K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2021

9x2 - 36=0

=> 9x2 = 36

=> x2 =4

Trường hợp 1: x2 = 22

=> x= 2

Trường hợp 2: x2 = (-2)2

=> x= -2

Vậy x = 2 hoặc x = -2

------------------------------------

(x-4)2 = 1/9

Trường hợp 1: (x-4)2 =(1/3)2

=> x- 4=1/3

=> x= 1/3 +4

=> x= 13/3

Trường hợp 2: (x-4)2 =(-1/3)2

=> x- 4=-1/3

=> x= -1/3 + 4

=> x= 11/3

Vậy x = 13/3 hoặc x = 11/3 

11 tháng 9 2021

9.x^2-36=0

=>9.x^2=36

x^2=36:9

x^2=4 

=>x^2=-2^2 hoặc là 2^2            =>x=-2 hoặc 2

(x-4)^2=1/9

(x-4)^2=(-1/3)^2 hoặc là (1/3)^2      =>x-4 bằng -1/3 hoặc là 1/3

x-4-1/31/3
x11/313/3

=>x=11/3 hoặc 13/3

Hc tốt

21 tháng 9 2018

(5x + 1)2 = 36/49

=> (5x + 1)2 = (6/7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{35}\\x=-\frac{13}{35}\end{cases}}\)

21 tháng 9 2018

Làm từ phần b nha

b) \(\left(x-\frac{1}{9}\right)^3=\frac{2}{3}^6\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1^6}{3^6}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1}{3^6}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1}{729}\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)

      \(x=\frac{1}{9}+\frac{2}{9}\)

      \(x=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)

c) Sai đề rồi, xem lại đi

d) \(\left(x-3,5\right)^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4< 0\)

\(\Rightarrow\frac{10000y^4-4000y^3+600y^3-40y+10000x^2+122501-70000x}{10000}< 0\)

=> Sai \(\forall y\inℝ\)

4 tháng 10 2018

1)a)34-26-54=81-64-625=-608

ko hiểu b

2)a)(3x-1)2=(5/6)2=(-5/6)2

+)3x-1=5/6 =>x=11/18

+)3x-1=-5/6 =>x=1/18

b)(x+7)x-11(1-(x-7)23)=0

=>+)(x+7)x-11=0 =>x+7=0 =>x=-7

    +)1-(x+7)23=0 =>(x+7)23=1 =>x+7=1 =>x=-6

4 tháng 5 2015

nhớ điền đúng minh mới giải cho bạn được

 nhớ nha

4 tháng 5 2015

a) (x- 4).(x + 5) = 0

=> x2 - 4 = 0 hoặc x + 5 = 0

+) x2 - 4 = 0 => x2 = 4 = 22

=> x \(\in\){-2; 2}

+) x + 5 = 0=> x = -5

Vậy x \(\in\){-2; -5; 2}

b) 

25 tháng 10 2017

a ,( x2 -5 ) x ( x+9) x( -11-8x) =0

=> x-5 = 0 ; x2 + 9 = 0 hoặc -11-8 x =0 .

  • => x2 = 5  ;  x2 =  -9 hoặc x = \(\frac{-11}{8}\)​​=> x = +\(\sqrt{5}\)và  -\(\sqrt{5}\)hoặc x=\(\frac{-11}{8}\)
25 tháng 10 2017

ko biết câu b) 

xin lỗi !

22 tháng 9 2018

a)=>\(\left(2x+1\right)^2=\frac{1}{9}\)

\(=>\left(2x+1\right)^2=\frac{1}{3^2}\)

\(=>2x+1=\frac{1}{3}\)

\(=>2x=\frac{1}{3}-1\)

\(=>2x=\frac{-2}{3}\)

\(=>x=\frac{-2}{3}:2\)

\(=>x=\frac{-1}{3}\)

Vậy x = \(-\frac{1}{3}\)

b)\(=>\left(x-2\right)^3=27\)

\(=\left(x-2\right)^3=3^3\)

\(=>x-2=3\)

\(=>x=3+2\)

\(=>x=5\)

Vậy x = 5 

c)=>x.x-x=0

TH1:\(\hept{\begin{cases}x.x=0\\x=0\end{cases}}\)\(=>\hept{\begin{cases}x=0\\x=0\end{cases}}\)

TH2:\(x.x=1.x=>x=1\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

d)\(x^4=27.x\)

\(=>x^4-27x=0\)

\(=>x^4-\left[\left(3\right)^3.x\right]=0\)

\(=>x^3.x-3^3.x=0\)

\(=>x.\left(x^3-3^3\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x^3-3^3=0\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x^3=3^3\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}}\)

X khong thể bằng (-3) được

Vậy x \(\in\){0;3}

22 tháng 9 2018

a) Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\frac{1}{9}=0\)

                           \(\left(2x+1\right)^2=\frac{1}{9}\)

      mà \(\frac{1}{9}=\left(\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{1}{3}\right)^2\)

   \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=\frac{1}{3}\\2x+1=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

    

    \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-\frac{2}{3}\\2x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)      

    \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{3};-\frac{2}{3}\right\}\)

b) (x-2)3 + 27 = 0 

            (x-2)3 = -27

      mà -27=(-3)3

  => x-2=-3

  => x= -1

c)Ta có: x- x = 0

          x . (x-1) = 0

   \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\)

  \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

  

16 tháng 9 2017

a/ \(x^2=5\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{5}\\x=-\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)

vậy .....

b/ \(x^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=3^2\\x^2=\left(-3\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy .......( nhầm cái ngoặc)

c/ \(x^2+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=-1\)

\(x^2\ge0\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

Vậy ....

d/ \(\left(x-1\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=3^2\\\left(x-1\right)^2=\left(-3\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=3\\x-1=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

e/ \(\left(2x+3\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x+3\right)^2=5^2\\\left(2x+3\right)^2=\left(-5\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=5\\2x+3=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy .....

f/ Ta có :

\(x^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=1^2\\x^2=\left(-1\right)^2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

16 tháng 9 2017

\(x^2=5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{5}\\x=-\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)

\(\left(x-1\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=3\\x-1=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\left(2x+3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=5\\2x+3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-4\end{matrix}\right.\)

\(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\in\varnothing\)

\(x^2=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

6x=3y=2z nên 6x/6=3y/6=2z/6

=>x/1=y/2=z/3=k
=>x=k; y=2k; z=3k

\(\left(x+y+z\right)\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{4}{y}+\dfrac{9}{z}\right)^2\)

\(=\left(k+2k+3k\right)\cdot\left(\dfrac{1}{k}+\dfrac{4}{2k}+\dfrac{9}{3k}\right)^2\)

\(=6k\cdot\left(\dfrac{1}{k}+\dfrac{2}{k}+\dfrac{3}{k}\right)^2=6k\cdot\dfrac{36}{k^2}=\dfrac{6}{k}\)