K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2022

x = -23 nhé

8 tháng 4 2022

\(9x+42=5x-50\)

\(4x=-92\)

\(x=-23\)

a: Ta có: \(142-\left[50-\left(2^3\cdot10-2^3\cdot5\right)\right]\)

\(=142-\left[50-80+40\right]\)

=142-10

=132

7 tháng 10 2021

a. 142 - [50-(23.10-23.5)]

= 142 - [ 50 - ( 8 . 10 - 8 . 5 )]

= 142 - [ 50 - ( 80 - 40 )]

= 142 - [ 50 - 40 ]

= 142 - 10 = 132

b. 375 : { 32[ 4+(5.32 - 42 )]} - 14

= 375 : { 32[4+(5.9 - 42 )]} - 14

= 375 : { 32[4 + ( 45 - 42 )]} - 14

= 375 : {32[4+3]} - 14

= 375 : 224 - 14

c.{210 : [ 16+3.(6+3.2^2)]} - 3

= {210 : [ 16 + 3.(6+3.4)]} - 3

= { 210 :[16+3.(6+12)]}-3

= {210 : [ 16+3.18)]} - 3

= { 210 : [ 16 + 54]} - 3

= { 210 : 70 } - 3

= 30 - 3 = 27

d.500-{5.[409-(2^3 . 3-21^2)] - 1724}

= 500-{5.[409-(8 . 63 - 21^2] - 1724}

= 500 - { 5.[409- (504 -  441) - 1724}

= 500 -{ 5.[ 409 - 63 ] - 1724}

= 500 - { 5.346 - 1724}

= 500 - { 1720 - 1724 }

= 500 - 6 

= 494

6 tháng 10 2016

a,da thuc nay ko phan tich duoc

b,x2 +9x -10                                           c,5x2 -3x +2

= x2 - x +10 -10                                      = 5x2 -5x +2x +2

= x (x-1) +10(x -1)                                  = 5x (x-1 )+2(x+1)

= (x-1)(x+10)                                          = 5x (x-1) -2(x-1)

                                                               = (x-1)(5x-2)

d,x2 -13x +42= x2 -7x-6x +42

                      = x(x-7) -6(x-7)

                      =(x-7)(x-6)

 

13 tháng 3 2016

xin lỗi mình mới học lớp 5

13 tháng 3 2016

Ta có :

6x = 3x+1-5x+6x-5x+4x-9x+7x

=> 6x+1 = (3x+7x) - (5x+5x) + (6x+4x) - 9x

=> 6x+9x+1 = 10x - 10x + 10x

=> 15x+1 = 10x

=> 10x-15x = 1 

=> -5x = 1

=> x = 1 : (-5)

=> x = -1

Vậy x = -1

7 tháng 8 2017

a)4.(x+3)-(2x-12)=x-(-11+4)

4x+12-2x+12=x+11-4

2x+24=x+7

2x-x=-24+7

x=-17

b)-(4x-13)+(5x-4)=-3-(-15+7)

-4x+13+5x-4=-3+15-7

(-4x+5x)+13-4=12-7

x+9=5

x=-4

c)(5x-3)-(-2x+4)=6x-12

5x-3+2x-4=6x-12

5x+2x-6x=3+4-12

x=-5

d)(15x+20)-(9x-3)=5x-(-12)

15x+20-9x+3=5x+12

15x-9x-5x=-20-3+12

x=-11

e,(7x+14)+(3x-8)=-(-9x+3)

7x+14+3x-8=9x-3

7x+3x-9x=-14+8-3

x=-9

6 tháng 9 2023

3\(x^2\).(5\(x\) + 1) + 6\(x^3\).(5\(x\) + 2) = 9\(x^3\) .(5\(x\) + 3)

15\(x^3\) + 3\(x^2\) + 30\(x^4\) + 12\(x^3\) = 45\(x^4\) + 27\(x^3\)

(15\(x^3\) + 12\(x^3\)) + 3\(x^2\) + 30\(x^4\) - 45\(x^4\) - 27\(x^3\) = 0

       27\(x^3\) + 3\(x^2\)  - 15\(x^4\) - 27\(x^3\) = 0

                     3\(x^2\) - 15\(x^4\)      = 0

                     3\(x^2\).(1 - 5\(x^2\)) = 0

                         \(\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\1-5x^2=0\end{matrix}\right.\)

                         \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\5x^2=1\end{matrix}\right.\)

                          \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\mp\dfrac{\sqrt{5}}{5}\end{matrix}\right.\)