K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2021

gsyfdyfbfsyf

11 tháng 7 2019

\(a,\frac{-9}{x}=\frac{-9}{\frac{4}{49}}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{49}\)

\(b,\left|x-2\right|+\left|x+3\right|=0\)

\(\left|x-2\right|\ge0;\left|x+3\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|=0\\\left|x+3\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}vl}}\)

\(c,3x^2+9x+6=0\)

\(\Rightarrow3x^2+3x+6x+6=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x+6\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+6=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}}\)

\(d,x^2-7x-8=0\)

\(\Rightarrow x^2+x-8x-8=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-8\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-1\end{cases}}\)

16 tháng 6 2021

x : y : z : t = 2 : 3 : 4 : 5

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{t}{5}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{t}{5}=\frac{x+y+z+t}{2+3+4+5}=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{7}.2=\frac{4}{7};y=\frac{2}{7}.3=\frac{6}{7};z=\frac{2}{7}.4=\frac{8}{7};t=\frac{2}{7}.5=\frac{10}{7}\)

Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-15+12}=\frac{49}{7}=7\)

\(\Rightarrow x=7.10=70;y=7.15=105;z=7.12=84\)

16 tháng 6 2021

Dù nhầm nhưng cũng thank nha

19 tháng 7 2018

\(7\cdot\left(-28\right)=\left(-49\right)\cdot4\)

từ đó ta suy ra được các tỉ lệ thức sau : 

\(\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28}\)

\(\frac{-49}{7}=\frac{-28}{4}\)

\(\frac{4}{7}=\frac{-28}{-49}\)

\(\frac{7}{4}=\frac{-49}{-28}\)

19 tháng 7 2018

Còn 3 câu nữa bạn ơi

\(2^x:1+2^x:2+...+2^x:49=2^{49}-1\)

\(2^x.1+2^x.\frac{1}{2}+...+2^x.\frac{1}{49}=2^{49}-1\)

\(2^x.\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{49}\right)=2^{49}-1\)

3 tháng 3 2020

Đặt: \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}\)

=> \(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}\)

=> \(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^{49}}\right)\)

=> \(A=1-\frac{1}{2^{49}}=\frac{2^{49}-1}{2^{49}}\)

\(2^{x-1}+2^{x-2}+2^{x-3}+...+2^{x-49}=2^{49}-1\)

<=> \(\frac{2^x}{2}+\frac{2^x}{2^2}+\frac{2^x}{2^3}+...+\frac{2^x}{2^{49}}=2^{49}-1\)

<=> \(2^x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}\right)=2^{49}-1\)

<=> \(2^x.\frac{2^{49}-1}{2^{49}}=2^{49}-1\)

<=> \(2^x=2^{49}\)

<=> x = 49.

3 tháng 10 2018

a,1/2x:3/4=4/3/8

x:3/4=4/3/8:1/2

x:3/4=35/4

x=35/4.3/4

X=105/16

a: \(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)\cdot\dfrac{3}{4}=-6-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{19}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x-2=-\dfrac{19}{3}:\dfrac{3}{4}=-\dfrac{76}{9}\)

=>2x=-58/9

hay x=-29/9

b: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{44}{7}x+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{44}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

hay x=-2/11

e: \(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\\2x+\dfrac{3}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)