)

Vậy..

\(c)5x-435+2x+140+3x=565\)

\(\implies (5x+2x+3x)+(-435+140)=565\)

\(\implies 10x+(-295)=565\)

\(\implies 10x=565-(-295)\)

\(\implies 10x=860\)

\(\implies x=86\)

Vậy...

~ hok tốt a~

\(\frac{70}{3}-\left(x+4\frac{1}{5}\right)=16\)

\(\Rightarrow x+4\frac{1}{5}=\frac{22}{3}\)

\(\Rightarrow x+\frac{21}{5}=\frac{22}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{22}{3}-\frac{21}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{47}{15}\)

15 tháng 8 2020

A = \(\frac{1+\left(1+2\right)+\left(1+2+3\right)+...+\left(1+2+3+..+9\right)}{1\times2+2\times3+3\times4+...+19\times20}\)

 \(=\frac{\frac{1\times\left(1+1\right)}{2}+\frac{2\times\left(2+1\right)}{2}+\frac{3\times\left(3+1\right)}{2}...+\frac{9\times\left(9+1\right)}{2}}{1\times2+2\times3+3\times4+...+19\times20}\)

\(=\frac{\frac{1\times2}{2}+\frac{2\times3}{2}+\frac{3\times4}{2}+...+\frac{9\times10}{2}}{1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}\times\left(1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10\right)}{1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10}=\frac{\frac{1}{2}}{1}=\frac{1}{2}\)

13 tháng 6 2017

4 + x = 7 - 2x

4 + x + 2x = 7

4 + 3x = 7

3x = 7 - 4

3x = 3

x = 3 : 3

x =1

13 tháng 6 2017

5 + x = 8,3 + 4,7 - x

5 + x + x = 8,3 + 4,7

5 + 2x = 13

2x = 13 -  5

2x = 8

x = 8 : 2

x= 4