Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- \(x\cdot2\frac{4}{9}=4\frac{2}{5}-1\frac{4}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{22}{5}-\frac{11}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{99}{35}\)
\(x=\frac{99}{35}:\frac{22}{9}\)
\(x=\frac{81}{70}\)
Vậy \(x=\frac{81}{70}\).
- \(x:10\frac{6}{5}=4\frac{6}{5}+9\frac{7}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{26}{5}+\frac{52}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{78}{5}\)
\(x=\frac{78}{5}\cdot\frac{56}{5}\)
\(x=\frac{4368}{25}\)
Vậy \(x=\frac{4368}{25}\).
- \(x:3\frac{10}{3}=9\frac{1}{9}-5\frac{1}{9}\)
\(x:\frac{19}{3}=4\)
\(x=4\cdot\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{76}{3}\)
Vậy \(x=\frac{76}{3}\).
c)x:25/8-3/4=9/4
x:25/8=9/4+3/4
x:25/8=3
x=3 nhân 25/8
x=75/8
tất cả các bài có người làm rồi li-ke cho mình nha
Ta có : \(\frac{4}{11}.\frac{-2}{9}+\frac{4}{11}\frac{-8}{9}+\frac{4}{11}.\frac{1}{9}\)
= \(\frac{4}{11}.\left(\frac{-2}{9}+\frac{-8}{9}+\frac{1}{9}\right)\)
= \(\frac{4}{11}.\frac{-9}{9}\)
= \(\frac{4}{11}.\left(-1\right)\)
= \(\frac{-4}{11}\)
\(\frac{4}{11}\left(-\frac{2}{9}+-\frac{8}{9}+\frac{1}{9}\right)=\frac{4}{11}1=\frac{4}{11}\)
a) Có \(\frac{x-1}{9}\)=\(\frac{8}{3}\)
=> \(\left(x-1\right)\times3=8\times9\)
=>\(\left(x-1\right)\times3=27\)
=>\(x-1=27:3\)=>x-1=9=>x=9+1=10
Vậy x=10
b) Có \(\frac{-x}{4}\)=\(\frac{9}{4}\)
Vì 2 phân số này bằng nhau mà có mẫu bằng nhau nên tử cũng phải bằng nhau hay x=-9
c) Có \(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\Rightarrow x\left(x+1\right)=18\cdot4=72\)\(\Rightarrow x\times x+x\times1=72\)\(\Rightarrow2x+x=72\Rightarrow3x=72\Rightarrow x=72:3=9\)
Vậy x=9
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}\)
\(=\frac{99}{100}\)
Dấu chấm là nhân
a) \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{99.100}\) \(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
b) \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}\) \(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}=1-\frac{1}{99}=\frac{98}{99}\)
c) Đặt \(C=\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+....+\frac{4}{59.61}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{61}=\frac{56}{305}\)
\(\Rightarrow C=\frac{56}{305}:\frac{1}{2}=\frac{112}{305}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA! ĐÚNG THÌ NHA!
a,9/8-(2x+1)=7/4
<=>2x+1=-5/8
<=>2x=-13/8
<=>x=-13/16
b,3/4+1/4.x=7/4
<=>1/4.x=1
<=>x=4
a) (x-1).(x+2)=0
=> +)x-1=0=>x=1
+)x+2=0=>x=-2
vậy x thuộc {1;-2)
b) (x+4).(4-x)=0
suy ra: +) x+4=0=>x=-4
+)4-x=0=>x=4
vậy x thuộc {-4;4}
c) (x+4)(-3x+9)=0
suy ra : +) x+4= 0=>x=-4
+)-3x+9=0=>x=3
vậy x thuộc {-4;3)
d) (2x-4)(x+3)=0
suy ra : +) 2x-4=0=>x=2
+)x+3=0=>x=-3
vậy x thuộc {2;-3}
e) (x2-9).(2x+10)=0
suy ra : +) x2-9=0=>x=9/2
+) 2x+10=0=>x=-5
Vậy x thuộc {9/2;-5}
g) (4-x).x2=0
suy ra : +)4-x=0 => x=4
+) x.2=0=> x=0
Vậy x thuộc {4;0}
HT
1. x-\(\frac{1}{3}\)= \(\frac{4}{9}\)
x = \(\frac{4}{9}\)+\(\frac{1}{3}\)
x = \(\frac{7}{9}\)
Vậy x= \(\frac{7}{9}\)
CHúc bạn hok tốt mk lm tạm câu 1 đã
\(\frac{9}{4}.|x|-4=\frac{1}{4}.|x|\)
\(9\times|x|-16=|x|\) ( cùng nhân vs 4 và chuyển vế đổi dấu)
\(9.|x|-1.|x|=16\)
\(\left(9-1\right).|x|=16\)
\(8.|x|=16\)
\(|x|=16:8\)
\(|x|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)