K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2022

ta có 9 chia hết cho:9;3;-3;-9

từ đó suy ra các giá trị tương ứng của x

14 tháng 12 2022

xϵ{-1;-3;1;-5;7;-11}

23 tháng 9 2016

1)    243 - 9.(x+8) = 45

          9. (x+8)     = 243 -45 

           9. (x+8)    = 198

               x+8      = 22

                 x        =14

2)     m` ko hiểu đề bài

8 tháng 2 2017

\(1.x^2+11x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+11=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-11\end{cases}}\)

\(2.\left(x^2-1\right)\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+9\right)\left(x-9\right)=0\)

chia thành 4 TH :

\(TH1:X-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

\(TH2:x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

\(TH3:X+9=0\)

\(\Leftrightarrow X=-9\)

\(TH4:x-9=0\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

Kết luận ....

\(3.\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x^2-9\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|-5=0\\x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=5\\x=3\\x=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=+_-5\Leftrightarrow x+1=5,x+1=-5\Leftrightarrow x=4,x=-6\\x=3x\\x=-3\end{cases}}\)

kết luận x=.....

\(4.\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)-22\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)-22⋮\left(x+2\right)\)

\(\left(x+2\right)⋮\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)

Kết luận x=.....

30 tháng 9 2018

a) \(\left(x^2-9\right)\cdot\left(4^x-16\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2-9=0\)hoặc \(4^x-16=0\)

               \(x^2=9\)                     \(4^x=16\)

               \(x^2=\left(\pm3\right)^2\)         \(4^x=4^2\)                

\(\Rightarrow x=\pm3\)hoặc \(x=2\)

b) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Rightarrow5^x+5^x\cdot25=650\)

\(\Rightarrow5^x\cdot\left(1+25\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x\cdot26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650\div26=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)Vậy \(x=2\)

c) \(2^{x+2}-2^x=96\)

\(2^x\cdot4-2^x=96\)

\(2^x\cdot\left(4-1\right)=96\)

\(2^x\cdot3=96\)

\(2^x=96\div3=32\)

\(2^x=2^5\)Vậy \(x=5\)

14 tháng 10 2018

A,801;810;108;180

B,861;816;168;186;681;618

20 tháng 11 2017

dedjdjolukjoihdiujiopjuihiuhikkieefioopkioopikihfyenkxder

2 tháng 5 2016

Theo đề ta có: ab + 8.ba  = 10a+b + 8.(10b+a)
                                     = 10a+b + 80b+8a
                                     = 18a + 81b
Ta có:  18 chia hết cho 9 => 18a chia hết cho 9
            81 chia hết cho 9 => 81b chia hết cho 9 

Vì:   18a chia hết cho 8 và 81b chia hết cho 9 
=> 18a + 81b chia hết cho 9
 Vậy ab + 8.ba  chia hết cho 9.
           
chú thích:   bạn viết dấu chia hết cho nhanh
                 cái đoạn Ta có:..... khỏi cần viết cũng được                                                                                                                                                                                               

27 tháng 3 2018

18a chia het cho 9 chu

17 tháng 9 2017

1. a) \(45x-37=53\)

\(45x=90\)

\(x=2\)

vay \(x=2\)

b) \(\frac{x}{9}+500=600\)

\(\frac{x}{9}=100\)

\(\frac{x}{9}=\frac{900}{9}\)

\(\Rightarrow x=900\)

vay \(x=900\)

c) \(576-x=139\)

\(x=576-139\)

\(x=437\)

vay \(x=437\)

d) \(\left(48+x\right)-27=79\)

\(48+x=79+27\)

\(48+x=106\)

\(x=58\)

vay \(x=58\)

2. \(2^5.2^7.2^9=2^{5+7+9}=2^{21}\)

 \(3^9.3^2.3=3^{9+2+1}=3^{12}\)

\(10^9:10^7=10^{10-7}=10^3\)

3). \(2.2.2.2.2.2=2^6\)

\(2.3.2.2.3.3.3=2^3.3^4\)

\(10.9.10.10.10.9.9=10^4.9^3\)

17 tháng 9 2017

1 a) x= 720

b ) x=chín trăm 

c)x= 437

d)x=58

bài2   a)= 221  b)312 c ) =102  

bài 3 a)=26 b)=22 nhân 34 c )= 103 nhân chín mũ 3 

13 tháng 6 2017

Ta có:

\(A=\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{3^9.2^4}=\frac{3^{10}.\left(11+5\right)}{3^9.16}\)

\(=\frac{3^{10}.16}{3^9.16}=\frac{3.1}{1.1}=3\)

Vậy giá trị biểu thức A là 3

13 tháng 6 2017

de lam

10 tháng 8 2018

\(a,\frac{7}{15}\cdot\frac{4}{5}+\frac{7}{15}\cdot\frac{1}{5}-\frac{7}{15}\)

\(=\frac{7}{15}\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}-1\right)\)

\(=\frac{7}{15}\cdot0\)

\(=0\)

\(b,\frac{9}{25}\cdot\frac{7}{18}+\frac{9}{26}\cdot\frac{1}{3}+\frac{9}{25}\cdot\frac{1}{9}\)

\(=\frac{9}{25}\left(\frac{7}{18}+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}\right)\)

\(=\frac{9}{25}\cdot\frac{5}{6}\)

\(=\frac{3}{10}\)