Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a . ( 17x + 23 ) : 12 = 9
=> 17x + 23 = 9 x 12
=> 17x + 23 = 108
=> 17x = 108 - 23
=> 17x = 85
=> x = 5
Vậy x = 5
b . 345 - ( 15x + 63 ) = 102
=> 15x + 63 = 345 - 102
=> 15x + 63 = 243
=> 15x = 243 - 63
=> 15x = 180
=> x = 12
Vậy x = 12
c . ( 11x - 23 ) . 73 = 5 . 75
=> ( 11x - 23 ) . 73 = 84035
=> ( 11x - 23 ) . 343 = 84035
=> 11x - 8 = 84035 : 343
= > 11x - 8 = 245
=> 11x = 245 + 8
=> 11x = 253
=> x = 23
Vậy x = 23
4A =4 +42+43 +....+424
3A =4A-A =424 -1
=>3A + 1 = 424 = 648 > 637
Vậy 3A +1 > 637
4A=4.(1+4+4^2+4^3+........+4^23)
4A-1=(4+4^2+4^3+4^4+........+4^23+4^24)
-(1+4^1+4^2+4^3+.........+4^23)
=>3A=4^24-1
=3A+1=4^24
Vì 3A+1=4^24=(4^3)^8=64^8>63^7 (Cơ số lớn hơn , số mũ lớn hơn)
Vậy 3A+1>63^7
a) kết quả =77
b) kết quả =78
c) kết quả =4
d) kết quả 1953
a/ 6^2 : 4.3+2.5^2
=36:4.3 + 2.25
=27+50
=77
b/ 5.4^2 - 18:3^2
=5.16 - 18:9
=80-2
=78
c/ 80 - (4.5^2-3.2^3)
=80-(4.25 - 3.8)
=80- (100-24)
=80-76
=4
d/ 23.75+25+23+180
=1725+25+23+180
=1953
4A=4.(1+4+4^2+4^3+........+4^23)
4A-1=(4+4^2+4^3+4^4+........+4^23+4^24)
-(1+4^1+4^2+4^3+.........+4^23)
=>3A=4^24-1
=3A+1=4^24
Vì 3A+1=4^24=(4^3)^8=64^8>63^7 (Cơ số lớn hơn , số mũ lớn hơn)
Vậy 3A+1>63^7
\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)
<=>\(x=-8\)
\(2,x-2x=4^2+4^0\)
<=>\(-x=16+1\)
<=>\(-x=17\)
<=>\(x=-17\)
\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)
<=>\(-x=9\)
<=>\(x=-9\)
\(4,x-45=2x+54\)
<=>\(x-2x=54+45\)
<=>\(-x=99\)
<=>\(x=-99\)
\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)
<=>\(5x+11=6^2\)
<=>\(5x+11=36\)
<=>\(5x=25\)
<=>\(x=5\)