![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)1/2-7/13-1/3+ -6/12+1/2+1 1/3
=(1/2-1/2)+(1 1/3 - 1/3)-6/12+7/13
=0+1-1/2+7/13
=1-1/2+7/13
=1/2+7/13
=27/26
b)0,75+2/5+1/9 - 1 2/5 + 5/4
=3/4+2/5+1/9-1 2/5+5/4
=(3/4+5/4)-(1 2/5-2/5)+1/9
=2-1+1/9
=1+1/9
=10/9
c) (-1 1/2:3/4).(-4 1/2)-1/2
=(-1,5:0,75).(-4,5)-0,5
=-2.-4,5-0,5
=9-0,5
=8,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,1\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}:x=0,75\\ \dfrac{ 4}{5}:x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{6}{4}\\ \dfrac{4}{5}:x=-\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{4}{5}:\left(-\dfrac{3}{4}\right)\\ x=-\dfrac{16}{15}\\ b,x+\dfrac{1}{2}=1-x\\ x+x=1-\dfrac{1}{2}\\ 2x=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}:2\\ x=\dfrac{1}{4}\)
$ \dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}: x=0,75$;
b) $x+\dfrac{1}{2}=1-x$.
Em bị trục trặc và nhìn thấy phần câu hỏi bị thế này ạ. Em nhìn em không giải được ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu đúng: b,e
Các câu sai: a, c, d; f.
a) \(\left(-5\right)^2.\left(-5\right)^3=\left(-5\right)^5\);
c) \(\left(0,2\right)^{10}:\left(0,2\right)^5=\left(0,2\right)^{10-5}=0,2^5\);
d) \(\left[\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2\right]^4=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2.4}=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^8\)
f \(\dfrac{8^{10}}{4^8}=\dfrac{\left(2^3\right)^5}{\left(2^2\right)^8}=\dfrac{2^{15}}{2^{16}}=\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , \(\frac{7}{8}:\frac{1}{6}+\frac{7}{8}.\frac{-7}{18}\)
= \(\frac{21}{4}+\frac{-49}{144}=\frac{707}{144}\)
b, -1 : (-5) + \(\frac{1}{15}-\frac{-1}{15}\)
= \(\frac{1}{5}+0=\frac{1}{5}\)
c, \(\frac{9}{10}-\frac{1}{10.9}-\frac{1}{9.8}-\frac{1}{8.7}-\frac{1}{7.6}-\frac{1}{6.5}-\frac{1}{5.4}-\frac{1}{4.3}-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)
= \(\frac{9}{10}-\frac{10-9}{10.9}-\frac{9-8}{9.8}-\frac{8-7}{8.7}-\frac{7-6}{7.6}-\frac{6-5}{6.5}-\frac{5-4}{5.4}-\frac{4-3}{4.3}-\frac{3-2}{3.2}.\frac{2-1}{2.1}\)
= \(\frac{9}{10}-1-\frac{1}{10}-1-\frac{1}{9}-1-\frac{1}{8}-1-\frac{1}{7}-1-\frac{1}{6}-1-\frac{1}{5}-1-\frac{1}{4}-1-\frac{1}{3}-1-\frac{1}{2}\)
= \(\frac{9}{10}-\left(1+1+1+1+1+1+1+1+1\right)-\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{9}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2}\right)\)
= \(\frac{9}{10}-9-1,928=\frac{9}{10}-7,071=-6.171\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a/ Ta có :
\(C=\dfrac{19}{3}-\left|x+5\right|\)
Mà \(\left|x+5\right|\ge0\)
\(\Leftrightarrow C\le\dfrac{19}{3}\)
Để \(C\) đạt GTLN thì \(\left|x+5\right|\) đạt GTNN
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\left|x+5\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
Vậy GTLN của C = 19/3 khi x = -5
b/ Ta có :
\(D=\dfrac{-21}{7}-\left|4-x\right|\)
Mà \(\left|4-x\right|\ge0\)
\(\Leftrightarrow D\le\dfrac{-21}{7}\)
Để D đạt GTLN thì \(\left|4-x\right|\) đạt GTNN
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\left|4-x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy D đạt GTLN = -21/7 khi x = 4
Bài 2 :
a/ \(\left|x-\dfrac{4}{5}\right|=\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{4}\\x-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{31}{20}\\x=\dfrac{1}{20}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...........
b/ \(6-\left|\dfrac{1}{2}-x\right|=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{1}{2}-x\right|=\dfrac{28}{15}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}-x=\dfrac{28}{15}\\\dfrac{1}{2}-x=-\dfrac{28}{15}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{41}{30}\\x=\dfrac{71}{30}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
Bạn dũng là sai ở câu:
a) (-5)2 . (-5)3 = (-5)6
Vì (-5)2 . (-5)3 = (-5)2 + 3 = ( -5 )5
c) (0,2)10 : (0,2)5 = (0,2)2
Vì (0,2)10 : (0,2)5 = (0,2)10 - 5 = (0,2)5
# Học tốt #
Bài 34 (trang 22 SGK Toán 7 Tập 1): Trong vở bài tập của bạn Dũng có bài làm sau:
a) (-5)2 . (-5)3 = (-5)6
b) (0,75)3 : 0,75 = (0,75)2
c) (0,2)10 : (0,2)5 = (0,2)2
Hãy kiểm tra lại các đáp số và sửa lại chỗ sai (nếu có)
Lời giải:
- Các câu sai là a, c, d, f
- Các câu đúng là b, e
Sửa lại:
a)(-5)2.(-5)3 = (-5)2+3 = (-5)5
c)(0,2)10:(0,2)5 = (0,2)10-5 = (0,2)5
\(A=0,75+\frac{2}{5}-\left(1+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}\)
\(=\frac{3}{4}-1+\frac{5}{4}\)
\(=2-1=1\)