K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2018

(3x - 6) + 9 = 34 . 3

(3x - 6) + 9 = 35

(3x - 6) + 9 = 243

3x - 6 = 243 - 9

3x - 6 = 234

3x = 234 + 6

3x = 240

x = 240 : 3

x = 80

Vậy x = 80.

96 + 3 . (x - 1) = 42

3 . (x - 1) = 42 - 96

3 . (x - 1) = -54

x - 1 = -54 : 3

x - 1 = -18

x = -18 + 1

x = -17

Vậy x = -17

a,x=80

~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~~~

25 tháng 9 2015

96-3.(x+a)=42

     3(x+a)=96-42

     3(x+a)=54

         x+a=54:3

         x+a=18

 

23 tháng 7 2019

a) 3.x+7=25

   3.x     = 25 -7

.  3.x     = 18

      x.    = 18 :3

.     x.    6

23 tháng 7 2019

 a. 3.x+7=25

<=> 3x = 18

<=> x = 6

b. (5.x+4)-1=23

<=> 5x + 4 = 24

<=> 5x = 20

<=> x = 4

c. 96-3(x+1)=42

<=> 3(x + 1) = 54

<=> x + 1 = 18

<=> x = 17

d. 2x=16

<=> 2x = 24

<=> x = 4

e. x2=16

<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=4^2\\x^2=\left(-4\right)^2\end{cases}}\)

<=> x = \(\pm\)4

20 tháng 2 2020

a) ( 3x-17) . 45= 46

( 3x -17) = 46: 45

( 3x-17) = 4

3x = 4+17

3x= 21

x= 21:3

x=7

Vậy....

20 tháng 2 2020

b) 3 |x-5|-23=(-2)3

3 |x-5| -23 = -8

3 |x-5| = -8+23

3 |x-5| = 15

| x -5| = 15:3

|x-5| = 5

TH1: x- 5= 5

x= 5+5

x= 10

TH2: x -5 = -5

x= -5+5

x= 0

Vậy...

6 tháng 12 2015

a. (-7)+14-(-7)+4.(-14)+12

= (-7)+14+7+(-56)+12

= (-7+7)+14-56+12

= 0 + 14+12-56

= -30

b. (3x-6).3=34

=> 3x-6=34:3

=> 3x-6=33

=> 3x-6=27

=> 3x=27+6

=> 3x=33

=> x=33:3

Vậy x=11.

c. 96-3(x+1)=42

=> 3(x+1)=96-42

=> 3(x+1)=54

=> x+1=54:3

=> x+1=18

=> x=18-1

Vậy x=17.

23 tháng 9 2016

96-3.(x+1)=42

=> 3.(x+1)=96-42

=> 3.(x+1)=54

=> x+1=54:3

=> x+1=18

=> x=18-1

=> x=17

6 tháng 9 2016

17

giúp tớ nhé tớ bị trừ 1090 điểm cảm ơn trước

6 tháng 9 2016

96-3(x+1)=42

3(x+1)=96-42

3(x+1)=54

x+1=54-1

x+1=53

x=52

nha bn

4 tháng 8 2017

\(96-3\left(x+1\right)=42\)

\(96-\left(3x+3\right)=42\)

\(96-3-3x=42\)

\(93-3x=42\)

\(3x=51\Rightarrow x=17\)

tik mik nha !!!

4 tháng 8 2017

96 - 3 ( x+1 ) = 42

=>3( x + 1 )= 96 - 42

=> 3( x + 1) = 54

=> x+1 = 54 : 3

=> x + 1 = 18

23 tháng 8 2015

96 - 3(x + 1) = 42

3(x + 1) = 96 - 42 = 54

x + 1 = 54 : 3 = 18

x = 18 - 1

x = 17