\(\dfrac{4}{17}\) x (-3\(\dfrac{5}{21}\)) x (
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2017

Tính 1 câu thoy nhé !

\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)

= \(\dfrac{3}{7}.\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)

=\(\dfrac{3}{7}.-14=-6\)

3 tháng 8 2018

\(a)\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{12}-\dfrac{5}{24}\)

\(=\dfrac{18}{24}+\dfrac{12}{24}+\left(-\dfrac{5}{24}\right)\)

\(=\dfrac{18+12+\left(-5\right)}{24}\)

\(=\dfrac{25}{24}\)

\(b)\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{13}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-2}{13}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{-2}{13}+\dfrac{-11}{13}+\dfrac{13}{13}\right)\)

\(=\dfrac{5}{7}.0=0\)

\(c)\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}\)

\(=\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)

\(=1+1+\dfrac{1}{2}\)

\(=2\dfrac{1}{2}\)

\(d)\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}.\dfrac{20}{15}+\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{315}{714}+\dfrac{238}{714}+\dfrac{38}{51}+\dfrac{306}{714}\)

\(=\dfrac{315}{714}+\dfrac{238}{714}+\dfrac{532}{714}+\dfrac{306}{714}\)

\(=\dfrac{1391}{714}\)

3 tháng 8 2018

a)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{12}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{18}{24}+\dfrac{12}{24}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{25}{24}\)

b)\(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{13}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{-2}{13}-\dfrac{11}{13}+1\right)=\dfrac{5}{7}.0=0\)

c)\(\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}=\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}=1+1+\dfrac{1}{2}=2,5\)

d)\(\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}.\dfrac{20}{15}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{15}{34}+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{38}{51}+\dfrac{3}{7}\right)=\dfrac{15}{34}+\dfrac{538}{357}=\dfrac{1391}{714}\)

11 tháng 9 2018

dễ mà bạn

a: =>x/3=-5/2

hay x=-15/2

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{7}{3}:x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{9-20}{45}=\dfrac{-11}{45}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{-11}{45}=\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{-45}{11}=\dfrac{-105}{11}\)

c: \(\Leftrightarrow x=\dfrac{-7}{2}\cdot2=-7\)

d: =>x/27=-1/3+2/9=2/9-3/9=-1/9=-3/27

=>x=-3

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{37}{24}-\dfrac{3-16}{24}=\dfrac{37-3+16}{24}=\dfrac{50}{24}=\dfrac{25}{12}\)

=>3/2<=x<=25/12

mà x là số nguyên

nên x=2

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{23}-\dfrac{3}{23}-\dfrac{7}{23}< x\le\dfrac{1}{23}-\dfrac{8}{23}\)

=>-11<x<=-7

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-10;-9;-8;-7\right\}\)

18 tháng 5 2017

Mình chỉ giải câu a thôi,mấy câu còn lại dễ.

a)Ta có:\(\dfrac{x}{27}=\dfrac{-3}{x}\)

=>\(x^2=-3\cdot27=-81\)(Nhân chéo)

Mà x2>0 với mọi x nên :

Không có giá trị nào thỏa mãn điều kiện của x

18 tháng 5 2017

Tìm x biết :

a) \(\dfrac{x}{27}=-\dfrac{3}{x}\) \(\Rightarrow2x=-3.27\Rightarrow2x=-81\Rightarrow x=-40,5\)

b) \(-\dfrac{9}{x}=-\dfrac{x}{\dfrac{4}{49}}\Rightarrow2x=-9.\left(-\dfrac{4}{9}\right)\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

c) \(\left|7x-\dfrac{5}{3}\right|+\dfrac{7}{19}=-\dfrac{8}{15}\) ( mk nghĩ bn chép sai đề bài câu này )

\(\Rightarrow\left|7x-\dfrac{5}{3}\right|=-\dfrac{8}{15}-\dfrac{7}{19}\)

\(\Rightarrow\left|7x-\dfrac{5}{3}\right|=-\dfrac{257}{285}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}7x-\dfrac{5}{3}=-\dfrac{257}{285}\\7x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{257}{285}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{218}{1995}\\x=\dfrac{244.}{665}\end{matrix}\right.\)

d) \(\left|\dfrac{1}{23}x\right|+\dfrac{18}{90}=\dfrac{18}{19}-1\dfrac{2}{5}\)

\(\left|\dfrac{1}{23}x\right|+\dfrac{18}{90}=-\dfrac{43}{95}\)

\(\left|\dfrac{1}{23}x\right|=-\dfrac{43}{95}-\dfrac{18}{90}\)

\(\left|\dfrac{1}{23}x\right|=-\dfrac{62}{95}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{23}x=\dfrac{62}{95}\\\dfrac{1}{23}x=-\dfrac{62}{95}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\dfrac{1}{95}\\x=-15\dfrac{1}{95}\end{matrix}\right.\)

14 tháng 2 2018

a) \(2\left(4x-30\right)-3\left(x+5\right)+4\left(x-10\right)=5\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow8x-60-3x+15+4x-40=5x+10\)

\(\Leftrightarrow9x-35=5x+10\)

\(\Leftrightarrow9x-5x=10+35\)

\(\Leftrightarrow4x=45\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{45}{4}=11,25\)

b) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\left(6x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=4x+\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{31}{60}+x=4x+\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{31}{60}-\dfrac{2}{3}=4x-x\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{1}{60}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{180}\)

c) \(\dfrac{7}{3}-\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=\left(-2\dfrac{1}{6}+1\dfrac{1}{2}\right):0,25\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{3}-2x+\dfrac{1}{3}=-1\dfrac{2}{3}:\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{8}{3}-2x=\dfrac{-5}{3}.4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{8}{3}-2x=\dfrac{-20}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{8}{3}+\dfrac{20}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{28}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=4\dfrac{2}{3}\)

d) \(0,75+\dfrac{5}{9}:x=5\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{9}:x=\dfrac{11}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{9}:x=\dfrac{11}{2}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{9}:x=\dfrac{19}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{9}:\dfrac{19}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{20}{171}\)

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{23}{5}\cdot\dfrac{50}{23}< =x< =\dfrac{-13}{5}:\dfrac{7}{5}\)

=>10<=x<=-13/7

hay \(x\in\varnothing\)

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{13}{3}\cdot\dfrac{1}{3}< =x< =\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{-11}{12}\)

=>-13/9<=x<=22/36

hay \(x\in\left\{-1;0\right\}\)

30 tháng 8 2019

1) -2/3

1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)

=>3x=-2

=>x=-2/3

2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)

=>x=-23

3: =>\(5x-5=3x+9\)

=>2x=14

=>x=7

4: =>9x+15=14x+7

=>-5x=-8

=>x=8/5