Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=\dfrac{x+\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{3\sqrt{7-4\sqrt{3}}-1}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}{3\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}-1}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+\left|2-\sqrt{3}\right|}{3\left|2-\sqrt{3}\right|-1}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+2-\sqrt{3}}{3\left(2-\sqrt{3}\right)-1}=\dfrac{9-5\sqrt{3}}{5-3\sqrt{3}}=\dfrac{\left(9-5\sqrt{3}\right)\left(5+3\sqrt{3}\right)}{\left(5-3\sqrt{3}\right)\left(5+3\sqrt{3}\right)}=\dfrac{45+2\sqrt{3}-45}{-2}=-\sqrt{3}\)
Thay \(x=7-4\sqrt{3}\) vào P, ta được:
\(P=\dfrac{7-4\sqrt{3}+2-\sqrt{3}}{6-3\sqrt{3}-1}\)
\(=\dfrac{9-5\sqrt{3}}{5-3\sqrt{3}}=-\sqrt{3}\)
`12+2sqrt35=7+2sqrt{7.5}+5=(sqrt7+sqrt5)^2`
`9+4sqrt2=8+2.2sqrt2+1=(2sqrt2+1)^2`
`9-4sqrt2=8-2.2sqrt2+1=(2sqrt2-1)^2`
\(12+2\sqrt{35}=\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2\)
\(9+4\sqrt{2}=\left(2\sqrt{2}+1\right)^2\)
\(9-4\left(\sqrt{2}\right)=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\)
\(\sqrt[3]{-64000}\)
=\(\sqrt[3]{-40^3}\)
=-40
k mk nha
---------------------------------------------------------------------------------------------END-----------------------------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------- -----------------------------------------------------------------
=================================================
=======================
Không được đăng câu hỏi linh tinh
Toán lớp 9 không có câu hỏi
nào như thế cả.
= "n"nha bạn yêu !
9,9999999999999999999999999999999999999....................
tk nha ><