![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(a+11-a-29=\left(a-a\right)+\left(11-29\right)=-18\)
b) \(a-b-22+25+b=a+\left(b-b\right)+\left(25-22\right)=a+3=\)
\(=\left(-25\right)+3=-22\)
c) \(b-5+a-6-c+7-a+9=\left(a-a\right)+b-c+\left(9+7-5-6\right)\)
\(=b-c+5=14-\left(-15\right)+5=14+15+5=34\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)-47+11-(-47)-29=(-47+47)+(-29+11)=0+(-18)=-18
b)-25-23-22+25+23=(-25+25)+(-23+23)-22=0+0-22=-22
c)14-5+(-20)-6-(-15)+7-(-20)+9=(-20+20)+(-5+15)+(14+7+9)-6 =0+10+30-6=40-6=34
Bài 2. Tính giá trị biểu thức:
a) 𝑎+11−𝑎−29 với 𝑎=−47
Thay \(a=-47\) vào biểu thức ta được :
\(-47+11-\left(-47\right)-29=\)
\(=-47+11+47-29\)
\(=-18\)
Vậy : tại \(a=-47\) , biểu thức có giá trị là \(-18\)
b) 𝑎−𝑏−22+25+𝑏 với 𝑎=−25;𝑏=23
Thay \(a=-25;b=23\) vào biểu thức ta được :
\(-25-23-22+25+23=\)
\(=-22\)
Vậy : tại \(a=-25;b=23\) , biểu thức có giá trị là \(-22\)
c) 𝑏−5+𝑎−6−𝑐+7−𝑎+9 với 𝑎=−20,𝑏=14,𝑐=−15
Thay \(a=-20;b=14;c=-15\) vào biểu thức ta được :
\(14-5+\left(-20\right)-6-\left(-15\right)+7-\left(-20\right)+9=\)
\(=14-5-20-6+15+7+20+9\)
\(=34\)
Vậy : tại \(a=-20;b=14;c=-15\) , biểu thức có giá trị là \(34\)
Bài 4. Chứng minh rằng:
a) (𝑎−𝑏)−(𝑏+𝑐)+(𝑐−𝑎)−(𝑎−𝑏−𝑐)=−(𝑎+𝑏+𝑐)
b) −(𝑎−𝑏−𝑐)+(−𝑎+𝑏−𝑐)−(−𝑎+𝑏+𝑐)=−(𝑎−𝑏+𝑐)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: (a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)
=a-b-b-c+c-a-a+b+c
=-a-b-c(1)
Ta có: -(a+b+c)=-a-b-c(2)
Từ (1) và (2) suy ra (a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)=-(a+b+c)
b) Ta có: -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)
=-a+b+c-a+b-c+a-b-c
=-a+b-c(3)
Ta có: -(a-b+c)=-a+b-c(4)
Từ (3) và (4) suy ra -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)=-(a-b+c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a A={1*1+1;2*2+1;.........;100*100+1}
trả lởi rùi kết bạn nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a/ 997 + 86 = (1000 - 3) + 86
= 1000 + 86 - 3
= 1086 - 3
= 1083
b/ 37 . 38 + 62 . 37 = 37 . (38 + 62)
= 37 . 100
= 3700
c/ 43 . 11 = 43 . ( 10 + 1) = 43 . 10 + 43 . 1 = 430 + 43 = 473 ;
67 . 101 = 67 . (100 + 1 ) = 67 . 100 + 67 . 1 = 6700 + 67 = 6767 ;
423 . 1001 = 423 . ( 1000 + 1) = 423 . 1000 + 423 . 1 = 423000 + 423 = 423423
d/ 67 . 99 = 67 . (100 - 1 )
= 67 . 100 - 67 . 1
= 6700 - 67
= 6633
e/ 998 . 34 = (1000 - 2 ) . 34
= 1000 . 34 - 2 . 34
= 34000 - 68
= 33932
f/ vả g/ như câu c/
a) 𝑎𝑏̅.101 = abab
b) 𝑎𝑏̅.10001 = ab00ab
c) 𝑎𝑎𝑎𝑎̅∶𝑎 = 1111
d) 𝑎𝑎𝑎𝑎̅∶𝑎𝑎̅ = 101
e) 𝑎𝑎𝑎𝑎𝑎𝑎̅∶𝑎𝑎𝑎̅ = 1001
cam on thuy tien nha