K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2021

c1     =9:9+13:9=1+13/9=22/9

c2     =117:9=22/9

17 tháng 3 2020

tợi tính nha(lấy máy tính)

C1 tính bình thường

C2:(540 - 480)x 9=...............

17 tháng 3 2020

a) C1 : 540 * 9 - 480 * 9 = 4860 - 4320 

                                       =          540    

     C2 : 540 * 9 - 480 * 9 = (540 - 480) * 9

                                        =      60         * 9

                                        =       540

7 tháng 5 2019

1.

  \(\frac{5}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}\)

\(=\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=2-1=1\)

\(\frac{2}{7}\cdot\frac{1}{5}+\frac{2}{7}\cdot\frac{4}{5}=\frac{2}{7}\cdot\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)=\frac{2}{7}\cdot1=\frac{2}{7}\)

                               #Louis

7 tháng 5 2019

\(1.a)\frac{5}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}\)

\(=\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=2-1\)

\(=1\)

\(b)\frac{2}{7}\times\frac{1}{5}+\frac{2}{7}\times\frac{4}{5}\)

\(=\frac{2}{7}\times\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{2}{7}\times1\)

\(=\frac{2}{7}\)

\(2.a)\frac{5}{6}+\frac{7}{12}-\frac{2}{9}\)

\(=\frac{30}{36}+\frac{21}{36}-\frac{8}{36}\)

\(=\frac{43}{36}\)

\(b)\frac{4}{9}\times\frac{5}{8}+\frac{1}{6}\)

\(=\frac{5}{18}+\frac{1}{6}=\frac{5}{18}+\frac{3}{18}\)

\(=\frac{8}{18}=\frac{4}{9}\)

\(c)2:\frac{3}{11}-\frac{13}{12}\)

\(=2\times\frac{11}{3}-\frac{13}{12}\)

\(=\frac{22}{3}-\frac{13}{12}\)

\(=\frac{25}{4}\)

22 tháng 4 2020

a) = 13 . (27 + 35 + 38)

    = 13 . 80

    = 1080

Mk chỉ làm đc câu a thôi!

học tốt ngen!!!

22 tháng 4 2020

Bài 1: tính nhanh

a) 13 x 27 + 13 x 35 + 13 x 38

= 13 x ( 27 + 35 + 39 ) 

= 13 x 100

= 1300

P/S: tớ chỉ nhớ mỗi câu a còn câu b tớ quên mất rùi nên vô cung sorry Thư nghen. ^_^

Bài 1: Sắp xếp các phân số theo thứ tự tăng dần:

       =>    \(\frac{1}{6};\frac{5}{8};\frac{3}{4};\frac{19}{24};\frac{5}{5};\frac{4}{3}\)

\(a,\frac{2001}{2002}.\frac{5}{7}.\frac{2002}{5}.\frac{7}{2001}=\left(\frac{2001}{2002}.\frac{7}{2001}\right).\left(\frac{5}{7}.\frac{2002}{5}\right)\)

\(=\frac{7}{2002}.\frac{2002}{7}=1\)

\(b,\frac{5}{7}.\frac{7}{9}.\frac{9}{11}.\frac{11}{13}=\left(\frac{5}{7}.\frac{7}{9}\right).\left(\frac{9}{11}.\frac{11}{13}\right)=\frac{5}{9}.\frac{9}{13}\)

\(=\frac{5}{13}\)

xin lỗi mình k nhầm

Bài làm :

\(a,\frac{1}{7}+\frac{3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\)

\(=\left(\frac{1}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=1+\frac{3}{4}\)

\(=\frac{7}{4}\)

\(b,\frac{4}{7}:\frac{2}{5}+\frac{3}{7}:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)

\(=\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right):\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)

\(=1:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)

\(=\frac{5}{2}-\frac{7}{9}\)

\(=\frac{31}{18}\)

Học tốt

\(a,\frac{1}{7}+\frac{3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\)

\(=\left(\frac{1}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=1+\frac{3}{4}\)

\(=\frac{7}{4}\)

\(b,\frac{4}{7}:\frac{2}{5}+\frac{3}{7}:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)

\(=\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right):\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)

\(=1:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)

\(=\frac{5}{2}-\frac{7}{9}\)

\(=\frac{31}{18}\)

23 tháng 4 2020

( 11 x 9 - 100 +1 ) x ( 1 x 2 x ... x10 ) = (99 + 1 - 100) x 1 x 2 x .... x 10

                                                             =  0 x 1 x 2 x ....... x 10

                                                             = 0

23 tháng 4 2020

Ta có 

(11x9 -100+1)x (1x2x3x..x100)

= 0x ( 1x2x3x..x100)

=0

5 tháng 4 2024

Bài 1:

 \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\) 

=\(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{45}{60}\) - \(\dfrac{24}{60}\)

\(\dfrac{61}{60}\)

b; \(\dfrac{12}{13}\) x \(\dfrac{3}{4}\)  - \(\dfrac{7}{13}\)

\(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{7}{13}\)

\(\dfrac{2}{13}\)

c; \(\dfrac{15}{17}\) : \(\dfrac{19}{34}\) - \(\dfrac{17}{19}\)

\(\dfrac{15}{17}\) x \(\dfrac{34}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)

\(\dfrac{30}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)

\(\dfrac{13}{19}\)

5 tháng 4 2024

Bài 2: 

a; \(\dfrac{x}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{9}{35}\)

     \(\dfrac{x}{5}\)       = \(\dfrac{9}{35}\) : \(\dfrac{3}{7}\)

      \(\dfrac{x}{5}\)      = \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x\)      = \(\dfrac{3}{5}\) x 5

       \(x\)      = 3