![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(P+\left(5x^2+9xy\right)=6x^2+9xy-x\)
\(\Rightarrow P=x^2-x\)
Gỉa sử : x = 1 là nghiệm của đa thức
Thay x = 1 vào P ta được : \(1-1=0\)*đúng*
Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức trên
b, Với \(x\ge\frac{1}{7}\)đa thức có dạng : \(A=2x^2+7x-1-5+x-2x^2=8x-6\)(1)
Với \(x< \frac{1}{7}\)đa thức có dạng : \(A=2x^2-7x+1-5+x-2x^2=-6x-4\)(2)
TH1 : Với đa thức (1) ta có : \(8x-6=2\Leftrightarrow x=1\)
TH2 : Với đa thức (2) ta có : \(-6x-4=2\Leftrightarrow x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A+B= (x2-3xy-y2+1)+(2x2+y2-7xy-5)
= x2-3xy-y2+1+2x2+y2-7xy-5
= (x2+2x2)-(3xy+7xy)-(y2+y2)+(1-5)
=3x2-10xy-4
b, C+A=B
<=> X=A-B=
(x2-3xy-y2+1)-(2x2+y2-7xy-5)
x2-3xy-y2+1-2x2-y2+7xy+5
=(x2-2x2)+(7xy-3xy)-(y2+y2)+(1+5)
= -x2+4xy-y2+6
=6+4xy-x2-y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2x^2+x-5y+4\)
Thay x = 1/2 ; y = -1/52 vào biểu thức trên ta được :
\(=2.\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-5.\frac{-1}{52}+4=1+\frac{5}{52}+4\)
\(=5+\frac{5}{52}=\frac{260}{52}+\frac{5}{52}=\frac{265}{52}\)
\(B=2x^2-3y^2+4z^3\)
Thay x = 2 ; y = z = -23 vào biểu thức trên ta được :
\(=2.4-3.169+4.2197=8-507+8788=8289\)
tương tự với c, bài này ko khó, tại số to nên tính có khi nhầm lẫn vài chỗ thôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn có thẻ viết đề bằng công thức toán được không? Viết như thế này rất khó nhìn í.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm đa thức M biết :
a, M +5 (5x2 - 2xy) = 6x2 +9xy - y2
M + 5. 5x2 - 5. 2xy = 6x2 + 9xy - y2
M + 25x2 - 10xy = 6x2 + 9xy - y2
M = 6x2 + 9xy - y2 + 10xy - 25x2
M = ( 6x2 - 25x2 ) + ( 9xy + 10xy ) - y2
M = -19x2 + 19xy - y2
b, M - ( 3xy - 4y2 ) = x2 - 7xy + 8xy
M - 3xy + 4y2 = x2 - 15xy
M = x2 - 15xy - 4y2 + 3xy
M = x2 + ( 15xy + 3xy ) - 4y2
M = x2 + 18xy - 4y2
c, (25 . x2y - 13xy2+ y3 ) - M = 11x2y - 2y3
25x2y - 13xy2+ y3 - M = 11x2y - 2y3
M = 25x2y - 13xy2+ y3 - 11x2y - 2y3
M = ( 25x2y - 11x2y ) + ( y3 - 2y3 ) - 13xy2
M = 14x2y - y3 - 13xy2
d, M + (5x2 - 2xy )= 6x2 + 9xy -y2
M + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy -y2
M = 6x2 + 9xy -y2 + 2xy - 5x2
M = ( 6x2 - 5x2 ) + ( 9xy + 2xy ) - y2
M = x2 + 11xy - y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(M=3x^5y^3-4x^4y^3+2x^4y^3+7xy^2-3x^5y^3\)
\(=-2x^4y^3+7xy^2\)
Bậc : 7
b, Thay x = 1 ; y = 1
\(M=-2.1^4.\left(-1\right)^3+7.1.\left(-1\right)^2\)
\(=2+7=9\)
thay x=2 và y= -1 ta có :
\(=9.2.\left(-1\right)^2-2.2+3+2.2-5-7.2.\left(-1\right)^2\)
\(=18-4+3+4-5-14\)
\(=2\)
\(=9.2.\left(-1\right)^2-2.2+3+2.2-5-7.2.\left(-1\right)^2\)
\(=2\)