![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\) 4x-2-3x+3=2x+1
\(=\)4x-3x-2x=1+2-3
\(=\)-1x = 0
\(=\)x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{3}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{7}x-\frac{2}{3}=0\\-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{7}x=\frac{2}{3}\\-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{14}{3}\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\frac{1}{10}x-\frac{4}{5}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(\frac{1}{10}-\frac{4}{5}\right)+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{7}{10}x=-1\)
\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)
c)\(\left(2x-\frac{1}{3}\right).\left(5x+\frac{2}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=0\\5x+\frac{2}{7}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{3}\\5x=-\frac{2}{7}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2}{35}\end{cases}}\)
a, (1/7 . x - 2/3) . (-1/5 . x + 3/5) = 0
Suy ra : 1/7 .x -2/3 = 0 hoặc -1/5 .x + 3/5 =0
Vậy : 1/7 .x = 2/3 hoặc -1/5 .x = 3/5
x =2/3 : 1/7 hoặc x = 3/5 : (-1/5)
x = 14/3 hoặc x = -3
b, 1/10 .x - 4/5 .x + 1 =0
x . (1/10 - 4/5) + 1 = 0
x . (-7/10) + 1 = 0
x . -7/10 =0 +1 = 1
x = 1 : (-7/10)
x = -10/7
c, (2x - 1/3 ) . (5x +2/7) = 0
Suy ra : 2x - 1/3 = 0 hoặc 5x + 2/7 = 0
Vậy : 2x = 1/3 hoặc 5x = 2/7
x = 1/3 : 2 hoặc x = 2/7 : 5
x = 1/6 hoặc x = 2/35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\left(0,5-1\dfrac{3}{5}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{8}{5}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\dfrac{11}{10}\)
\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{33}{80}\)
\(\Rightarrow x:2,2=\dfrac{33}{80}:\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x:2,2=\dfrac{99}{40}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{40}\times2,2\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1089}{200}\)
=>(x:2,2)*1/6=-3/8(1/2-8/5)=33/80
=>x:2,2=99/40
=>x=1089/200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 1 x (1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 +....+1/2002 - 1/2003)
= 1 x (1 - 1/2003)
= 1 x 2002/2003
= 2002/2003
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. ta có
\(2\left(1+2y\right)=x\left(1+2y\right)\Leftrightarrow\left(1+2y\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2y+1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=-\frac{1}{2}\\x=2\end{cases}}\)
2. đề có phải là \(3+5x=12y+20xy\) không nhỉ, vì nếu như bạn viết ở trên thì sẽ có vô số nghiệm
khi đó \(\left(3+5x\right)=4y\left(3+5x\right)\Leftrightarrow\left(3+5x\right)\left(4y-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4y-1=0\\\left(3+5x\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{0,5}{0,2}=\frac{1,25}{0,1x}\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,2.1,25\)
\(\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,25\Leftrightarrow0,1x=0,5\Leftrightarrow x=5\)
b) \(x-\frac{3}{2}=2x-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x-2x=\frac{-4}{3}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-2x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}\)
c) \(x+\frac{13}{14}=\frac{4}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{7}-\frac{13}{14}\Rightarrow x=\frac{-5}{14}\)
d)\(-3\left(x-2\right)=2x+1\)
\(\Leftrightarrow-3x+6=2x+1\Leftrightarrow-3x-2x=1-6\)
\(\Leftrightarrow-5x=-5\Leftrightarrow x=1\)
e) \(\left(x-1\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
cậu có thể tham khảo bài trên ạ, nếu thấy đúng thì cho mk 1 t.i.c.k ạ, thank nhiều
\(d,-3\left(x-2\right)=2x+1\)
\(< =>-3x+6=2x+1\)
\(< =>-3x-2x+6-1=0\)
\(< =>5-5x=0\)
\(< =>5\left(1-x\right)=0< =>x=1\)
\(e,\left(x-1\right)^2-4=0\)
\(< =>\left(x-1+2\right)\left(x-1-2\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{\left(x\right)}\left(1+2+...+x\right)=2575\)
\(\Rightarrow1+\frac{\frac{3.2}{2}}{2}+\frac{\frac{4.3}{2}}{3}+...+\frac{\frac{\left(x+1\right)x}{2}}{x}=2575\)
\(\Rightarrow\frac{2}{2}+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+...+\frac{\left(x+1\right)}{2}=2575\)
\(\Rightarrow\frac{\left(x+3\right).\left(x\right)}{2}=5150\Rightarrow x\left(x+3\right)=10300=103.100\)
\(\Rightarrow x=100\)
đáp án:
9/27: -2/9 +1/2-3/2= -3/2+ -2/2=-5/2
K HỘ MK NHA