![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\begin{cases}f\left(x\right)=\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(x+y+z\right)^2+\left(xy+yz+zx\right)^2\\\left(x+y+z\right)^2=t\left(1\right)\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)=t\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2=t-2\left(xy+yz+zx\right)\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=\left[t-2\left(xy+yz+zx\right)\right]t+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=t^2-2t\left(xy+z+zx\right)+\left(xy+yz+zx\right)^2\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=\left(t-xy-yz-zx\right)^2\)
Thay (1) vào ta được \(f\left(x\right)=\left[\left(x+y+z\right)^2-xy-yz-zx\right]\)
\(f\left(x\right)=\left[x^2+y^2+x^2+xy+yz+zx\right]\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x 2 - x+ y2 -y - 2xy - 7
= ( x2 - 2xy + y2 ) - ( x + y ) -7
= ( x + y )2 - ( x + y ) -7
= ( x + y ) [ ( x + y ) -7]
= ( x + y ) ( x + y - 7 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có A=12x2-6x+4/x2+1
A=(9x2-6x+1)+(3x2+3)/x2+1
A=(3x-1)2+3(x2+1)/x2+1
A= ( (3x-1)2/x2+1 ) +( 3(x2+1)/x2+1 )
A= ( (3x-1)2/x2+1 ) +3
Ta thấy (3x-1)2/x2+1 >= 0 với mọi x
Suy ra A>= 3
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (3x-1)2/x2+1 =0
<=> (3x-1)2=0
x =1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đăng vừa thôi nhé chứ đăng nhiều thế này ít người khiên trì giải hết lắm bạn nên đăng từng bài cho đỡ dài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
\(\left(2x+3\right)^2\) = \(4x^2+12x+9\)
Vậy :
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 5 kq =0
câu 6: góc C=90 độ (tam giác vuông tại C)(Định lý Pytago)
câu 7: 0 giá trị
câu 8:x=1
câu 10: x=3;y=1
x+y=4
bye
nếu đúng tích cho mik nha
Mik cảm ơn trc
9x^3y^2 + 10x^4y^5 - 8x^2y^2 x^2y^2 9x + 10x^2y^3 -4 9x^3y^2 10x^4y^5 10x^4y^5 -8x^2y^2 0
Vậy \(\left(9x^3y^2+10x^4y^5-8x^2y^2\right):\left(x^2y^2\right)=9x+10x^2y^3-4\)
( 9x3y2 + 10x4y5 - 8x2y2 ) : ( x2y2 )
= ( 9x3y2 : x2y2 ) + ( 10x4y5 : x2y2 ) - ( 8x2y2 : x2y2 )
= 9x + 10x2y3 - 8