Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(3x\right)^2+2.3.xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)(hằng đẳng thức số 1)
Áp dụng hằng đẳng thức bạn ơi =))
Ta thấy: (x + y )2 = x2 + 2.x.y + y2
=> 9x2 + y2 + 6xy = 9x2 + 6xy + y2
= (3x)2 + 2.3x.y + y2 = (3x + 4 )2
\(9x^2+6xy+y^2\)
\(=\left(3x\right)^2+2.3x.y+y^2\)
\(=\left(3x+y\right)^2\)
Bài làm:
Ta có: \(9x^2y^2+y^2-6xy+y+2\)
\(=\left(9x^2y^2-6xy+1\right)+\left(y^2+y+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(3xy-1\right)^2+\left(y+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)
=> BT lớn hơn hẳn ko
\(C=9x^2+y^2+25-6xy-2y+6x\)
\(=\left(3x^2\right)+y^2+1^2-2.3x.y-2.y.1+2.3x.1+24\)
\(=\left(3x-y+1\right)^2+24\)
\(=\left(3x-y-2+3\right)^2+24=3^2+24=33\)
\(=\left(3x+y\right)^2\)
= \((\) 3x \() \)2 + \(2\) * 3x * y + y2 = ( 3x + y ) 2 đây là hằng đẳng thức mà